Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Giới Quốc Tế Đánh Giá Cao Nhiều Công Trình Nghiên Cứu Về Vitamin do Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh & Nguyễn Thị Hoàng Lan thực hiện

13/02/201300:00:00(Xem: 4829)
Tại các nước tiên tiến, điển hình là nước Mỹ, các vị bác sĩ Y Khoa được chia ra để phục vụ trong hơn 60 ngành chuyên khoa, mỗi ngành đều có những đặc tính chuyên biệt. Những bác sĩ giải phẫu thì chuyên về việc chẩn bệnh và điều trị theo khuynh hướng giải phẫu. Các bác sĩ Nội Khoa, hoặc chuyên về thần kinh, hay Bệnh lý học… là những chuyên gia về chẩn đoán và điều trị không phải làm phẫu thuật. Ngoài ra, còn có nhiều ngành chuyên biệt về từng cơ phận, thí dụ như bác sĩ về Tiêu Hóa, bác sĩ về Tiết Niệu, về Tim… chuyên điều trị theo từng bước kỹ thuật, như chụp X quang, thử nghiệm máu, làm Siêu Âm, M.R.I., rồi từ đó chẩn đoán và điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau.

Bên cạnh những vị y sĩ tận tụy với việc điều trị bệnh, có những bác sĩ không những chỉ thực hiện việc chẩn bệnh và trị bệnh mà còn say mê nghiên cứu thêm về các bệnh lý để mong khám phá ra những phương pháp điều trị mới cứu người một cách hữu hiệu hơn, nhanh chóng hơn, đôi khi còn đảo ngược cả các phương pháp điều trị cũ. Các vị bác sĩ này là những ốc đảo trong thế giới y khoa. Sự mới lạ, nhất là mới lạ trong phương pháp cứu người thường bị nghi ngờ, phải chờ nhiều chứng minh khoa học mới được chấp nhận. Hơn nữa, lý luận mới thường đụng chạm đến những lý luận đã được giới Y Khoa quen áp dụng qua nhiều thập niên rồi. Tuy nhiên, vì tinh thần say mê khoa học nhất là vì quyết tâm muốn giúp nhân loại diệt trừ những căn bệnh ác ôn, nên vẫn có những bác sĩ nghiên cứu làm việc miệt mài trên bàn thí nghiệm, không cần biết sẽ nhận được sự tiếp trợ nào hay không.

Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh và Nguyễn Thị Hoàng Lan là hai trong những nhà nghiên cứu đó. Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh là Chủ Tịch Hội Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ (Vietnamese American Medical Research Foundation) và cũng là Thành Viên (Fellow) của các Viện Chuyên Ngành (American College) về Dị Ứng, Hen Xuyễn và Miễn Dịch (Scientific Fellow of the American College of Allergy, Asthma, and Immunology); về Phổi (American College of Chest Physicians); về Tuyến Nội Tiết (American College of Endocrinology); về Dinh Dưỡng (American College of Nutrition); về Thận (American Society of Nephrology); là Thành Viên của Viện Y Sĩ Nội Khoa Hoa Kỳ (Fellow of the American College of Physicians), Giáo Sư Thỉnh Giảng của Đại Học Y Khoa UCLA. Ngoài ra, ông còn là hội viên của Viện Y Khoa Hoàng Gia Anh (Fellow of the Royal Society of Medicine). Cùng với Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó Chủ Tịch Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ, người bạn đời của ông, hai ông bà đã từng là Giáo Sư Y Khoa của trường University of Southern California, Keck School of Medicine, Los Angeles, California.

Qua suốt mấy chục năm miệt mài nghiên cứu, Bác Sĩ Quốc Khanh và Bác Sĩ Hoàng Lan đã tìm ra nhiều phương pháp mới chữa bệnh rất đặc biệt: Điều trị bệnh bằng Sinh Tố (Vitamin). Một số lớn các bài viết của ông bà đã được chọn đăng bởi Tập San Nghiên Cứu Y Khoa Hoa Kỳ (American Journal of Medical Sciences) và về nhiều Tập San cho nhiều ngành khác nhau (*).

Thực tế, điều kiện để được đăng bài trên các tập san chuyên môn này không dễ dàng vì phải qua nhiều thủ tục chọn lựa khó khăn bởi một Ban Tuyển lựa gồm các chuyên gia, Giáo Sư Y Khoa nổi tiếng, trong đó có cả một vài Bác Học đã đoạt giải Nobel về Y Khoa. Sau nhiều lần cân nhắc và thử nghiệm, một bài được chọn đăng phải là một bài có tính chất khoa học và chính xác nhất. Giới chuyên gia Y Tế và các nhà giáo dục về Y Khoa trên thế giới không muốn một tài liệu thiếu chính xác hoặc chỉ mơ hồ có một phần nào đấy được đăng tải dưới trách nhiệm của những nhà Giáo Dục về Y Khoa. Như vậy, các bài nghiên cứu của hai vị bác sĩ này phải là những bài viết có tính chuẩn xác và khoa học tối đa mới có thể xuất hiện trên các trang giấy của những tập san chuyên môn về y khoa này.

