Tâm Tình Với Nữ Tài Tưœ Kim Vui

10/11/200000:00:00(Xem: 7086)
Vào dịp giới Điện AŒnh Việt Nam tại Haœi Ngoại họp mặt ơœ Nam California nhân ngày Điện AŒnh Việt Nam, tôi đã có dịp gặp lại người nữ diễn viên có tên gọi “Mèo Mắt Ngọc”, có nhân dáng mà mọi người vẫn xem cô như là một Sophia Loren cuœa nền điện aœnh Việt Nam trước đây ơœ quê nhà. Người đã hơn một lần làm rạng danh cho nền Điện AŒnh Việt Nam khi cuốn phim cuœa cô đoạt giaœi thươœng Điện AŒnh tại Việt Nam và một lần nữa tại Điện AŒnh Á Châu tại Đài Bắc, Thuœ Đô Cộng Hòa Trung Hoa Dân Quốc, vào năm 1970-1971. Đó là cuốn phim màu 35 ly đầu tiên cuœa điện aœnh Việt Nam. Phim “Chân Trời Tím” (Purple Horizon) do Liên AŒnh Công Ty thực hiện với Đạo diễn Lê Hoàng Hoa (đóng với Hùng Cường, Baœo Ân, Mộng Tuyền, Ánh Nga và Ngọc Đức).

Đã gần 30 năm không từng xuất hiện trước khán giaœ mộ điệu điện aœnh, người nữ tài tưœ khaœ ái này vẫn đẹp. Cô vẫn còn mang dáng veœ quyến rũ cuœa một giai nhân mệnh phụ.

Sau đây là phần tâm tình với nữ tài tưœ Kim Vui.

Đặng Hùng Sơn (ĐHS): Kim Vui rời Việt Nam từ bao giờ và trong thời gian qua Kim Vui có những hoạt động gì"

Kim Vui (KV): Kim Vui ra ngoại quốc từ 1968 để đi hát tại Tropicana, Las Vegas (Kim Vui lúc đầu là ca sĩ hát ở Maxim và Majestic) và sau đó trơœ về lại Việt Nam đến 1972 thì đi Guam. Mơœ một tiệm Jewelry Store bán cho Tourist. Đến năm 1975 miền Nam Việt Nam mất. Người tị nạn Việt Nam bắt đầu tới đảo Guam. Kim Vui lúc đó không tha thiết với việc buôn bán và đóng cưœa tiệm. Kim Vui cộng tác làm xướng ngôn viên cho đài phát thanh KUAM và hàng ngày trên làn sóng phát thanh vẫn có tiếng Kim Vui chào mừng người mới đến. Khi những đợt tị nạn mới tới là Kim Vui đi ra tận tàu để đón. Có những người nghe tiếng Kim Vui trên làn sóng, họ ôm Radio khóc. Anh Sơn có biết không, có thể nói, người tÿ nạn bị bệnh gì là Kim Vui mắc bệnh đó. Kim Vui đứng với lính Mỹ cắt cây chung quanh đaœo. Lúc đó để lập những túp lều Tent City tại trại Orrott Point. Ngoài ra, gặp lại nhiều bạn cũ như anh ký giaœ Ngọc Hoài Phương, Trọng Minh, Việt Định Phương... Nếu có dịp, anh cho Kim Vui gơœi lời hoœi thăm các đồng hương và người Việt tÿ nạn tại Guam. Chúc tất caœ thành công tại Haœi Ngoại. Rời đaœo Guam một thời gian sau, Kim Vui đi làm ăn với các công ty ngoại quốc nên ít có dịp tiếp xúc với các đồng hương người Việt. Kim Vui làm ăn từ nhoœ tới lớn. Kim Vui đã mơœ 3 hãng Constructions ơœ Virginia. Qua Phi Châu thầu cây trong rừng và xuất caœng gỗ qua các nước Bỉ, Thụy Sĩ, Đài Loan, Ấn Độ, Anh Quốc và Ý Đại Lợi.

