Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tàu TQ Ủi Bể Mạn Tàu cá VN, Dí Súng, Đánh Roi, Cướp Cá, Một taù cá VN khác bị một tàu lạ đụng chìm ở Quảng Ngãi

07/03/201400:00:00(Xem: 2511)
HANOI -- Lại thêm một màn diễn ra ở biển Hoàng Sa: thủy thủ trên tàu Trung Quốc vũ trang súng đã tấn công, tịch thu cá và ngư cụ tàu cá VN.

Bản tin RFA cho biết:

“Thêm một tàu cá Quảng Ngãi cùng 14 ngư dân bị Trung Quốc tấn công ở gần đảo Hoàng Sa hôm 1/3. Chiếc tàu mang biển số QNg90479TS ra khơi cách nay một tháng đến đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa, sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công, tịch thu hết cá và ngư cụ, đã về lại cảng Sa Kỳ hồi ngày 3 háng 3 vừa rồi.”

Bản tin BBC ghi theo báo trong nước cho hay một tàu cá tỉnh Quảng Ngãi với 14 ngư dân bị Trung Quốc tấn công, tịch thu ngư cụ, ở gần quần đảo Hoàng Sa.

Báo An ninh Thủ đô nói đây là tàu cá số hiệu QNg 90479ts của ông Võ Văn Lựu, 48 tuổi, trú tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Tàu cá này về tới cảng Sa Kỳ hôm 3/3 trong tình trạng "mạn tàu bị hư hỏng do tàu sắt Trung Quốc đâm, toàn bộ ngư cụ như đồ lặn, thiết bị máy dò tín hiệu, máy định vị và gần 5 tấn cá, tôm hùm bị người Trung Quốc tịch thu, tổng trị giá trên 350 triệu đồng".

Được biết chiếc tàu của ông Lựu ra khơi từ một tháng trước đó để đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa.

Vụ tấn công, theo báo An ninh Thủ đô, xảy ra khoảng 15h ngày 1/3.

Một tàu sắt của Trung Quốc với khoảng trên 35 người, mang theo súng và roi điện đã bao vây, tấn công tàu cá Việt Nam.

Ông Võ Văn Lựu cũng cáo buộc đã bị "đánh đập, dùng roi điện chích vào người gây thương tích".


Ông được dẫn lời cho biết: "Cùng lúc đó, nhiều đối tượng người Trung Quốc khác dùng hung khí khống chế, dồn tất cả 14 thuyền viên về phía mui tàu, úp mặt xuống mạn tàu".

Những kẻ tấn công chỉ được nhận dạng là người Trung Quốc, không rõ có thuộc cơ quan tuần ngư hay hải giám hay không.

BBC cũng nhắc tới thống kê: “Từ đầu 2014, được biết đã có bốn vụ tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị người Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa.”

Trong khi đó, báo Pháp Luật kể về một trường hợp khác: tàu cá VN xuất phát từ tỉnh Bình Định khi vào vùng biển Quảng Ngãi đã bị tàu lạ đụng chì, 12 ngưd ân súy chết.

Báo PL kể:

“Ngày 6-3, cơ quan chức năng cùng ngư dân đang tiến hành khảo sát, tìm cách trục vớt tàu cá BĐ-94398-TS của ông Lê Đức Hoàng (xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cùng ngư cụ bị chìm dưới biển sau khi tàu bị chìm.

Trước đó, ngày 5-3, trong lúc đang neo đậu trên biển ở khu vực vùng biển gần huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thì tàu ông Hoàng bị một tàu hàng chạy ngang qua tông trực diện. Vụ tai nạn làm tàu cá bị chìm xuống biển. Trước khi tàu chìm, 12 ngư dân đi trên tàu cá này đã kịp liên lạc cầu cứu các tàu cá lân cận nên được cứu kịp thời và đưa về Đồn biên phòng huyện đảo Lý Sơn chăm sóc. Cơ quan chức năng đang xác minh tàu hàng gây tai nạn cho tàu cá nhưng không vớt 12 ngư dân trên tàu.”

