Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lương Sắp Thăm Bắc Kinh Để Hợp Tác “mọi Mặt”

08/12/200000:00:00(Xem: 3309)
HÀ NỘI (Reuters) - Chủ tịch Nhà nước Việt Nam Trần Đức Lương sẽ thăm Trung Quốc hạ tuần tháng này để đẩy mạnh “hợp tác mọi mặt” giữa hai nước cộng sản láng giềng.

Trong một cuộc họp báo, phát ngôn nhân Lê Sỹ Vương Hà của bộ Ngoại giao Hà Nội nói Lương sẽ hội đàm với Giang Trạch Dân và các quan chức cao cấp khác của Trung Quốc.

Hồi tháng 9, Thủ tướng Phan Văn Khải đã thăm Bắc Kinh và cùng Thủ tướng Chu Dung Cơ đồng ý sẽ giải quyết những tranh chấp lãnh thổ ở Vịnh Bắc Việt vào cuối năm nay.

Hà nói: “Lúc này hai nước đang xúc tiến tích cực thương lượng về đường ranh giới ở vịnh Bắc Việt để hiệp ước về việc này có thể được ký kết vào cuối năm nay giữa các lãnh tụ của hai nước”.

Việt Nam và Trung Quốc năm 1999 đã ký kết hiệp ước về đường biên giới trên bộ liên quan đến 70 địa điểm tranh chấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.