Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 768: Học Tiến (Tiếng) Việt

20/10/201300:00:00(Xem: 5954)
Em rất thít (thích) học tiến (tiếng) Việt, nhưng học thậc (thật) là khó. Em học đượt (được) 3 năm rồi. Em nghe và nói đượt (được), nhưng đọc và viết thì khó quá. Em đọc đượt (được) nhưng không hiễu (hiểu) nhiều. Có khi em đọc báo mà chả biết báo muốn nói dì (gì). Em đọc chừng nửa tran (trang) giấy còn đượt (được), chứ đọc nhiều em chịu thua.

Còn viếc (viết) lại càn (càng) khó hơn. Em khôn (không) biết khi nào viếc (viết) dấu hõi (hỏi), khi nào viếc (viết) dấu ngã, nên viếc (viết) chính tả toàn bị điểm xấu. Em cũn (cũng) khôn (không) biếc (biết) khi nào có G, khi nào khôn (không) và em chỉ viếc (viết) đại. Em cứ bị má em la hoài.

resized-andy
Andy.

Có lúc em toàn viếc (viết) dấu ngã, như vậy bớt sai hơn, nhưn (nhưng) cô giáo em khôn (không) chịu. Cô cố dạy em phân biệt dấu hõi (hỏi) và dấu ngã. Em cũn (cũng) khôn (không) biếc (biết) khi nào viếc (viết) chữ C, khi nào viếc (viết) chữ T ở cuối chữ. Thiệt là khó. Cô giáo em dạy kỹ lắm, cô khôn (không) la mà chỉ nói em phãi (phải) cố gắn (gắng).

Em hứa với cô là em sẽ cố gắn (gắng).

Andy
Lớp 6

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.