Hôm nay,  

Úc: DB Donnellan Đòi Thả Phương Uyên, Nguyên Kha

30/05/201300:00:00(Xem: 12351)
Tin Úc Châu -- Chiều thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2013, trước Quốc Hội Tiểu Bang Victoria, Dân Biểu Donnellan (Bắc Narre Warren) đã thay mặt cho cộng đồng người Việt lên tiếng về việc nhà cầm quyền cộng sản kết án hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Ông Luke cho biết Cộng đồng người Việt quan tâm rất mạnh mẽ đến quê hương Việt Nam, bao gồm cả bạn bè và thân nhân của họ vẫn còn sống dưới ách thống trị của nhà cầm quyền cộng sản ở nước này.

Ông phát biểu: "Tôi muốn đưa ra trường hợp hai công dân Việt Nam đã được Đài phát thanh Á Châu Tự Do và các cơ quan truyền thông khác đề cập gần đây: Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, bị bắt vào tháng 10 năm 2012 chỉ vì thả truyền đơn chống lại việc Trung Quốc chiếm đóng các hải đảo trên Biển Đông, có thể thấy được chính phủ Việt Nam không hành động một cách mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia. Thật không may những người này đã bị bắt giữ. Nguyễn Phương Uyên đã bị kết án sáu năm tù và Nguyễn Đình Kha đã bị tám năm tù – tất cả chỉ vì thả truyền đơn biểu lộ quan điểm của mình.”

Ông Luke cũng nhân cơ hội bày tỏ mối quan tâm về việc Bộ Di Trú vẫn cứu xét các công dân Việt Nam đến Úc xin tị nạn dựa trên ý tưởng thiếu thực tế là không có đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Cũng được biết ngay khi sau khi hai sinh viên bị kết án Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc châu đã chính thức lên tiếng và Khối 8406 tại Úc đang sửa sọan một Chiến dịch Vận Động Nhân Quyền cho Việt Nam.

Nguyễn Quang Duy.
Melbourne, Úc Đại Lợi
29-5-2013

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.