Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn: Bị Công Ty Nợ Lương 1,000 Công Nhân Đình Công

19/09/201300:00:00(Xem: 9487)
SAIGON -- Công ty chậm trả lương, 1.000 công nhân đình công... Chuyện xảy ra tại Sài Gòn.

Bản tin từ Tri Thức/Zing hôm 18-9-2013, ghi nhận một công ty đã hứa sẽ trả tiền lương, nhưng tới ngày hẹn thì công ty thất hứa khiến gần 1.000 công nhân nghèo lâm vào cảnh điêu đứng.

Bản tin nói, trước sức ép gần 1.000 công nhân đồng loạt nghỉ làm bao vây văn phòng đòi nợ tiền lương, lãnh đạo của nhà thầu thi công Toàn Cầu Việt và chủ đầu tư dự án xây dựng chung cư cao cấp tập đoàn Posco Hàn Quốc (P.Phú Hữu, Q.9, TP.SG) đã có mặt tại công trường xây dựng để tính toán và thỏa thuận sẽ thanh toán lương tháng 8 cho công nhân trước sự chứng kiến của công an, UBND P.Phú Hữu và Phòng Lao động, UBND Q.9.


Thế nhưng sáng 17/9, gần 1.000 có mặt tại công trường xây dựng nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục khất nợ.

Bản tin cũng nói rằng trước đó, từ ngày 11 - 14/9, gần 1.000 công nhân đang thi công 6 lô nhà chung cư cao cấp cho tập đoàn Posco đã đồng loạt nghỉ việc để đi đòi nợ tiền lương tháng 8.

Bản tin cũng ghi lời nhiều công nhân cho biết: “Công ty Toàn Cầu Việt trúng thầu thi công 6 lô nhà chung cư cho tập đoàn Posco. Khi tuyển công nhân, nhà thầu hứa nửa tháng sẽ thanh toán tiền lương một lần. Tuy nhiên, đã hết tháng 8 công ty này vẫn chưa trả".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.