Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mất Nước Là Mất Tất Cả

29/11/201300:00:00(Xem: 5599)
Thông tấn xã Pháp AFP ngày 24/11/2013 loan tải Đảng Hồi giáo Đông Thổ nhận là tác giả vụ tấn công Thiên An Môn xảy ra vào ngày 28/10/2013, ba người Duy Ngô Nhĩ cùng một gia đình ở Tân Cương đã tấn công cảm tử, lao chiếc xe jeep chở đầy các bình xăng vào Tử Cấm Thành, 5 người chết và 40 người bị thương, sập lan can cầu vào Tử Cấm Thành, dưới chân dung của Mao trạch Đông, một địa điểm biểu tượng quyền lực bất khả xâm phạm của TC.

Theo Đài RFI của Pháp, tin này AFP khai thác từ một băng video 8 phút được mạng lưới Mỹ chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo phát giác. Thủ lãnh đảng này là Abdullah Mansour đeo mặt nạ nói bằng tiếng Duy ngô nhĩ, khẳng định vụ tấn công Thiên An Môn hồi cuối tháng 10 là một «hoạt động thánh chiến» và cảnh báo sẽ còn xảy ra nhiều vụ khác nữa. Vụ tới sẽ nhắm vào Đại sảnh đường Nhân dân cũng nằm tại quảng trường Thiên An Môn. Ông cảnh cáo “bọn phản đạo Trung Quốc, các người đã lường gạt Đông Thổ trong 60 năm qua, nhưng chúng tôi đã thức tỉnh». Chữ Đông Thổ Ông dùng là nước Đông Turkestan của người Duy ngô nhĩ, đại đa số theo Hồi Giáo, nói tiếng Thổ nhĩ kỳ, bị TC thôn tính, sáp nhập vào nước Trung Quốc, thành một tỉnh gọi là Tân Cương, biến người Duy Ngô Nhĩ mất quê hương trên quê cha đất tổ của mình.

Nhìn người Duy ngô nhĩ và nước Đông Thổ chạnh nghĩ đến Việt Nam với CS Trung Quốc và CS Việt Nam mà lo sợ cho số phận tương lai của quốc gia dân tộc Việt nếu người Việt không làm một cái gì đó để cứu nguy quốc gia dân tộc.

Trong thi văn giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hoà Hảo có câu: “Bắc Kỳ sau hoá ruộng sâu, Tàu man nó đến giăn câu đặt lờ.” Thảm cảnh người Việt mất quê hương trên quê cha đất tổ của mình, mất giang sơn gấm vóc nước nhà vào tay Trung Cộng, người dân Việt Nam thiệt hại, thiệt thòi, đau khổ tận cùng như người Duy ngô nhĩ nếu người dân Việt bây giờ không lo chống thù trong, giặc ngoài.

Bây giờ nếu người dân Việt không chống thù trong là CS Hà nội hay Việt Cộng và giặc ngoài là CS Bắc Kinh hay TC; bây giờ nếu người dân Việt còn có thể làm được một cái gì cho quê cha đất tổ mà không làm đợi khi TC liên kết chặt được với thù trong giặc ngoài thì TC nạn Hán hoá VN của Bắc Triều sẽ làm cho người dân Việt sẽ mất tất cả vì mất nước là mất tất cả.

Lúc đó muốn không mất gốc phải cảm tử, muốn đánh động lương tâm đồng bào, lương tâm Nhân Loại trước hành động cào bằng văn hoá VN, biến người Việt thành sắc tộc thiểu số, biến nước Việt thành quận huyện của nước Tàu, người Việt phải đổ máu như người dân Duy Ngô Nhỉ ở Tân Cương, phải quyết tử để Tổ Quốc tái sinh như người Duy ngô nhĩ. Mà than ôi, kết quả của những hy sinh cao quí, lớn lao đó không bao nhiêu vì nội lực dân tộc bi kẻ thù phân tán và chánh nghĩa của một quốc gia dân tộc yếu thường bị quyền lợi vật chất của các siêu cường bỏ quên.

