Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Áp Lực Mỹ về Hồ Sơ VN

23/07/201300:00:00(Xem: 4221)
Một phái đoàn đa tôn giáo Việt Nam hôm Thứ Hai đã gặp gỡ giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để kêu gọi chính quyền của Tổng thống Barack Obama lưu ý các vi phạm về tự do tôn giáo của Hà Nội nhân cuộc họp thượng đỉnh Việt-Mỹ tại Tòa Bạch Ốc ngày 25/7 tới đây.

Bản tin VOA ghi rằng cuộc họp chiều ngày 22/7 giữa đại diện các tôn giáo đang bị đàn áp tại Việt Nam với Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Dân chủ-Nhân quyền-Lao động, Tiến sĩ Daniel Baer, diễn ra chỉ 3 ngày trước khi Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, tới Mỹ.

Ông Trần Việt Hùng, đại diện phái đoàn Cao Đài tham gia cuộc họp, nói với VOA Việt ngữ:

“Phái đoàn gồm đại diện các tôn giáo như Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài, phái đoàn Khmer Krôm, phái đoàn người Champa, các tôn giáo ở vùng Cao Nguyên Việt Nam… Điểm chính chúng tôi muốn nêu lên là ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, nhờ ông Daniel Baer gửi thông điệp đến Tổng thống Obama để chuyển đạt đến ông Trương Tấn Sang trong cuộc gặp tới đây và yêu cầu can thiệp thả các tù nhân lương tâm.”


VOA cũng cho biết, đây là lần đầu tiên một phái đoàn quy tụ đại diện của rất nhiều tôn giáo khác nhau có cuộc họp chính thức với giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ để trình bày về tình hình thiếu tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Các thành viên trong phái đoàn nói các báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn nhiều thiếu sót, chưa phản ánh đầy đủ những vi phạm về tự do tôn giáo trầm trọng tại Việt Nam.

VOA cũng ghi nhận, họ mong rằng các cuộc tiếp xúc như lần này sẽ mở ra những kênh làm việc mới, cập nhật với chính phủ Mỹ những thông tin-dữ liệu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam nhằm yêu cầu Hoa Kỳ có biện pháp hữu hiệu thúc đẩy Hà Nội phải cải thiện nếu muốn phát triển bang giao quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.