ĐHS: Ồ, như vậy chắc là Kim Vui bận rộn lắm" Thật hân hạnh có dịp tâm tình với Kim Vui hôm nay.

KV: Thật ra Kim Vui bận rộn thật. Ngay như hôm nay cũng vừa bay Helicopter qua đaœo Catalina họp mới về đấy chứ. Còn nói về phoœng vấn thì từ trước tới nay, đã có nhiều phóng viên báo chí và đài phát thanh cũng như truyền hình gọi điện thoại toœ ý muốn dành cho Kim Vui một cuộc phoœng vấn. Nhưng Kim Vui rất ngại tiếp xúc với người ngoài vì baœn tính thích sống giaœn dị và nhất là không caœm thấy thoaœi mái bơœi hay mắc cơœ. Hôm nay, thấy anh vui tính và cơœi mơœ nên Kim Vui mới thổ lộ tâm tình cùng anh đấy thôi.

ĐHS: Kim Vui có phaœi tên thật không"

KV: Thật ra, tên cuœa Kim Vui là Nguyệt Chiếu. Thuơœ nhoœ đi học ơœ trường Pháp đặt tên là Anne Marie. Tên nghệ sĩ là Kim Vui. Tuy vậy, đời Kim Vui buồn nhiều hơn vui. Định mệnh khắt khe đưa đến những tình caœm bất như ý. Sống cho người nhiều hơn cho mình. Thành ra, bị thiệt thòi cũng nhiều.

ĐHS: Như vậy Kim Vui có thể cho biết cuộc sống hiện nay ra sao"

KV: Các con cuœa Kim Vui đều đã thành tài và có cơ sơœ làm ăn phát đạt. Cô con gái út cũng sắp tốt nghiệp Bác sĩ. Hiện Kim Vui qua chơi nhà con gái ơœ gần biển Huntington Beach nên mới có dịp tham dự Ngày Họp Mặt Điện AŒnh Việt Nam tại Nam California. Nhà ơœ chính thì hiện cư ngụ tại Virginia. Nhưng cũng ít có dịp ơœ nhà vì thường thường phaœi đi làm ăn rất xa tận Âu Châu.

ĐHS: Kim Vui đã từng đóng phim nào ngoài “Chân Trời Tím”"

KV: Kim Vui đã đóng khá nhiều phim từ lúc còn ơœ Việt Nam. Nhưng chỉ còn nhớ được những phim tiêu biểu như “Thương Hận” do đạo diễn Tôn Thất Caœnh thực hiện và phim “Phaœn Bội”.

ĐHS: Từ ngày ra ngoại quốc tới nay Kim Vui có đóng thêm phim nào nữa không"

KV: Năm 1997 Kim Vui có đóng một phim tựa đề “Người Góa Phụ”. Nhưng vì lý do ngoài ý muốn phim đã không hoàn thành được.

ĐHS: Còn về phim Ngoại quốc"

KV: Vì Kim Vui bận rộn với business nên không có dịp nghĩ đến đóng phim nhiều.

ĐHS: Hobbies cuœa Kim Vui là gì"

KV: Thích thiên nhiên, cây coœ, thú vật, làm vườn. Ngoài ra Kim Vui có cái thú cho chim bồ câu ăn. Thời gian còn ơœ bên Ý, vui lắm, Kim Vui rất thích cỡi ngựa, bắn cung tên, đánh kiếm. Nhưng hay nhất là là cỡi ngựa bắn cung tên, mà là thiện xạ chứ không phaœi tay mơ đâu nhé.

ĐHS: Ồ, như vậy Kim Vui có thể đóng vai Anh Hùng Xạ Điêu rồi còn gì!

KV: (cười) Thật ra mỗi lần có dịp đi qua nước nào là Kim Vui cố gắng học cái tinh hoa cuœa nước đó. Chẳng hạn đi qua Iran, Kim Vui đã học được cách dệt thaœm cuœa Ba-Tư. Kim Vui cũng có thể vẽ tranh sơn dầu, sơn mài, màu nước và đã từng triển lãm tranh tại Phi Châu. Cũng bán được mấy chục ngàn dollars.

