Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

20/10/200000:00:00(Xem: 4089)
(Thứ Năm - 1/10/00) Chứng khoán của cả 2 chỉ số Dow Jones và NASDAQ vọt một cách rất mạnh từ khi thị trường vừa mở cửa vào sáng hôm nay và giữ ở phần tăng cho đến khi thị trường đóng cửa vào buổi trưa. Tin khá tốt từ công ty Microsoft (MSFT) ra vàochiều hôm qua với số lợi tức ra cao hơn mức dự tính của thị trường. MSFT ra 46 xu so sánh với số dự tính của thị trường là 41 xu. Trong sức mua bán sau giờ đóng cửa của chiều hôm qua, thì MSFT đã tăng khoảng 6 điểm. Sáng nay khi thị trường mở cửa thì MSFT dẫn đầu sự tăng trưởng của cả 2 thị trường Dow và NASDAQ.

MSFT mở với mức vọt trên $9 điểm và giữ ở phần tăng đến cuối giờ. Cuối ngày, MSFT tăng $10 1/8, hoặc 19.6% trong ngày, đóng ở giá $61 7/8.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones tăng 167.90 đóng ở mức 10,142.98 sau một ngày gần như đã làm một số giới đầu tư xanh mặt khi thấy chỉ số giảm trên 435 điểm vào sáng hôm qua. Riêng về chỉ số NASDAQ, hôm nay vọt trên 247 điểm đóng ở mức 3,418.60. Đây là sự tăng mạnh thứ 3 của chỉ số NASDAQ từ xưa đến nay tính về mức điểm tăng mạnh nhứt trong một ngày.

Sau ngày tăng mạnh hôm nay, một số nhà phân tích gia trên thị trường phân tích và hỏi rằng, hôm nay phải là ngày đầu tiên thị trường bắt đầu vọt trở lại như 10 tháng trước kia hay không" Vài người trả lời rằng cũng có thể như vậy vì hôm nay họ chính kiến thấy những "institutional" và "mutual fund manager" tung vào mua cổ phiếu. Những người này, thị trường có đặt tên là "bullish" vì họ lúc nào cũng có nhiều tin tưởng rằng thị trường sẽ tăng trở lại. Riêng về một số nhà phân tích gia khác, thì thị trường gọi là "bearish", thì những người này cho rằng trong những ngày mưa tầm tả, thì phải có một ngày trời nắng.

Nhưng rồi mưa sẽ trở lại vì họ lấy lý do là chỉ có số lợi tức tốt của 1, 2 công ty thôi mà thị trường đã vọt đến như vậy. Nhưng nếu nhìn lại những số kinh tế, săng và dầu vẫn chưa ổn định, đồng tiền Âu-Châu vẫn chưa tăng đến đâu, vậy làm sau thị trường có sức và lý do để tiếp tục tăng như xưa"

Thưa quí vị, theo ý kiến riêng của Jenny, thì hôm nay là ngày thứ nhì trong một tuần mà chỉ số NASDAQ có một sự tăng trưởng mạnh trong một ngày và đã được ghi vào sổ là những ngày tăng mạnh nhứt của chỉ số. Hơn nữa, sự sút giảm của những cổ phiếu kỹ thuật trong 7 tuần 1/2 qua đã đem đến mức “bán quá lố” (market over-sold). Cho nên, nếu một người đầu tư nhìn vào một cách ngắn hạng thì có lẽ khó mà đoán được ngày mai sẽ là nắng hay mưa.

Nhưng nếu nhìn trung trung một cách dài hạn, như 3 tháng hoặc 6 tháng, thì Jenny nghĩ thị trường đang đứng ở mức này thật sự là mức rẻ để đầu tư vào. Nếu nói đến đầu tư, thì mình cũng phải xem như là mua vào một căn nhà mấy trăm ngàn. Ai dám ra thị trường một ngày sau khi mình mua căn nhà đó để xem nhà của mình đã được tăng giá hay chưa để rồi mình bán ra để lấy lời" Nếu xem sự đầu tư vào TTCK như cách mua nhà cửa, thì tinh thần của một người đầu tư sẽ thoái mái hơn và không hồi hộp hàng ngày khi thấy thị trường rung động. Tập trung vào một cổ phiếu nào đó có tên tuổi và khá lớn trên thị trường, mua vào rồi nhìn lại từ 3 đến 6 tháng sau, Jenny nghĩ sự đầu tư sẽ đem lại nhiều nụ cười và hạnh phúc đến với gia đình của mình.

Jenny Tạ / Vantage Investments & www.saigonitrade.com (714) 274-4018 hoặc số toll-free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc