Hôm nay,  
Việt Báo Online

1 Db Mỹ Sẽ Trình Lại Dự Luật Nhân Quyền Cho Vn Đầu Năm 2003

05/12/200200:00:00(Xem: 3183)
1 Db Mỹ Sẽ Trình Lại Dự Luật Nhân Quyền Cho Vn Đầu Năm 2003
Lễ Trao Giải Nhân Quyền cho HT Quảng Độ và LM Lý vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 8-12-2002 tại tòa thị chính Westminster
SAN DIEGO - Dự luật nhân quyền sẽ được tái đệ nạp, theo một công bố chính thức của một dân biểu liên bang Hoa Kỳ dự trù đưa ra trong lễ trao giải Nhân Quyền cho HT Quảng Độ và LM Nguyễn Văn Lý. Tin này do Mạng Lưới Nhân Quyền VN đưa ra như sau.
Bản Tin Báo Chí Ngày 5-12-02
Dự Luật Nhân Quyền VN Có Triển Vọng Thông Qua Trong Năm 2003
(MLNQ, San Diego). Theo bản tin chính thức được phổ biến từ San Diego do văn phòng Uûy Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền gởi đến các cơ quan truyền thông ngày 5-12-02, trong thời gian gần đây, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) đã vận động được một số Dân Biểu Hoa Kỳ hứa hẹn sẽ tái đệ nạp dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam vào đầu khóa họp năm 2003 của Quốc Hội tân cử.
Như chúng ta đều biết, dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, HR-2833, đã được Hạ Viện thông qua từ đầu tháng 6 năm nay, nhưng khi lên tới Thượng Viện thì đã gặp sự chống đối của Thượng Nghị Sĩ John Kerry từ tiểu bang Massachussetts. Oâng nầy thuộc đảng Dân Chủ và là đương kim chủ tịch Tiểu Ban Đông Á Thái Bình Dương và là người đã ngâm tôm dự luật nầy, không chịu đưa ra Tiểu Ban của ông ta để được cứu xét, trước khi dự luật có thể được đưa ra khoáng đại Thượng Viện để thảo luận và bỏ phiếu.
Theo thủ tục của quốc hội Hoa Kỳ, cứ mỗi hai năm, mỗi khi Hạ Viện mãn nhiệm, bất cứ dự luật nào chưa được lưỡng Viện thông qua, thì dự luật ấy đương nhiên bị xem như đã chết. Nếu muốn được tái xét, dự luật ấy cần phải có ít nhất một Dân Biểu hay Thượng Nghị Sĩ tái đệ nạp, và từ đó, dự luật phải vượt qua tất cả những chặng đường cần thiết. Chỉ còn hai tuần nữa là Quốc Hội Hoa Kỳ nghỉ Giáng Sinh và Tết dương lịch, vì thế dự luật Nhân Quyền HR-2833 cũng sẽ bị khai tử vào cuối năm nay.
Nhưng may thay cho số phận của dự luật Nhân Quyền nầy, là sau kỳ bầu cử Quốc Hội Hoa Kỳ vừa qua, đảng Cộng Hòa đã chiếm đa số cả Hạ lẫn Thượng Viện, do đó, kể từ đầu năm 2003, khi Quốc Hội tân cử bắt đầu khóa mới, Thượng Nghị Sĩ John Kerry (Dân Chủ) sẽ phải nhường ghế Chủ Tịch Tiểu Ban Đông Á Thái Bình Dương cho một Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa.
Đó là cơ hội mới chúng ta không thể bỏ qua. Cũng chính vì thế, trong thời gian qua, MLNQ đã tiếp xúc với một số Dân Biểu để yêu cầu họ sẵn sàng đến đầu năm 2003 là tái đệ nạp ngay dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.
Nhân dịp tổ chức Đại Lễ Vinh Danh và Trao Giải Nhân Quyền cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 8-12-2002 tại tòa thị chính Westminster, thuộc vùng Little Sàigòn, Nam California, một trong những Dân Biểu hiện diện trong buổi lễ sẽ công bố ý định tái đệ nạp dự luật nầy và kế hoạch giúp sớm thông qua Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
Theo GS Nguyễn Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp MLNQ, đây là một dịp vô cùng quan trọng và cần sự tham gia thật đông đảo đồng hương Việt Nam, nhất là tín đồ các tôn giáo, vì có như thế chúng ta mới có thể chứng tỏ cho đồng bào và nhất là những người đã, đang và sẽ dấn thân đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền như HT Quảng Độ và LM Nguyễn Văn Lý, hoặc những chiến sĩ nhân quyền trẻ tuổi như luật sư Lê Chí Quang, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, nhà báo Nguyễn Vũ Bình, cưu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn, v.v. rằng cộng đồng người Việt hải ngoại hết sức quan tâm, ngưỡng mộ và luôn luôn tích cực ủng hộ công cuộc đấu tranh đầy gian nguy của họ. Đồng thời, với sự tham dự đông đảo của đồng bào mọi giới, chúng ta mới có thể chứng minh cho các giới chức Hoa kỳ thấy rằng chúng ta có thực lực, chúng ta có số đông, và nếu họ sốt sắng giúp đỡ chúng ta, thì chúng ta cũng sẽ không quên ơn họ và sẵn sàng dồn phiếu cho họ.

