Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quảng Nam: Đến Năm 2020, Hội An Sẽ Bị Ngập Nặng

09/06/201300:00:00(Xem: 5552)
SAIGON -- Trước cảnh báo về nguy cơ nước biển dâng tại khu vực có địa hình thấp nhất tỉnh Quảng Nam, chính quyền tỉnh này vừa ban hành chương trình hành động nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2013 - 2015, định hướng đến năm 2030.

Nghe nói đã có kế hoạch nạo vét, khai thông lòng sông để thoát lũ, cho sông ngòi ở Hội An -- như trường hợp sông Cái, tức đoạn sông Thu Bồn chảy ngang Hội An.

Trong khi đó cũng có tin Sông Hoài, chảy ngang phố cổ Hội An, có trong qui hoạch nạo vét, khai thông lòng sông nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo tin báo Thanh Niên, ngập lụt được dự báo sẽ xảy ra chủ yếu xảy ra tại khu vực ven biển có địa hình thấp, trong đó Hội An bị ngập nhiều nhất với 27.63% diện tích.

hoi_an_cau_an_hoi_song_hoai_quang_nam_resized
Sông là một phần nét đẹp của Hội An.
Hiện tại, địa phương nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch và hoạt động du lịch sao cho thích ứng với biến đổi khí hậu, như: nạo vét sông, khai thông lòng sông để thoát lũ, phát triển các loại hình du lịch sông nước, du lịch sinh thái...; quản lý của các nhà đầu tư vào những khu vực có đa dạng sinh học và có hệ sinh thái nhạy cảm như rừng dừa nước Cẩm Thanh, khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Hội An).

Trên toàn địa bàn Quảng Nam, có tổng cộng 38 chương trình, dự án lớn được thiết kế để ứng phó biến đổi khí hậu.

Báo Thanh Niên ghi nhận, tiếp sau Hội An, các khu vực sẽ bị ngập lụt nặng là Điện Bàn (26.19%), Duy Xuyên (15.97%), Núi Thành (15.10%)...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.