Từ nhiều năm nay, các tập san y khoa đã lần lượt đăng những nghiên cứu của hai vị bác sĩ về Vitamin trên nhiều phương diện bệnh lý khác như bệnh mất trí nhớ của người gìa (Alzheimer's Disease), Tiểu đường, Tim Mạch, Lao Phổi (Tuberculosis), Phong Cùi (Leprosy), Lupus (Systemic Lupus Erythematosus), Liệt Kháng (Human Immuno-deficiency virus infection - HIV), Siêu Viêm Gan (Viral Hepatitis), Béo Phì (Obese), Suyển (Asthma), Ung Thư, và Parkinson…

Điều đáng nói thêm là những bài nghiên cứu của hai bác sĩ Quốc Khanh và Hoàng Lan không những đã được đăng trong các tập san Y khoa của Hoa Kỳ mà còn được chọn lựa và đăng trong môt tập san y học của Quốc Tế (World Journal of Gastroenterology, International Journal of Infectious Disease, International Journal of Clinical Medicine), gồm những bài tham luận và nghiên cứu của những Giáo Sư Y Khoa nổi tiếng thế giới. Bài viết về sự trị liệu bệnh hồi hộp, âu lo, kích động bằng vitamin B1 (The Impact of Thiamine Treatment on Generalized Anxiety Disorder) đã in trong Volume 2, No 4, tháng 9 năm 2011.

Điểm đặc biệt là một bài viết về cách dùng Vitamin D để điều trị bệnh Ung Thư (The Vitamin D and Cancer) đã được chọn đăng vào sách học (text book) năm 2012 của các bác sĩ chuyên ngành về Ung Thư (Advanced in Cancer Management) và được trình bầy ngay trong chương đầu tiên.

Một bài thứ hai, "The Role of Vitamin D and Cancer" đã thành một chương trong quyển "Cancer Treatment/ Book 2."

Đặc biệt, theo InTech loan báo, một chương sách của Bác sĩ Quốc Khanh - Hoàng Lan về “Vitamin D and Cancer” trong sách điện tử “Advances in Cancer Management” đã trở thành “The Top Downloads” tại 5 nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Israel, Ấn Độ và Anh Quốc.

OMICS Publishing Group, một tổ hợp xuất bản sách báo y khoa danh tiếng đã mời Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh làm chủ biên cho The International Open Access Vitamins & Trace Elements để thực hiện số đặc biệt về “Vitamin D Supplementation and its Physiology.

Với nhiều công trình nghiên cứu, Bác Sĩ Quốc Khanh cũng được vinh danh là một Khoa Học Gia Quốc Tế của năm (International Scientist of the Year).

Công trình nghiên cứu của hai bác sĩ Quốc Khanh và Hoàng Lan chắc chắn sẽ còn nhiều khám phá mới trong tương lai.

Chu Tất Tiến

(*) American Journal of Physiology, Journal of Bone and Mineral Research, The Endocrinologist, Endocrine Practice, Diabetes and Metabolism Research and Reviews, The American Journal of Alzheimer's Disease and Other Dementias, Pulmonary Pharmacology and Therapeutics, Journal of Asthma, Annals of Allergy, Asthma and Immunology, Allergy and Asthma Proceedings, Annals of Nutrition and Metabolism, Clinical Rheumatology, Gastroenterology Research and Practice, Current HIV Research, Critical Reviews in Oncology/Hematology, Journal of Cancer Management and Research, Journal of Neurology Research, ISRN Neurology, Journal of Neuroscience Research, Journal of Neurological Sciences, British Journal of Medicine and Medical Research, Southern Medical Journal, Medicinal Chemistry (OMICS), Current Medicinal Chemistry…)

Biến Cải Virus HIV/AID Trị Lành Ung Thư Máu

Tháng 11 năm 2012, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton công bố dự án của nước Mỹ nhằm tiến tới “một thế hệ không còn bệnh AIDS.” Bà nhấn mạnh phát biểu tại các Học viện Y tế Quốc gia, đây là một thế hệ, hầu như không còn trẻ em nào sinh ra mang virut HIV, Khi lớn lên, các em rất khó bị nhiễm bệnh. Và dù có nhiễm HIV, thì cũng có thể được điều trị để không bị bệnh AIDS.”

Ông Mitchell Warren, người đứng đầu tổ chức AVAC hoạt động về bệnh AIDS, ca ngợi kế hoạch đạt đền một thế hệ không còn bệnh AIDS và gọi đây là cao điểm của một năm vĩ đại.

Bác sĩ Anthony Fauci, một trong các nhà khoa học hàng đầu nghiên cứu về HIV/AIDS, nói những tiến bộ trong việc nghiên cứu về cách sinh sôi của HIV cho thấy virut này có thể được biến cải để chữa bệnh thay vì gây bệnh.

Bé gái Emily Whitehead, 7 tuổi mắc bệnh ung thư máu vừa trở thành bệnh nhân đầu tiên được chữa khỏi nhờ được các bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng Philadenphia dùng phương pháp sử dụng virus HIV đã được biến đổi để tái lập lại hệ thống miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6168)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5201)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4948)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4444)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3668)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.