Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Hoa Lan Giới Thiệu Lan, Hướng Dẫn Cách Trồng Lan

24/05/201300:00:00(Xem: 3037)
Hội Hoa Lan Giới Thiệu Lan, Hướng Dẫn Cách Trồng Lan
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013 tại hội trường Presbyterian Church tọa lạc tại số 11832 Euclid St. Thành Phố Garden Grove, Hội Hoa Lan Việt Nam giới thiệu các loại lan mới và hướng dẫn cách trồng và chăm sóc lan. Đây là buổi sinh hoạt thường xuyên của hội vào tuần Thứ Ba của mỗi tháng để được xem và giới thiệu những cây lan mới cũng như nghe những đề tài thuyết trình về cách trồng và chăm sóc lan.

Được biết Hội Hoa Lan Việt Nam do Nghệ Nhân Bùi Xuân Đáng đứng ra thành lập cho đến nay được 10 năm, hội qui tụ những người thích chơi lan và sưu tập các loại lan từ Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Hiện diện trong buổi sinh hoạt ngoài các thành viên trong hội còn có qúy thân hữu, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương đến xem.

Mở đầu buổi sinh hoạt Bà Đặng Hoàng Mai, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, trong dịp nầy Bà cho biết: "từ ngày thành lập đến nay, hằng tháng chúng tôi tụ họp về địa điểm nầy để thông báo tin tức cũng như trao đổi một số kinh nghiệm, phổ biến đến những thành viên mới, và đây cũng là dịp để mọi người trưng bày những cây lan của mình cho bạn bè thân hữu xem." Trong dịp nầy Bà cũng cho biết nếu qúy vị nào muốn trở thành hội viên thì ghi tên và đóng tiền mỗi năm là $30 và $ 10/ năm cho thức ăn nhẹ mỗi khi họp mặt, hiện tại hội có khoảng 200 thành viên chính thức sinh hoạt, hằng tháng có buổi thuyết trình về hoa lan, cách chọn giống, trồng lan, cách tưới nước, bón phân. Hằng năm vào đầu Tháng Hai có tham dự triển lãm hoa lan với hội hoa lan Mỹ.
hoi_hoa_lan_dsc_0022
Trong hình từ trái: Nghệ nhân Bùi Xuân Đáng và Bà Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai.
Sau đó Ông Bùi Xuân Đáng lên thuyết trình về đề tài cách trồng lan, ông cho biết muốn trồng lan phải hội đủ ba điều kiện đó là: "Thứ nhất phải có quyết tâm, thấy người ta trồng được thì mình phải trồng được. Thứ hai là phải đam mê và Thứ ba là mình phải yêu lan, sau đó ông cho biết khi trồng lan phải chú ý về cách tưới nước, cách thức thay chậu và phải biết sử dụng các loại phân bón cho từng loại lan...Trong dịp nầy ông cũng cho biết, hiện nay trên thế giới có khoảng 30 ngàn cây nguyên thủy chưa lai giống, còn các loại đã lai giống thì lên cả hàng triệu loại vì vậy đòi hỏi người trồng lan phải biết và nắm rỏ từng loại muốn gì trồng ở vùng nào cho thích hợp chớ không phải nói như mấy ông cộng sản nói: "với sức người sỏi đá cũng thành cơm" cái đó mấy ông cộng sản nói vậy thôi chứ mấy ổng cũng chẳng biến sỏi đá thành cơm được, nếu biến được thì chúng ta sau 1975 phải ăn sỏi đá chứ không phải ăn bo bo."

Sau phần trình bày của Ông Bùi Xuân Đáng, tiếp theo là phần chấm điểm các chậu lan trong đó có những chậu lan của 6 người vừa mới gia nhập hội và tiếp theo là phần xổ số lấy hên trong ngày sinh hoạt của hội.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu xin vào web: hoalanvietnam.org hoặc liên lạc về Bà Hội trưởng Đặng Hoàng Mai Email: vy3842@yahoo.com. Điện thoại (714) 775-5657.

21/09/2019(Xem: 5)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 492)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 107)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 271)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 253)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 123)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 119)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 123)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 97)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
21/09/2019(Xem: 112)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
21/09/2019(Xem: 99)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
21/09/2019(Xem: 182)
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
21/09/2019(Xem: 120)
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
21/09/2019(Xem: 340)
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
21/09/2019(Xem: 282)
Đã một tuần kể từ khi phát hiện đáng lo ngài về hàng ngàn di hài thai nhi tại một căn nhà của nhà cung cấp phá thai đã nghỉ hưu, và các viên chức thẩm quyền không biết tại sao ông lại giữ chúng.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.