Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Giải Bé Viết Văn Việt

23/06/201300:00:00(Xem: 1809)
baongoc_2010_resized
Bảo Ngọc.
Các bạn thân mến,

Chỉ còn 6 tuần lễ nữa là tới ngày trao giải thưởng “Bé Viết Văn Việt”, cùng với chương trình “Viết Về Nước Mỹ”. Bảo Ngọc xin nhắc nhở với các bạn, bài nhận cho giải thưởng “Bé Viết Văn Việt” gồm có văn xuôi, thơ và chùm ảnh sẽ kết thúc vào tuần lễ giữa tháng 7, vậy là các bạn còn thêm 2 tuần lễ nữa để gửi bài dự cuộc thi năm nay. Sau ngày 15 tháng 7, những bài các bạn gửi sẽ thuộc về cuộc thi của năm tới.

Bảo Ngọc mong các bạn gửi các hình ảnh dự thi cho mục “Chùm Ảnh”. Trong đời sống hằng ngày với gia đình, với học đường, đi học, đi chơi, hay những hình ảnh mà bạn ghi nhận được qua ống ảnh, các bạn cũng có thể tìm một đề tài với những bức ảnh đó để gửi về dự thi. Khi bạn nhìn những tấm ảnh của mình, hay với gia đình, với bạn bè, bạn có thể suy nghĩ tìm ra một đề tài với những câu viết ngắn. Bảo Ngọc rất hoan nghênh những “chùm ảnh” các bạn khắp nơi gửi về để trang Thiếu Nhi của chúng ta thêm phong phú.

Suốt năm nay, bạn Tí Oui và David Phạm đã gửi về đóng góp nhiều “Chùm Ảnh” rất xuất sắc, mặc dù 2 bạn đã đoạt được giải về mục này, nhưng 2 bạn không ngừng nghỉ tìm các đề tài để gửi tới trang thiếu nhi những suy nghĩ vui, lạ bổ ích tới trang thiếu nhi để cùng nhau đọc.

Các bạn hãy cùng với Bảo Ngọc góp sức làm cho trang thiếu nhi của chúng ta mỗi ngày mỗi tốt hơn về mọi mặt, và để bảo tồn tiếng Việt mến yêu! (Bảo Ngọc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.