Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Sẽ Thông Qua Dự Luật Di Trú Vào Tháng 8

25/05/201300:00:00(Xem: 4855)
WASHINGTON - Các dân biểu soạn đề luật di trú lưỡng đảng loan báo đã giải quyết các tranh luận đe dọa nỗ lực của họ, ngay cả khi Hạ Viện chuẩn bị về nghỉ 1 tuần, có thể đối đầu các chất vấn của cử tri.

8 dân biểu đã xoay trở chật vật trong nhiều tháng với cải tổ di trú để tiến tới thỏa thuận có thể đem lại cơ hội thông qua Hạ Viện, đồng thời thỏa mãn các đồng viện DC.

Thảo luận súyt tan vỡ trong tuần qua, tái tục và lại bế tắc trong tuần này với các vấn đề cung cấp chăm sóc sức khoẻ cho di dân cư trú bất hợp pháp sẽ đuợc hợp thức hoá, theo tiết lộ của các dân biểu và phụ tá.

Các thành viên CH trong nhóm muốn bảo đảm di dân lậu không đuợc chăm sóc sức khoẻ bằng tiền thuế của công dân và có thể bị tống xuất nếu không thanh toán y phí. Nhưng thỏa thuận về điểm này trong tuần qua gây quan ngại các thành viên DC, khiến họ lùi.

Sau buổi họp chiều Thứ Năm, các nhà lập pháp loan báo tiến triển. Dân biểu Paul Labrador cho biết thỏa thuận vẫn là không tài trợ dịch vụ y tế cho di dân lậu, nhưng phe DC hiểu lầm rằng chăm sóc khẩn cấp bị từ chối. Dân biểu DC Luis Gutierrez nhận là rất hài lòng, bởi công lý sẽ đuợc thực hiện với di dân.

Tại Thượng Viện hôm Thứ Ba, ủy ban pháp chế thông qua 1 đề án di trú sẽ đưa ra khoáng đại thảo luận - phe ủng hộ hy vọng ít nhất 60 phiếu tán đồng trong tiến trình thủ tục.

Cùng ngày Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện John Boehner và các phụ tá ra thông cáo hưá sẽ hành động về cải tổ di trú, nhưng khẳng định Hạ Viện sẽ không nhận và không thuận đề án từ Thượng Viện, nếu Thuợng Viện thông qua. Ông Boehner nhấn mạnh "Hạ Viện thực hiện ý chí của mình và làm ra văn bản luật riêng". Trong chốn riêng tư, ông Boehner tiên đoán luật di trú cải tổ sẽ thông qua Hạ Viện vào Tháng 8, tuy chưa hoạch định chiến luợc.

Trong 1 tuần lễ nghỉ ngơi tại đơn vị của mình, các nhà lập pháp có cơ hội nghe ý kiến của cử tri.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.