Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau 38 Năm, Mới Có Lễ Khai Đạo

28/06/201300:00:00(Xem: 3759)
Sau 38 năm, lần đầu tiên Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy tổ chức được lễ Khai Đạo... Bản tin của Dòng Chúa Cứu Thế cho biết hôm 26-6-2013.

Bản tin trích như sau.

Cụ Hội trưởng Lê Quang Liêm, cùng Quý vị Ban trị sự PGHH Thuần túy đã quyết tâm - quyết tử để thực hiện cho bằng được lễ Khai Đạo, 18.05 Âm lịch (25.06.2013). Kết quả, sau 38 năm, lần đầu tiên PGHH Thuần túy đã tổ chức được đại lễ lần thứ 74 giữa hàng ngũ lãnh đạo cao cấp trước sự chứng kiến của 4 tôn giáo khác...

Từ sáng sớm, các chú an ninh đã đến nhà cụ Lê Quang Liêm sách nhiễu và gây khó khăn cho các cụ cũng như các Tín đồ. Họ yêu cầu cụ Liêm và các Tín đồ tháo gỡ các banô mừng lễ xuống, nhưng mọi người quyết tâm không làm theo đòi hỏi phi lý đó. Cụ Liêm nói: “Cái bảng tôi treo trước cửa nhà có gì sai? Tôi treo ở nhà tôi có phiền gì đến ai? Nếu muốn tháo thì treo lên tháo đi, nhưng tôi không bảo đảm tính mạng cho đâu!” Sau đó cụ Liêm lịch sự mời họ đi về, vì không còn chuyện gì nữa để nói.

Đầu hẻm, cách nhà cụ Lê Quang Liêm khoảng 30m có hơn 30 chú an ninh mặc thường phục đứng chụp hình và quay phim những người đến tham dự. Hôm nay, bổng dưng, hàng xóm bên cạnh nhà cụ Liêm cưa sắt, mài sắt, lấy búa đập vào các thanh sắt liên tục... tạo ra những tiếng ồn khó chịu.

Trước đó 1 ngày, ngày 24.06.2013, Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và các Tín đồ PGHH ở Chùa Quang Minh tại huyện Chợ Mới, An Giang đã bị hơn 100 công an, mật vụ, dân phòng bao vây, tấn công và đánh đập. Nhiều trẻ em và phụ nữ bị đánh cho bị thương và cho đến ngất xủi. Nhà cầm quyền còn đem nước nước xịt vào những người bị thương đang nằm la liệt trên đường đi. Riêng tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm bị khoảng 20 tên thay phiên nhau đánh vào bụng, ngực và đầu làm Tu sỹ phải gục xuống thì họ mới thôi.

Cụ Lê Quang Liêm nói: “Cộng sản đã giết hơn 20 ngàn tín hữu PGHH rồi. Bây giờ nếu có giết thêm 200 đồng đạo nữa cũng được. Ai đồng ý?” Mọi người trong Ban trị sự Trung ương và các Tỉnh giơ tay và vỗ tay đồng tình.

Có hơn 40 Tín đồ PGHH, là thành viên Ban trị sự Trung ương và các Tỉnh từ các tỉnh Miền Tây về tham dự. Đặc biệt có sự hiện diện của các vị Chức sắc Liên Tôn Giáo như Hòa Thượng Thích Không Tánh (Phật giáo), Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng (Tin Lành), Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài giáo), Lm Giuse Đinh Hữu Thoại, và Lm Antôn Lê Ngọc Thanh (Công giáo), đến chia sẻ niềm vui....

Đặc biệt, bản tin Dòng Chúa Cứu Thế cho biết một chức sắc Cao Đài bị ngăn cản tới dự: “Chánh Trị Sự Hứa Phi bị sách nhiễu không đến tham dự được nên ngài đã gọi điện thoại chia sẻ niềm vui trong tình Liên Tôn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.