Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Từ Tiệm Tóc Qua Quán Phở...

29/12/201200:00:00(Xem: 17473)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Từ Tiệm Tóc Qua Quán Phở...

Mùa nầy tiệm nail bận rộn vô cùng.

Không kể khách quen, những khách mới rất là nhiều vì tiệm bên kia đường đã chuyển thành quán ăn hồi mấy tháng trước. Từ tiệm tóc trở thành quán bán phở, khách vô nườm nượp. Ngộ cái là, chủ tiệm ngừơi Đại Hàn, là Namhàn đó. Ừ, Nam Hàn còn chơi được chứ nếu là Bắc Hàn thì nghỉ chơi lâu rồi!

Một hôm chị Ngà rủ mấy cô thợ qua tiệm ăn, trước là để ủng hộ, áp dụng câu “buôn có bạn bán có phường”, sau là để coi tài nấu phở của ông chủ Hàn quốc nấu nước súp xương bò ngon như thế nào mà thấy phát giấy quảng cáo quá xá.

Nói nào ngay, từ lâu chị Ngà đã có cảm tình với dân tộc họ Hàn rồi. Kể từ những ngày phải nằm nhà dưỡng cánh tay bị té, gãy hai khúc, làm việc quen ở nhà buồn muốn chết, mấy cô thợ rinh qua một đống phim bộ để chị giết thì giờ vàng bạc. Chị giết hết thì giờ vô đống phim, không còn phim nào coi nữa thì từ bịnh đau nhức chị mang thêm bịnh ghiền phim bộ. Chị sai mấy cô mua thêm một mớ phim mới. Tuần nào cũng mua, đòi phim mới, hãng nào ra phim nhóm nào lồng tiếng Việt cho kịp chị coi nên chị ghé mắt qua phim Tàu rồi chị mới phân tách phê bình theo ý thích của chị, đào Hồng kông đẹp hơn đào Đài loan, kép Hàn đẹp trai hơn kép Tàu, phim Hàn quây hay hơn phim Tàu, nhưng cảnh thiên nhiên của Tàu đẹp hơn của Hàn. Chị nghĩ, quốc gia người ta quả có tiền bảo trì những di tích lịch sử, nhưng sau khi coi một phim phóng sự chị mới biết nguyên cảnh trí hoàng cung nầy nọ trong phim Hàn đa số quay tại phim trường. Họ đã dựng lại nguyên cả một khu đền đài của hoàng cung với những ngôi làng cạnh sông kề bên suối ngó ra biển, nhà cửa bằng vách đất nóc rơm y như những địa điểm còn sót lại của thời đại xưa mấy trăm năm để quay những phim dã sử ấy. Hèn chi! Cung điện cả trăm năm gì mà nước sơn quá tươi, nhìn có vẻ giả giả làm sao.

Về phần tài tử, có phải nhờ khí hậu lạnh, mùa thu lá vàng ối màu của hàng cây bạch quả, mùa đông có tuyết bay bay, mùa xuăn hoa anh đào rơi rơi rất nên thơ hay sao mà tài tử Hàn có làn da mịn màng đẹp thấy mê vậy? Namtài tử Hàn đa số được mệnh danh là “mỹ nam” không phải lời nói ngoa. Nhiều anh chàng đẹp sao mà đẹp hơn hẳn cô minh tinh đứng kế bên. Tóm lại theo ý chị, đào người Tàu đẹp mê hồn nhưng nam tài tử Hàn thì đẹp hơn nữ. Mà nghệ sĩ Hàn diễn xuất hay, tâm tình và sự suy nghĩ giống như tâm tình của mình quá thể. Ngộ thiệt.

Làn da họ mịn, dù cho chiếu đại ảnhcũng không thấy lỗ chân lông. Rõ ràng những tài tử này khi tới tuổi trổ mả làm sao mà không có mụn? mà dẫu có mụn đi nữa, chắc chắn họ không nặn mụn bằng tay, chắc chắn họ săn sóc làn da ngay từ hồi còn nhỏ. À, đa số tài tử đều có học trường nghệ thuật, dĩ nhiên họ phải lo phần sắc đẹp đi kèm theo phần diễn xuất chứ. Nếu có mụn mà nặn bằng tay thì sẽ để lại vết thâm, đôi khi làm hở lỗ chân lông và không bao giờ khép lại. Nếu được bác sĩ chuyên môn về da chửa trị thì cũng tốn không ít. Những tài tử nầy được bàn tay khéo léo của bác sĩ thẩm mỹ sửa cái sóng mũi cao thẳng băng, hai con mắt ti hí khi xưa bây giờ rõ ràng hai mí nối thêm hàng lông mi dài cong, không đẹp mới là lạ.

A, tô phở bưng ra, bốc khói. Đây là một đặc điểm ngon của phở. Nước phở phải nóng nghi ngút khói thì mới ngon. Xời ơi đang suy nghĩ về phim Hàn, rồi tới tài tử Hàn, rồi bây giờ ông già Hàn tới từng bàn hỏi khách ăn có ngon không? Lỗ mũi chị Ngà rất nhạy, vừa cầm chai tiêu lên rắc rắc vô tô thì chị hắc xì một cái hết hơi, cũng may trong tiệm chưa đông nên chị cũng đỡ mắc cở. Ông chủ cười toe toét, quảng cáo liền:

-À à, bị cảm mà ăn xong tô phở xuất mồ hôi là giải cảm liền. Bưng tô phở lên, hít một hơi vào, mùi hành mùi xương bò mùi hoa hồi xông vô mũi, đưa lên miệng mà húp, mới khoái làm sao…

Chị Ngà cười xòa. Trời đất! nhè mình người Việt mà ổng quảng cáo về cách húp nước phở, về tô phở giải cảm. Hay thiệt. Phục thiệt. Phục ngừơi Việt tị nạn hết sức. Mình đã đem ổ bánh mì thịt, tô phở, gỏi cuốn, chả giò vô bụng họ rồi, kể như vô dòng chính rồi. Trên nước Mỹ cũng như các quốc gia khác trên khắp thế giới, ai mà không biết chữ PHỞ.

Chị Ngà cười. Cả mấy chục năm nay, ngày ngày mình “thức sớm hơn con gà, chạy nhanh hơn con ngựa, ăn ít hơn con heo” chưa thấy trở thành tỷ phú, giờ thấy ông chủ ngừơi Hàn đứng chỉ huy nồi phở, tự nhiên thấy lòng vui vẻ, bớt mệt. 

Ông ta sẽ thành một tay triệu phú nhờ nồi phở là cái chắc./.

Trương Ngọc Bảo Xuân

19/11/2019(Xem: 153)
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
19/11/2019(Xem: 139)
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
19/11/2019(Xem: 104)
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
19/11/2019(Xem: 169)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 146)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 87)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 174)
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
19/11/2019(Xem: 220)
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
19/11/2019(Xem: 170)
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
19/11/2019(Xem: 104)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
18/11/2019(Xem: 295)
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
18/11/2019(Xem: 833)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 214)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 323)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 950)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD