Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Ra Mắt Sách Nổi Lòng & Khát Vọng Của Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận

22/05/201300:00:00(Xem: 3030)
Buổi Ra Mắt Sách Nổi Lòng & Khát Vọng Của Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận
Sau ngày Ra Mắt Sách tại Nam Cali. ngày 21-4-2013 của Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Hôm nay 18-5-2013 tại TP. Philadelphia, Tiểu bang Pennsylvania, Tác phẩm Truyện dài Song ngữ “ Nỗi Lòng & Khát Vọng “( Sentiment &Aspiration ) được Bút Nhóm Hồn Quê bảo trợ tổ chức Buổi Tiệc và Văn Nghệ giới thiệu trước hơn 120 khách mời tham dự tại Nhà Hàng GOLDEN PALACE số 801-21 Washington Ave, Philadelphia, PA 19147.

Đúng 12:30pm, chương trình Lễ Tiệc được Khai mạc với sân khấu treo một Banner viết hàng chữ xanh nổi bật trên nền trắng: “Buổi Ra Mắt Sách“ NỖI LÒNG & KHÁT VỌNG “của Tác giả Nguyễn Ninh Thuận.

Trong màu áo vàng tươi sáng, Nhà văn Ninh Thuận hân hoan mừng đón quan khách. Ban Tiếp tân lịch sự, vui vẻ chào mời khách đến.

Sau vài lời mở đầu, Ông Đỗ Bá Chi giới thiệu Cô Kiều Nguyễn và Tú Lê lên sân khấu điều hợp chương trình. Xong phần nghi lễ cử Quốc ca Việt-Mỹ và phút Mặc niệm, Ban Hợp ca hát bài NHỚ NGUỒN, thơ Nguyễn Ninh Thuận, do Nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ nhạc. Lời thơ đầy ý nghĩa, tiếng nhạc thật hùng hồn đưa người thưởng thức vào lắng nghe với nét mặt ngậm ngùi suy ngẫm.

Tiếp đến, Ông Trần Đạo Đông, thay mặt BTC lên trịnh trọng giới thiệu Quan khách, thân hữu xa gần tham dự. Tại địa phương gồm có Quý vị Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Tiểu bang Pennsylvania, CĐNV Nam Tiểu bang New Jersey, Thành phố Philadelphia, Giám Đốc Đài Truyền hình SBTN…, phía Hội Đoàn có các Quý vị Hội trưởng Hội Hùng Vương, Hội Phụ Nữ Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Phu Nữ Diên Hồng, Phong Trào Phụ Nữ Cứu Nước của Bà Hồng Khương, Bà Purita M.Acosta (la Executive Council Of GreaterPhiladelphia) và phái đoàn,…Nhóm Duyên Văn, Bút Nhóm Hồn Quê…Về Hội Đồng Hương có các Ông Bà Hội Trưởng, BCH và các bà con đồng hương Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và các tỉnh khác đang cư ngụ tại Philadelphia…

BTC tiếp tục trịnh trọng giới thiệu những khách bạn rất thân từ các Tiểu bang khác cũng về tham dự như các quý anh Bác sĩ Nguyễn Văn Lung, Nguyễn Văn Thìn, Mai Đức Thọ, Hồ Văn Tâm (đến từ Washington DC, Virginia), nhà thơ Phan Khâm, anh chị Dương Tường -Sâm (từ Maryland), Chị Bạch Thuhà (Nam Cali), anh chị Khôi- Kiều Nguyễn (VA). Đặc biệt trong số khách tham dự có Ông Bà Giáo sư Randy Geary- Loretta Geary đi cùng với Anh chị Nguyễn Diệu Tân (từ Atlantic) về tham dự vì sau khi đọc bản tiếng Anh nên muốn tìm hiểu sinh hoạt Văn Thơ của cộng đồng người Việt chúng ta.

Chương trình phát biểu gồm có:

Nhà thơ Phan Khâm nói đôi nét về Tác giả, người cùng quê Quảng Trị với nhà thơ.

