Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

3/19/201300:00:00(View: 7360)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Reader's Comment
3/19/201323:00:31
Guest
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
VŨNG TÀU -- Thành phố xinh đẹp Vũng Tàu, một thời là trung tâm thu hút du khách ở vùng các tỉnh lân cận Sài Gòn, bây giờ báo nguy là du khách suy giảm dần đi. Trong đó có lý do nêu ra vì du khách sợ nạn “chặt chém,” trong khi các cơ sở kinh doanh rủ nhau phá giá làm giảm thương vụ.
SAIGON -- Sau nhiều đợt giảm liên tiếp gần đây, giá vàng trong nước đang trên đà xuống lại ngưỡng 43 triệu đồng/lượng.
SAIGON (VB) -- Vừa qua, theo báo Thanh Niên đưa tin, tại Hội nghị trực tuyến về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản diễn ra sáng qua 4.4,
SAIGON -- Với chủ đề “Du lịch TP. Sài Gòn: Thương hiệu - Hội nhập - Phát triển”, Ngày hội Du lịch TP.Sài Gòn lần thứ 9 năm 2013 đã diễn ra từ ngày 4/4 đến ngày 7/4/2013 tại khu B công viên 23-9 (quận 1).
NASHVILLE, TENNESSEE - Suy thoái làm thiệt hại thu nhập các bác sĩ tại Hoa Kỳ bởi vì khách hàng cắt giảm việc tới khám bác sĩ ở văn phòng và thủ tục điện tử sinh lợi, theo một luật sư chuyên lo phá sản cho biết.
NEW ORLEANS - Một gia đình Mỹ trung bình quăng bỏ 20 pounds thức ăn trong một tháng hay trị giá khoảng 2,000 đô la mỗi năm cho một gia đình 4 người, theo một nhà nghiên cứu cho biết.
Đã có thêm những cặp sống chung lâu hơn và sinh con nhiều hơn so với trước giờ, theo một bản nghiên cứu mới tại Trung Tâm Thống Kê Y Tế Hoa Kỳ NCHS.
WASHINGTON - Đề luật kiểm soát súng đã vượt qua cuộc biểu quyết thủ tục để được đưa ra khoáng dại Thượng Viện, nhưng còn đối diện nhiều trở lực.
NEW YORK - Tâm lý tin tưởng của người tiêu thụ Hoa Kỳ trong những ngày đầu Tháng 4 là thấp nhất trong 9 tháng, theo phân tích từ cuộc thăm dò kết hợp Thomson-Reuters và trường đại học Michigan.
NEW YORK - Điều gọi là "cơn sốt Britcoin" đã hạ nhiệt - MK giảm giá và nay đến luợt "tiền thay thế" là vàng cũng tuột dốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.