18/03/2019(Xem: 249)
Chừng 2 – 3 năm trở lại đây, nhiều quán cà phê, tiệm trà sữa , nhà hàng ở Sài Gòn đã bắt đầu thay thế dần các ống hút nhựa bằng các loại ống hút bằng cỏ bàng, ống tre, ống inox, thậm chí bằng cọng rau muống..., theo Tuổi Trẻ (TTO).
18/03/2019(Xem: 153)
18/03/2019(Xem: 161)
Gian lận điểm... Báo Công Lý ghi nhận: Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia sau khi cơ quan chức năng công bố kết quả điều tra cho thấy tại Hòa Bình đã có 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh bị can thiệp tẩy xóa để nâng điểm. Danh sách các địa phương gian lận điểm còn có Sơn La, Hà Giang.
18/03/2019(Xem: 58)
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth Uni-versity. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả lại tiếp tục Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
17/03/2019(Xem: 534)
buổi tu học thật thành công mỹ mãn với HT Tâm Hạnh và Thầy Tâm Đạo tại vườn sau tư gia Minh Anh! Buổi tu học được bắt đầu với phần trà đàm thật nhẹ nhàng ấm cúng với khung cảnh thật thiền vị và ca khúc Thiền trà
17/03/2019(Xem: 495)
Cuộc kiểm điểm là diễn đàn cho người dân không tiếng nói - Những ai theo dõi cuộc kiểm điểm trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3 vừa qua của LHQ đối với Việt Nam về thực thi Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) đều thấy sự lúng túng
17/03/2019(Xem: 257)
Mỗi lần họp thì có đề tài mới. Thường họp ở thư viện Việt Nam, đường Westminster và Euclid, thành phố Garden Grove. Chỗ ngồi rộng rãi thoải mái.
17/03/2019(Xem: 180)
Thời gian đón nhận các đề nghị ứng viên là kể từ khi phổ biến thông báo này cho tới ngày 30 tháng 4 năm 2019. Ứng viên có thể là một cá nhân, một tập hợp cá nhân hay một tổ chức. Đơn đề cử phải có một bản tóm lược ngắn gọn về thân thế và sự dấn thân
17/03/2019(Xem: 565)
Dù chỉ có một thời gian rất ngắn hai tuần lễ, nhưng Hội Bưởi-CVANC đã tổ chức được buổi Hội Thảo để cùng nhau hướng về Quê Hương. Quý anh trong Hội như HT Phạm Quang Tuấn, PHT Nguyễn Công Huân đã mượn được bốn chục lá cờ VNCH-Mỹ
17/03/2019(Xem: 567)
Là một thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản, là người đã đi tìm sự sống trong cái chết, tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất trong phần đời còn lại là luôn ủng hộ tất cả những hành động và tư tưởng chống lại chủ nghĩa Cộng Sản hầu đưa đất nước và dân tộc đến bờ tự do dân chủ... cộng đồng người Việt hải ngoại cũng từ từ xuất hiện những khuôn mặt mới dám nói dám làm và sẵn sàng dấn thân cho dân tộc
17/03/2019(Xem: 1505)
Những lời khen ngợi đó có tính cách dụ khị, thuyết phục, lời lẽ ngon ngọt, tâng bốc. Đồng thời đưa tiền bạc ra mua chuộc qua những dự án tẩy chất độc da cam (Dioxin), rà phá bom mìn…Viện trợ cho Việt Nam 7 chiếc tàu tuần tra cao tốc…
17/03/2019(Xem: 355)
Môi trường ô nhiễm là chuyện tràn lan khắp nơi tại Việt Nam... hại sức khỏe toàn dân... Báo An Toàn Giao Thông kể: Vào khoảng 8h ngày 14/3, hàng chục hộ dân phường Quỳnh Xuân, TX. Hoàng Mai (Nghệ An) đã bê những tảng đá lớn chặn QL48E không cho phương tiện qua lại do bức xúc cảnh ô nhiễm. Theo ghi nhận mặt đường đầy rẫy ổ gà, ổ voi, bụi mù mịt, bám trắng xóa trên nhà dân và cây xanh của khu dân cư thuộc khối 9 và 10, phường Quỳnh Xuân.
17/03/2019(Xem: 357)
HANOI -- Vậy là Bắc Hàn sẽ học theo Việt Nam từ từ gỡ ra để làm kinh tế... Bản tin VOA kể: Vào cuối tháng này một phái đoàn của Triều Tiên sẽ tham gia một hội chợ tại Việt Nam để quảng bá ngành du lịch của nước này ra thế giới trước trình trạng nhiều năm bị cấm vận kinh tế.
17/03/2019(Xem: 229)
ALGIERS - Đám đông biểu tình chống Bouteflika tập trung tại công trường Bưu Điện Chính giữa thủ đô Algeria, hô hào thay đổi, chấm dứt vai trò của TT già yếu mưu định ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 (và đã rút lui).
17/03/2019(Xem: 1345)
WASHINGTON D.C. – Dự thảo ngân sách mới nhất của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xong, và nó lại kêu gọi cắt bỏ gần như mọi chương trình giúp các gia đình có đủ tiền để có được những nhu cầu cơ bản, gồm việc cắt giảm Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Phụ Trợ (SNAP – được gọi là food stamps) – làm chương trình co cụm tới 1/3. Trong khi ngân sách của tổng thống có vẻ không trở thành luật, bởi vì nó đòi hỏi được chấp thuận bởi Quốc Hội, Trumg đang sử dụng cơ chế khác để lấy đi thực phẩm khỏi những người Mỹ đói khát bằng sắc lệnh.
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư