Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Mỹ Tính Phản Đối Csvn Làm Nhục Phụ Nữ

29/12/200000:00:00(Xem: 3905)
LM Nguyễn Văn Lý hứa với sứ giả của cụ Liêm: Sẽ ký tên chung đòi tự do tôn giáo -Chủ Tịch HĐ Liên Tôn Nam Cali hứa hỗ trợ phong trào cụ Liêm

SANTA ANA (VB) - Một tổ chức bảo vệ phụ nữ Hoa Kỳ đã thông báo cho Giáo Hội Phật Giaó Hòa Hảo tại Hoa Kỳ rằng tổ chức này đang lập hồ sơ để phản đối nhà nước CSVN trong khi đàn áp cuộc diễn hành của PGHH tại An Giang đã cho xé quần xé áo các nữ tín đồ. Tin này do ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng GHPGHH tại Hoa Kỳ, tiết lộ hôm Thứ Năm trong khi cùng một phái đoàn ghé thăm tòa soạn Việt Báo.

Trong phái đoàn hôm Thứ Năm còn có Hòa Thượng Giác Lượng (Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ PGHH Quốc Nội), ông Lại Thế Hùng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Âu Châu), ông Lê Văn Bá (cố vấn lãnh đạo PGHH), ông Huỳnh Kim (đại diện Giaó Hội PGHH Hải Ngoại tại Quận Cam), ông Phan Văn Be (nhân sĩ PGHH), ông Huỳnh Long Giang (Ban Giáo Lý PGHH), ông Bùi Văn Nhân (cố vấn PGHH).

Phái đoàn hôm Thứ Năm đã thăm nhiều cơ quan truyền thông Việt Ngữ tại Quận Cam, trình bày về cuộc chiến đòi tự do tôn giaó ở quê nhà, đi tìm phương thức đấu tranh chung để yểm trợ cuộc chiến quốc nội, và chuẩn bị cho buổi họp báo dự kiến vào Thứ Bảy 30/12 từ 2 giờ chiều tại Trung Tâm Truyền Thông Việt Ngữ VBC, 15460 Magnolia Ave., Westminster (góc đường McFadden & Magnolia).

Ông Cội cho biết, theo tin từ cụ Lê Quang Liêm ở Sài Gòn thì nỗ lực kết hợp các hoạt động đòi tự do tôn giáo ở quê nhà dù bị kềm kẹp nhưng cũng có vài tin mừng: cụ Liêm bị quản thúc tại gia nên chỉ gửi sứ giả đi Huế để liên lạc với Linh Mục Nguyễn Văn Lý và Thượng Tọa Thái Hòa; sứ giả đã về lại Sài Gòn, nói rằng không gặp được TT Thái Hòa, nhưng LM Lý đã nói là có dự tính vào Nam thăm cụ Liêm và Linh Mục Chân Tín nhưng bị công an chận lại, không cho đi. LM Lý gửi lời tới cụ Liêm rằng LM Lý sẵn lòng ký tên chung với cụ Liêm và LM Chân Tín trong bản văn đòi tự do tôn giáo đang thu thập chữ ký của các vị lãnh đạo các tôn giaó ở quê nhà.

Tin buồn là ông Trần Nguyên Huỡn, một viên chức PGHH đang bị giam ở Xuân Lộc, nhắn ra rằng bệnh liệt giường, có thể chết vì kiệt sức.

Trong khi đó, cụ Hà Hải tuyệt thực tới ngày thứ 37 trong tù CSVN, sức kiệt, những lúc ngất xỉu được bác sĩ CSVN cho truyền nước biển để cầm sức. Nhiều viên chức PGHH hải ngoại đang dự tính ký tên vào một Thư Chung để xin cụ Hà Hải từ bỏ biện pháp tuyệt thực, để ăn trở lại vì cuộc chiến còn dài lâu.

Cụ Liêm cũng nói với ông Cội là tình hình rất bức xúc, có thể sẽ cân nhắc biện pháp biểu tình lớn cùng với tuyệt thực tập thể - đặc biệt hiện có 41 tín đồ PGHH ghi tên sẵn sàng tự thiêu cúng dường đạo pháp.

Ông Cội nói, Hội Bảo Vệ Phụ Nữ Hoa Kỳ đã xin Giáo Hội PGHH Hải Ngoại các dữ kiện để lập hồ sơ phản đối việc công an xé quần xé áo các nữ tín đồ làm nhục. Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc đã đồng ý nghe điều trần từ Giaó Hội PGHH Hải Ngoại trong phiên họp tháng sau, vào ngày 19/1/2001.

Ông Cội cho biết phaí đoàn có tới thăm Mục Sư Nguyễn Thanh Vân, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn tại Nam Cali, hồi sáng Thứ Năm, để xin hỗ trợ cho phong trào đòi tự do tôn giaó ở quê nhà, cụ thể là hỗ trợ phong trào của cụ Lê Quang Liêm. MS Vân đáp là sẽ chuyển ý kiến lên Liên Tôn, nhưng giaỉ thích là các sinh hoạt của Liên Tôn đều dựa vào đồng thuận của đại diện 5 tôn giáo, nếu có tôn giáo nào không chịu thì kể như thôi.

Ông Cội nói rằng hệ phái PGHH của ông không muốn tranh giành ảnh hưởng với hệ phaí nào khác, mà chỉ muốn xin các vị lãnh đạo Liên Tôn góp sức yểm trợ cho cuộc chiến, bởi vì đại diện của cụ Liêm mà lại đứng ngoaì các sinh hoạt Liên Tôn thì không thể nào giúp đẩy mạnh phong trào được, thêm nữa, đồng đạo với nhau tất hẳn cùng chia xẻ nỗi đau khi thấy đồng đạo quê nhà bị đàn áp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.