Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình: Dân Nghèo Cali Chỉ Trả Nửa Giá Phone

13/09/200000:00:00(Xem: 3663)
Chương Trình Điện Thoại Căn Bản Cần Thiết Cho Toàn Dân (ULTS) Đã Được Phổ Biến Trong Cộng Đồng Việt Nam

Ủy Ban Dịch Vụ Cộng Đồng California (CPUC) tiếp tục “Móc nối California” qua chương trình Điện Thoại Căn Bản Cần Thiết Cho Toàn Dân, (ULTS). Qua chương trình ULTS, những gia đình cư ngụ tại California hội đủ điều kiện sẽ được hưởng dịch vụ điện thoại căn bản địa phương với một nửa giá biểu bình thường.

Với sáu ngôn ngữ Á Châu bao gồm tiếng Miên, Mường, Đại Hàn, Lào, Phi (Tagalog) và tiếng Việt, chương trình ULTS đã thành công phổ biến trong mọi cộng đồng Á Châu và vùng Đảo Thái Bình Dương (AP I). Theo bản tường trình, đã có trên 25,000 dân California gia nhập ULTS, kể cả trên 3,600 người Mỹ gốc Việt Nam. Sự thành công đó cũng là do nỗ lực của các tổ chức cộng đồng để phổ biến ULTS. Dưới đây là đại cương về các tổ chức đó:

* Boat People S.O.S/ S.O.S Service Center- Sacramento.
Cộng đồng Việt Nam tại Sacramento đã nhiệt liệt hưởng ứng ULTS. “Họ rất phấn khởi khi được biết họ có thể trả tiền điện thoại ít hơn”. Vi Tran, Giám Đốc Điều Hành tại Boat People S.O.S (BPSOS) đã nói:

“Chúng tôi đã thành công phổ biến ULTS bằng cách đặt những tài liệu ULTS tại các văn phòng y tế, nhà hàng, tiệm Video, tiệm bán rượu và nhà thuốc trong cộng đồng”. Vi Tran nói tiếp: “Thông thường các tài liệu được lấy đi nội trong vòng một tuần nên các cửa tiệm và văn phòng liên lạc với chúng tôi để lấy thêm tài liệu.”

“ULTS rất quan trọng cho mọi người bởi vì chương trình giúp giảm giá điện thoại, thông thường quá đắt”. Vi Tran nói tiếp: “Dân chúng thích ULTS. Quả thật đó là một điều cần thiết trong cộng đồng chúng tôi.”

Được thiết lập từ năm 1980 để đáp ứng với thuyền nhân và dân tỵ nạn, Boat People S.O.S cung cấp dịch vụ xã hội cho những người di dân và tỵ nạn mới, kể cả cộng đồng Việt, Mường, Lào và Miện tại Sacramento.

Mọi chi tiết về chương trình ULTS, xin gọi miễn phí trung tâm ULTS hoặc BFSOS tại số (916)395-2156.

* Southeast Asian Community Center (SEACC)- San Jose.


“Đối với những người Việt di dân/tỵ nạn mới tới Mỹ và đến văn phòng chúng tôi, ULTS là một điều rất có lợi cho họ bởi vì họ cần phải biết làm thế nào để tiết kiệm tiền “Megan Bùi, Giám Đốc SEACC tại San Jose đã nói.

SEACC đã thành công phổ biến ULTS bằng cách cung cấp những chi tiết về ULTS qua các buổi hướng dẫn cho những người mới tới Mỹ, tiếp xúc với từng người một và bằng cách gửi tới tận nhà những tài liệu ULTS, sau đó gọi điện thoại theo dõi. Nhân viên giúp dân chúng tại trụ xở để gia nhập ULTS cùng với chương trình phải thực phẩm hàng tháng của Second Harvest Food Bank tại SEACC”

“Chúng tôi hiểu rằng người Việt di dân cần phải tiết kiệm càng nhiều càng tốt, và thấy ULTS là một dịp đễ chỉ dẫn cho họ “Megan Bùi nối tiếp.

Trung Tâm Southeast Asian Comunity, thành lập được 24 năm là một tổ chức cộng đồng đa chủng, cung cấp dịch vụ xã hội, cư ngụ, thương mại và kinh tế khuếch trương, tiếng nói cộng đồng cho người Đông Nam Á và người di dân khác sống tại Bay Area, kể cả dân Việt, Mường, Lào và Miên.

Mọi chi tiết về chương trình ULTS, xin gọi miễn phí trung tâm ULTS hoặc SEACC tại số (408) 436-8438

* Vietnamese Community of Orange County (VNCOC)
“Tại đây, công việc của chúng tôi là giúp cộng đồng Việt Nam; khi nào có chương trình giúp dân thiểu số, chúng tôi sẽ tham dự để giúp các thành phần cộng đồng,” Don Nguyễn Giám Đốc Điều Hành tại VNCOC, Westminster đã nói như trên.

VNCOC đã cố gắng nêu lên những lợi điểm của chương trình ULTS cho những người gốc Việt không thông thạo Anh ngữ; một trong những biện pháp có hiệu lực đặc biệt là phát thanh hàng tuần qua Little Saigon Radio. Nhân viên được huấn luyện về ULTS để chỉ dẫn những lợi điểm của ULTS qua những buổi họp về thương mại hàng tháng và họp từng nhóm kiếm việc làm thàng tuần tại trụ sở VNCOC. Theo Don Nguyễn vào khoảng 60% hoặc hơn nữa khách hàng của VNCOC thuộc cộng đồng Việt Nam hội đủ điều tiêu chuẩn ULTS.

Thành lập từ năm 1978, VCOC là tổ chức cộng đồng bất vụ lợi cung cấp dịch vụ cá nhân, sức khỏe và khuếch trương kinh tế cho các gia đình lợi tức thấp và các nhóm thiệt thòi Việt Nam cư ngụ ở Quận Cam.

Tiếng Việt 1-800-407-3151; Tiếng Anh 1-800-478-9494.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.