Hôm nay,  

Quân Mỹ Tuyen Lính Di Dân, Cho Nhập Tịch; Chương Trình MANVI Của Quân Đội Mỹ Tuyển 789 Di Dân Từ 2009

3/1/201300:00:00(View: 4774)
WASHINGTON - Sinh viên Carolyn Chelulei 23 tuổi đến từ Kenya bằng chiếu khán du học nay được quân đội đề nghị giúp cơ hội thường trú như công dân.

Cô là 1 trong số gần 600 di dân có khả năng chuyên môn, như ngoại ngữ hay căn bản chuyên môn hội đủ điều kiện của Ngũ Giác Đài để tòng quân với hưá hẹn nhập tịch Hoa Kỳ.

Khi đến địa điểm tuyển mộ, cô nói với viên chức "Tôi muốn đóng góp - tôi có thể là tài sản quý của nước Mỹ, của quân đội".

Trong lúc các tranh luận về cải tổ chính sách di trú đang diễn ra tại Capitol Hill, Ngũ Giác Đài đi trước với các chương trình cho phép di dân nhập tịch nếu có thể nhận 1 số việc làm cấp thiết. Quân đội đã bắt đầu làm thử trong 1 năm chưong trình gọi bằng tên tắt MANVI, năm 2009.

Thiếu tá Carol Stahl, quản lý chương trình, cho biết 789 người có khả năng ngôn ngữ và 143 nguời có chuyên môn y tế đuợc tuyển mộ.

Từ Tháng 9-2012, chương trình MANVI tái tục, tuyển 451 di dân có khả năng 28 ngôn ngữ, 19 nha sĩ và 3 y sĩ.

Thiếu tá Stahl cho biết: ngoài lục quân, các quân binh chủng khác chưa làm tương tự.

Nữ sinh viên Chelulei biết 2 ngôn ngữ Phi châu và tình nguyện phục vụ 4 năm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Qua những phiên họp thảo luận về việc tổ chức Tết Quý Tỵ cho Đồng hương NVTN, cũng như đã thông báo và mời tham dự, hội NVTN đã đuợc sự hỗ trợ của các Tổ chức Đoàn thể tại địa phương thực hiện buổi Mừng Xuân Quý Tỵ cho đồng hương NVTN tại Tutus Forum Nordweststad Frankfurt vào hôm thứ bảy 23.2.2013 trong tiết trời giá lạnh và tuyết phủ giăng đầy...
SAIGON -- Một ngân hàng lỗ thê thảm, và đã chính thức bị loại ra khỏi thị trường chứng khoán Sài Gòn, theo tin của báo Người Lao Động và thông tấn VnMedia.
PHAN THIẾT -- Ông bà mình có câu ca dao, rằng “yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà dối mẹ qua cầu gió bay...”
Hôm Thứ Ba 26/02/2013, tờ "Gia Đình và Xã hội" ra thông báo đã sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên sau khi nhà báo này viết bài trên blog chỉ trích tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bản tin VOA cho biết Blogger Điếu Cày tiếp tục bị phân biệt đối xử trong trại giam.
WASHINGTON -- Cả nước đang lo ngại: nếu tới Thứ Sáu tuần này mà vẫn chưa có thỏa hiệp giữa Bạch Ốc và Quốc Hội, ngân sách Mỹ sẽ bị tự động cắt giảm 85 tỷ đôla.
PARIS - Hoạt động quân sự của Pháp trong chiến dịch bình định miền bắc Mali là 1 đề tài trong chuyến công du nước Pháp đầu tiên của Ngoại trưởng John Kerry.
WASHINGTON - Ủy ban tài chính Thượng Viện bỏ phiếu biểu quyết chấp thuận ứng viên bộ trưởng ngân khố Jack Lew với tỉ số phiếu 19-5, và chuyển ứng viên cho hội nghị khoáng đại Thượng Viện xem xét.
NEW ORLEANS - Viên chức của đại công ty dầu BP tuyên bố tại toà liên bang: không riêng BP chịu trách nhiệm với tai họa tràn dầu thô tại Vịnh Mexico.
NEW YORK - Người tiêu thụ kiện hãng Anheuser-Busch tại 1 số tiểu bang, gồm California và Pennsylvania, về nồng độ rượu của bia Budweiser thấp hơn tỉ lệ ghi trên nhãn hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.