Như ngay tại Tân Cương từ lâu người Duy ngô nhĩ gần như phải đổ máu hàng tuần, mà có siêu cường nào can thiệp. Báo Le Monde của Pháp cho biết, hai người Duy Ngô Nhỉ đã liều mạng đêm 30/07/2011đâm chết 8 người và gây thương tích cho 28 nhân viên công lực của TC tại thành phố Kashgar (Khách Thập), Tân Cương. Trước đó hai tuần, người Duy ngô nhĩ tấn công cảm tử vào trụ sở công an ở Hòa Tân, giết 20 công an và 14 người Duy ngô nhĩ bị công an bắn chết. Kể từ năm 2009 tới ngày 30/07/2011hơn 200 người đã thiệt mạng trong các cuộc xô xát giữa hai nhóm người Hán thân TC và người Duy Ngô Nhĩ.


TC lúc nào cũng lợi dụng cuộc chiến chống khủng bố trên thế giới chụp mũ mọi cuộc chiến đấu đòi độc lập và tự trị của người Duy ngô nhĩ kể cả nhưng tăng ni phật tử Tây Tạng tự thiêu chống TC cũng bị TC chụp mũ là quân khủng bố.

Tổ chức bảo vệ nhân quyền thế giới đã hơn một lần vạch trần và tố cáo âm mưu chụp mũ khủng bố người Duy ngô nhĩ chống Hán hoá là khủng bố.

TC đã đùa đẩy người Duy ngô nhĩ vào chân tường, phải dùng vũ khí vật chất hay tinh thần để chống lại kẻ thù cướp đạt quên hương, xứ sở, cào bằng văn hoá của quốc gia dân tộc mình.

Ngay như đất nước và nhân dân Trung Hoa hay Hoa kỳ rơi vào trường hợp này, người dân cũng phải dùng vũ khí tinh thần hay vật chất chống lại kẻ thù xâm lược, đem xương trắng máu đào, hy sinh núi xương sông máu ra để chống quân thù – triệu tỷ lần bạo lực hơn người Duy ngô nhĩ, Tây Tạng nữa.

Chớ không phải như những chánh trị gia thiên tả, giả đạo đức và thực dụng của các siêu cường Tây Phương như Mỹ vì mải mê quyền lợi kinh thương với TC, bày đặt khuyên người dân bị áp bức, bóc lột, bi cướp quê hương, cướp quyền sống nên bất bạo động, bảo ôn hoà. Tại sao những kẻ sống dư thừa trong phòng điều hoà không khí này lại câm họng trước những hành động tội ác diệt chủng, tội ác chống nhân loại của TC đối với người Duy ngô nhĩ, người Tây Tạng?

Tại sao câm họng trước hành động khủng bố nhà nước của TC. Bắc Kinh thường ra lịnh thiết quân luật ở Tân Cương để cấm truyền thông quốc tế đến đây và cấm các cuộc tụ tập của người Duy ngô nhĩ.

Tại sao những chánh trị gia Tây Phương không thể mở những cuộc điều tra và tố cáo cho thế giới biết như nhà báo Pascale Nivelle, thông tín viên của báo Liberation của Pháp liều mình lên lỏi tìm hiểu và nói lên cho thế giới biết. Từ năm 2009 TC ra lịnh tiêu hủy tất cả những kiến trúc cỗ truyền, đặc sắc của nền văn minh Duy ngô nhĩ để xây dựng lên một thành phố tân kỳ nhưng vô hồn. Như Đức Quốc Xã ra lịnh triệt hạ Tour Eiffel của Pháp ở Paris với lý do để tránh bị sấm sét. Nhà báo hỏi như vậy để trả lời tại sao người Duy ngo nhĩ làm một cuộc chiến tranh văn hoá chống lại ý đồ của TC Hán hoá một cách có hệ thống đất nước của người Duy ngô nhĩ.

Trước thánh thất linh thiêng Id Kah của người Duy ngô Nhĩ, TC cho mở rạp hát của người TC, treo hình quảng cáo phim hở hang, phát thanh ồn ào những bài hát trong giờ cầu nguyện của người Hồi Giáo.

Trường đạo Hồi Xanliq nổi danh thế giới ở Kashgar, xây cất từ năm 1442, qua một đêm TC san bằng thành bình địa.

Cũng như bao đế quốc thực dân, TC bô bô biện minh TC đem văn minh đến khai hoá cho người dân địa phương. Nhưng TC bòn vét tài nguyên của các nước bị thôn tính chở về Tàu, đưa dân Tàu qua định cư chiếm lấy các nguồn tài nguyên và guồng máy cai trị, biến thuộc địa thành lãnh thố, quận, huyện của nước Tàu. Chưa vừa lòng TC cào bằng văn hoá dân bản địa và áp đặt văn hoá Hán tộc lên để thay thế./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.