Hôm nay,  

Quân Mỹ Tuyen Lính Di Dân, Cho Nhập Tịch; Chương Trình MANVI Của Quân Đội Mỹ Tuyển 789 Di Dân Từ 2009

3/1/201300:00:00(View: 4771)
WASHINGTON - Sinh viên Carolyn Chelulei 23 tuổi đến từ Kenya bằng chiếu khán du học nay được quân đội đề nghị giúp cơ hội thường trú như công dân.

Cô là 1 trong số gần 600 di dân có khả năng chuyên môn, như ngoại ngữ hay căn bản chuyên môn hội đủ điều kiện của Ngũ Giác Đài để tòng quân với hưá hẹn nhập tịch Hoa Kỳ.

Khi đến địa điểm tuyển mộ, cô nói với viên chức "Tôi muốn đóng góp - tôi có thể là tài sản quý của nước Mỹ, của quân đội".

Trong lúc các tranh luận về cải tổ chính sách di trú đang diễn ra tại Capitol Hill, Ngũ Giác Đài đi trước với các chương trình cho phép di dân nhập tịch nếu có thể nhận 1 số việc làm cấp thiết. Quân đội đã bắt đầu làm thử trong 1 năm chưong trình gọi bằng tên tắt MANVI, năm 2009.

Thiếu tá Carol Stahl, quản lý chương trình, cho biết 789 người có khả năng ngôn ngữ và 143 nguời có chuyên môn y tế đuợc tuyển mộ.

Từ Tháng 9-2012, chương trình MANVI tái tục, tuyển 451 di dân có khả năng 28 ngôn ngữ, 19 nha sĩ và 3 y sĩ.

Thiếu tá Stahl cho biết: ngoài lục quân, các quân binh chủng khác chưa làm tương tự.

Nữ sinh viên Chelulei biết 2 ngôn ngữ Phi châu và tình nguyện phục vụ 4 năm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BANGKOK - Chính quyền Thái Lan đồng ý bắt đầu đàm phán với tổ chức du kích Hồi Giáo Miền Nam, đánh dấu khai thông trong nỗ lực kết thúc xung đột đã gây thiệt mạng trên 5000 người từ năm 2004.
NEW DEHLI - Giới giàu tại Ấn Độ bắt đầu lên tiếng quan ngại về kinh tế đình đốn.
DHAKA - Bạo động bùng nổ sau khi toà tuyên án tử hình với ông Delwar Hossain Syedee, thủ lãnh của đảng Jamaat-e-Islami về các tội ác trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập chống Pakistan năm 1971.
BAGHDAD - Thủ Tướng al-Maliki báo động: thắng lợi của quân nổi dậy Syria sẽ tạo ra căn cứ mới cho các nhóm cực đoan, gây bất ổn Trung Đông, có thể đưa tới chiến tranh giáo phái tại Iraq, nội chiến tại Lebanon và chia cắt đất nước Jordan.
TEHRAN - Chính phủ Iran đã trình QH đề án ngân sách mới thấp hơn tài khoá trước về giá trị - hành pháp đề nghị 7300 tỉ rial (bằng 190 tỉ MK) là tăng 46%.
ANTWERP - Các viên chức Belgium soạn thảo và đệ trình 1 đề nghị để luận tội hay hạn chế ảnh hưởng của các nhân vật Hồi Giáo quá khích cầm quyền.
BRUSSELS - Các viên chức Liên Âu đã đạt tới thỏa thuận về 1 gói luật tài chính, gồm hạn chế tiền thưởng của viên chức ngân hàng, không hơn tổng số lương 1 năm - đây là 1 nỗ lực chính trị để xoa dịu dư luận về sự tham lam của kỹ nghệ tài chính.
ROME - Hội nghị "bạn của Syria" họp tại Rome hôm Thứ Năm giữa lúc dư luận trông đợi Hoa Kỳ và Liên Âu tăng hậu thuẫn cho đối lập Syria.
Ca dao Việt Nam có câu ”Cá cắn câu biết đâu mà gỡ. Chim vào lồng biết thuở nào ra.” Câu ca dao này thể hiện rất đúng hoàn cảnh cá chậu chim lồng và thân phận bị mắc bẫy do Trung Cộng đã giăng mà CS Hà nội phải chịu.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.