Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt – Bài Dự Thi 778: Happy New Year

29/12/201300:00:00(Xem: 2872)
tina
Tina Lê.

Em vui nhiều lắm, vì mới qua Giáng Sinh có mái (mấy) ngày, em lại chờ đón năm mới Tây. Em thít (thích) cây thông treo đèn ở phòng khách. Mẹ nói khi qua Tết rồi, để chơi vài tuần cho đẹp rồi mới đem ra đường cho xe đổ rát (rác) lấy đi. Nhưn (nhưng) em cứ tiết (tiếc) cây thông.

Tết New Year khôn (không) vui bằng Tết Việt Nam, vì nó là Tây, người mìn (mình) khôn (không) có lì xì, khôn (không) có đi chút (chúc) Tết để người ta cho lì xì. Cái phong bao màu đỏ đẹp quá, mẹ nói nó hên lắm nên em rất thít (thích). Nhưn (Nhưng) đâu có ai lấy tiền ra mà giữ cái phong bao đó đâu mà cũng dục (dụt) vô thùng rát (rác). Em cũng thích New Year, đượt (được) nghỉ học và đượt (được) đi coi pháo bông. Pháo bông trên trời đẹp lắm, em coi khôn cháng (chán) mắt. Cả nhà em cháng (chán) thứt (thức) ăn trong mấy ngày Lễ nên mẹ em khôn (không) nấu nữa.

Tết Tây thì người Tây vui, còn mìn (mình), vui chút thôi. Nhưng mìn (mình) có Tết Ta, em sẽ chờ Tết Ta để đượt (được) vui nhiều.

Tina Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.