Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Áp Lực Mỹ về Hồ Sơ VN

23/07/201300:00:00(Xem: 4225)
Một phái đoàn đa tôn giáo Việt Nam hôm Thứ Hai đã gặp gỡ giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để kêu gọi chính quyền của Tổng thống Barack Obama lưu ý các vi phạm về tự do tôn giáo của Hà Nội nhân cuộc họp thượng đỉnh Việt-Mỹ tại Tòa Bạch Ốc ngày 25/7 tới đây.

Bản tin VOA ghi rằng cuộc họp chiều ngày 22/7 giữa đại diện các tôn giáo đang bị đàn áp tại Việt Nam với Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Dân chủ-Nhân quyền-Lao động, Tiến sĩ Daniel Baer, diễn ra chỉ 3 ngày trước khi Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, tới Mỹ.

Ông Trần Việt Hùng, đại diện phái đoàn Cao Đài tham gia cuộc họp, nói với VOA Việt ngữ:

“Phái đoàn gồm đại diện các tôn giáo như Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài, phái đoàn Khmer Krôm, phái đoàn người Champa, các tôn giáo ở vùng Cao Nguyên Việt Nam… Điểm chính chúng tôi muốn nêu lên là ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, nhờ ông Daniel Baer gửi thông điệp đến Tổng thống Obama để chuyển đạt đến ông Trương Tấn Sang trong cuộc gặp tới đây và yêu cầu can thiệp thả các tù nhân lương tâm.”


VOA cũng cho biết, đây là lần đầu tiên một phái đoàn quy tụ đại diện của rất nhiều tôn giáo khác nhau có cuộc họp chính thức với giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ để trình bày về tình hình thiếu tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Các thành viên trong phái đoàn nói các báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn nhiều thiếu sót, chưa phản ánh đầy đủ những vi phạm về tự do tôn giáo trầm trọng tại Việt Nam.

VOA cũng ghi nhận, họ mong rằng các cuộc tiếp xúc như lần này sẽ mở ra những kênh làm việc mới, cập nhật với chính phủ Mỹ những thông tin-dữ liệu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam nhằm yêu cầu Hoa Kỳ có biện pháp hữu hiệu thúc đẩy Hà Nội phải cải thiện nếu muốn phát triển bang giao quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.