Ý kiến bạn đọc
21/03/201401:14:10
Khách
Chung ta fai phat trien vu khi hat nhan chu bi uc hiep kieu nay hoai sao chiu noi
08/03/201406:06:43
Khách
ĐƯỜNG LƯỠI BÒ

Sự đòi hỏi xấc láo của lũ Mao Cộng cùng sự hèn kém lùi bước, câm nín liên tục của bọn Hồ Cộng rồi đây sẽ có hậu quả là biển của Việt Nam chỉ còn nhỏ bằng cái ao mà thôi. Đó là nỗi đau đớn và nhục nhã khi mà cả một dân tộc kiêu hùng như dân tộc Việt Nam ta lại bị một đảng cộng sản chó má kềm kẹp gần hai phần ba thế kỷ rồi! Với dân thì như vậy nhưng đối với quốc tế nhất là đối với bọn Tầu Cộng thì lại quá hèn.

Nhớ lại lời của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu hồi xưa trong một bài nói chuyện của ông năm 1973 ở Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia ở Thủ Đức khi muốn bầy tỏ ý chí chống cộng quyết liệt của mình ông nói như sau:

“Nó dùng dao găm, ta dùng súng lục, nó dùng súng lục, ta dùng súng trường, nó dùng súng trường ta dùng trung liên, nó dùng trung liên ta dùng đại liên, nó dùng đại liên ta dùng đại bác, nó dùng đại bác ta lấy bom giộng lên đầu chúng nó!”

Hồi ấy khi nghe xong có anh còn văng tục, chê ổng là hiếu chiến. Tuy nhiên sau khi đi tù cộng sản về, vợ con nheo nhóc, nhà cửa bị bọn cán bộ lừa lấy mất, anh ta nói với tôi: “Hồi ấy tao chê ông Thiệu giờ nghĩ lại mình chỉ là cái thằng quân tử Tầu ngu, ngu kềnh ngu càng. Đối với lũ “đỉa hẹ, đỉa trâu cộng sản Việt Nam” thì biện pháp cuối cùng phải là triệt tiêu chúng nó, y như chính phủ Jakarta của Indonesia đã làm cách đây trên ba mươi năm đối với bọn cộng sản xứ này là “thịt” hết. Lũ nào tội nhẹ thì bẻ hai răng cửa và cấm nha sĩ trồng răng giả cho lũ này. Bởi thế chúng nó đi đâu ai cũng biết là đám cộng sản, cảnh sát dễ kiểm soát. Lớn bùi, bé mềm làm hết. Thế thôi!”

Mày vẽ cái đường lưỡi bò
Để cho ông nội mày mò luộc ăn?
Biển người mày cứ nhận văng
Nhà người mày cứ nhận rằng “nhà tao!”
Mày quen cái thói thằng Mao
Ăn càn nhận phứa, tào lao vậy à?
Thói quen kèn cựa thằng Nga
Tật xấu chọc tức thằng ba Nhật lùn
Bây giờ vẫn thói ác ôn
Tham lam, chèn ép, du côn cộng Tầu!
Lý luận cái kiểu bò trâu
Nhà mày ở đẩu, ở đâu, nhận càn
Cũng vì cái lũ Việt Gian
Chúng hèn, mày cứ làm tràn tới thôi
Toàn dân nước Việt ta ơi
Đoàn kết tiêu diệt đảng tồi Hồ gian
Khôi phục dân chủ Việt Nam
Tầu Cộng cà chớn dân phang vỡ mồm.


Đả Cẩu Bổng

Tuesday, June 14, 2011

THẰNG KHỰA VẼ CÁI LƯỠI BÒ

Này Tầu! mày vẽ “LƯỠI BÒ”
Để cho ông nội mày kho, luộc, xào?
Mày quen cái thói thằng Mao
Nghênh ngang ăn cướp, chỗ nào cũng quơ
Tây Tạng mày chiếm ngờ ngờ
Mông Cổ mày cũng tay vơ vào mày
Giờ còn nước Việt Nam đây
Mày tính chiếm nốt biển này nữa sao?
Đệ huynh gì lũ Tầu Mao!
Ngàn năm Bắc Thuộc dân tao biết rồi!
Chỉ vì cái lũ mặt lồi
Của đảng súc vật, hèn, tồi lại tham
Cho nên mày mới làm ngang
Khổ cho đất nước Việt Nam thế này!
Thánh Trần trợn mắt mắng ngay
“Cái đảng Việt Cộng chúng mày vất đi
Miệng câm như hến chúng mi
Bất tài bất lực, ngồi lì ăn xôi
Cố đấm, mặt mẹt, trời ơi!
Bay đâu?Khiêng chúng quăng nơi chuồng chồ !!
Để cho theo với thằng Hồ!
Đệ huynh xã nghĩa, cái đồ lưu manh!”


Đả Cẩu Bổng

Thursday, June 16, 2011
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.