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận gởi lời cảm ơn các bạn bè, văn thi hữu đã khuyến khích, hỗ trợ nhiều mặt để tiệc vui hôm nay bước đầu đã thấy rõ sự thành công. Tác giả cảm tạ tấm thịnh tình của khách quý xa gần đến tham dự đông đủ như lượng thư mời đã gởi, cảm ơn các Thi Ca sĩ địa phương đến góp vui phần Văn nghê với Ban Nhạc My Way.

Nhà văn Huỳnh Văn Phú (nhóm Duyên Văn) bày tỏ đôi nét đặc biệt khi đọc Tác phẩm Nỗi Lòng & Khát Vọng với cảm xúc sâu xa về cốt truyện mà Cô Hoa là nhân vật chính và là người thật đang hiện diện tại Hoa Kỳ.

Nhà văn Trần Quán Niệm, Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Nam New Jersey đươ.c mời điểm sách nên đã dành nhiều thì giờ hơn cho các phần nội dung của “Nỗi Lòng & Khát Vọng“.

Dược sĩ Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Tiểu bang Pennsylvania xem như Đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đồng hương để có lời khen ngợi Tác giả, tác phẩm, Ban Tổ chức đã vượt qua mọi khó khăn để đem lại thành công tốt đẹp cho tiệc vui với phần văn nghệ hào hứng và dồi dào như hôm nay.

Phần phát biểu dù chấm dứt, nhưng BTC cũng dành thì giờ để vị khách Mỹ, Bà Giáo sư Loretta Geary lên phát biểu cảm tưởng là vô vùng mừng vui khi lần đầu tiên tham dự sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt trong lãnh vực Văn hóa Văn nghệ như hôm nay.

Ngoài ra Bác Cao Văn Chư ( Chùa Bồ Đề ) cũng lên góp lời phát biểu cuối cùng.

Ông Lê Bá Lộc, thay mặt BTC lên chân thành cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự và mời bà con tiếp tục dự tiệc, thưởng thức văn nghệ, đón nhận sách với chữ ký tại bàn Tiếp tân.

Nét đặc biệt của Tiệc, Văn nghệ giới thiệu sách hôm nay là 2 MC Kiều Nguyễn & Tú Lê đã diều hợp chương trình rất linh hoạt và hài hòa để khách dự không thấy thời gian để trống là bằng cách sau mỗi tiết mục phát biểu thì các Thi Ca sĩ Minh Trang, Bety Lê, Minh Huệ, Hồng Khương, Lê Hà, Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Phú …lên sân khấu hát hoặc ngâm thơ. Ngoài ra, các Ca sĩ trong ban nhạc như Mộng Trinh, Bảo Huy, …thỉnh thoảng kịp lên hát khi sân khấu chờ ca sĩ lên hát…

Phần phát hành sách đông vui, tác giả liên tiếp ký tên….

Theo BTC cho hay hôm nay có một trở ngại rất lớn là nhiều ngõ đường vào Nhà Hàng bị chận lại vì người Ý tổ chức Festival lớn. Từ trở ngại ấy nên một số khách lạ không vào được, phải ra về hoặc đến trễ.

Bên ngoài nắng nhẹ, mang theo làn gió mát, làm tăng phần đầm ấm, thân mật cho buổi giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận.

Khách đem được niềm vui khi đứa con tinh thần của Ninh-Thuận được về nhà riêng của minh!

Quảng-Tri, vùng giới tuyến với địa linh nhân kiệt, đã sinhdưỡng bao nhân tài lưu danh trong lịch sử.

Buổi Lễ Tiệc Văn Nghệ kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Các Quý vị nào cần mua sách xin lên với nhà văn Nguyễn Ninh Thuận số điện thoại 714. 373.3695 (home), 714.655.4714 (cell).

Địa chỉ:14205 Cedarwood St, Westminster, CA 92683
Philadelphia, ngày 20-5-2013
Nguyễn Tâm

05/12/2019(Xem: 284)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 286)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 180)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 224)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 605)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 1128)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 1314)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 287)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 513)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 470)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
04/12/2019(Xem: 525)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 256)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
04/12/2019(Xem: 843)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 568)
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
04/12/2019(Xem: 1132)
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.