ĐHS: Kim Vui từng là người cuœa đám đông, từng được đám đông ngưỡng mộ, lại là người đàn bà gioœi về business, như vậy Kim Vui có thích nội trợ không"

KV: Kim Vui rất thích ăn ngon, cho nên đã đi học và nấu được tới 480 món ăn các nước trên thế giới.

ĐHS: Dự tính tương lai cuœa Kim Vui là gì" Kim Vui có ý định về sống ơœ California"

KV: Không biết nữa anh ơi! Hiện thời đang confuse. Hy vọng khi về già sẽ về sống ơœ California. Kim Vui đang học kỹ thuật nuôi ong để lấy mật. Dự định trong tương lai Kim Vui sẽ mơœ một Honey Farm Factory.

ĐHS: Mẫu người lý tươœng cuœa Kim Vui thế nào"

KV: Vì cuộc sống quá bận rộn, cho nên Kim Vui không còn thời giờ nghĩ đến điều này nữa.

ĐHS: Kim Vui có thể cho biết Kim Vui theo tôn giáo nào"

KV: Theo đạo Thiên Chúa. Nhưng thích đọc sách Phật. Vì theo Kim Vui triết lý đạo Phật gần gũi với con người chúng ta hơn về phương diện tâm linh. Kim Vui cũng hay ngồi thiền. À, anh có sách về Tâm Linh thì cho Kim Vui mượn và đừng quên cho Kim Vui địa chỉ E-mail để thỉnh thoaœng hoœi thăm anh.

ĐHS: Kim Vui nói vậy chứ những cuốn sách hay như Hành Trình Về Phương Đông, Bên Kia Cưœa Tưœ, Tạng Thư Sống Chết, Trơœ Về Từ Cõi Sáng v.v... chắc Kim Vui đã đọc hết rồi.

KV: Thôi anh Sơn cứ gơœi cho Kim Vui mượn đi. Cũng có quyển đọc rồi nhưng có dịp đọc lại cũng hay. À, còn cuộc sống của Sơn bây giờ ra sao"

ĐHS: Sơn làm cho Quốc Phòng ở hãng sản xuất Máy Bay F18 và B2 là Hãng Northrop Grumman được 20 năm rồi. 4 giờ sáng Sơn đã lái xe ra freeway đi làm lúc mọi người còn say ngủ. Còn phim ảnh thì thỉnh thoảng mới đóng một phim cho vui thôi. Trước khi tạm biệt, xin hỏi Kim Vui có cho phép Sơn được đưa những lời tâm tình này đến với quý khán giaœ và quý độc giaœ xa gần không"

KV: Ấy chết, từ nãy đến giờ Kim Vui cứ tươœng là chỉ tâm sự với một mình anh thôi nên mới tiết lộ nhiều chi tiết như vậy. Nếu anh đưa lên mặt báo thì Kim Vui ngại lắm.
Người viết chợt liên tươœng đến một tên tuổi lớn, từng lừng lẫy một thời, rồi bỗng nhiên trong suốt 3 thập niên qua cô không hề xuất hiện. Nhưng sau cùng, bơœi baœn chất hồn nhiên cuœa một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, lại được trời phú cho một định mệnh phong phú trong cuộc sống từ vật chất đến tinh thần. Chưa kể đến những tài năng cùng những thành quaœ khác thường mà cô đã traœi qua trong cuộc sống.
Nếu tâm tình này không có dịp gơœi đến với những độc giaœ, cũng có thể là những người đã từng một thời ngưỡng mộ Kim Vui.
Nhưng rồi... sau một lúc ngần ngừ, Kim Vui bỗng dưng quyết định:

KV: Thôi, chuyện đó... tùy anh.

ĐẶNG HÙNG SƠN

Ý kiến bạn đọc
21/04/201200:59:32
Khách
Có ai biết lảm sao liên lạc được voi bà Kim Vui, xin làm ơn cho biểt. Tôi la người quen từ VN cách đây 46 năm, muốn được nỏi chuyện với bà. Xin cám ơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.