Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

02/12/200000:00:00(Xem: 4259)
(Thứ Sáu 01/12/00) Sau một ngày tan nát của thị trường NASDAQ với các cổ phiếu kỹ thuật giảm đến mức thấp nhứt chưa từng có trong 15-tháng qua, hôm nay thấy tươi sáng trở lại khi chỉ số này tăng trên 150 điểm trong ngày. Các cổ phiếu mà giới đầu tư đặt tên là "high flyers" tức là "vọt mạnh" hôm nay cổ phiếu nào cũng đứng ở phần xanh trong ngày.

Trong tuần này, sau 4 ngày giảm liên tiếp qua sự tăng trưởng của ngày hôm nay đã cắt bỏ đi sự giảm liên tục đó. Cuối ngày chỉ số NASDAQ đóng ở phần tăng, nhưng không tăng bằng mức tăng cao nhứt trong ngày. Chỉ số NASDAQ cuối ngày chỉ tăng 47.36 điểm đóng ở mức 2,645.29. Riêng về chỉ số Dow Jones, sáng nay cũng tăng khá mạnh. Có lúc tăng trên 110 điểm trong ngày, nhưng lúc thị trường đóng cửa thì chỉ số Dow Jones lại đóng ở phần trừ 40.95 điểm, đứng ở mức 10,373.54.

Sự tăng trưởng khá mạnh của các cổ phiếu kỹ thuật vào buổi sáng vẫn đứng ở trong tình trạng mơ hồ và ngắn hạn là vì giới đầu tư vẫn không bỏ qua được các mối lo âu. Về bầu cử, lợi tức và Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ làm gì khi họ họp mặt trong tháng này. Mặt dù có rất đông nhà đầu tư luôn với các nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng, họ đang thích khá nhiều các cổ phiếu đang bán trên thị trường với một giá họ nghĩ như là đang "on sale" từ 50% đến 90%, nhưng vì thị trường có quá nhiều tin chưa được giải quyết hoặc chưa có giải đáp cho nên họ mua vào rồi bán ra trong ngày chỉ lấy lời hoặc lổ ngắn hạn mà thôi. Nhứt là qua những ngày cuối tuần, không ai dám giữ những cổ phiếu trong tay.

Có rất nhiều giới đầu tư hỏi rằng, chừng nào chúng ta mới thấy được sự thấp nhứt trên thị trường đây" Vì hôm nay không phải là lần đầu tiên các cổ phiếu vọt lên trở lại sau vài ngày giảm thê thảm. Nhưng qua mấy lần trước thì sau đó lại giảm trở lại và còn giảm hơn mức thấp đã đạt được trước đó. Giới đầu tư vẫn mong muốn và chờ đợi một sự tăng mạnh cho khóa tam cá nguyệt thứ tư sắp tới, nhưng sẽ có hay không" Qua lời nói của một số nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng thị trường có lẽ đã đi đến mức thấp nhứt rồi, nhưng họ cũng đã nói câu này hơn 1 tháng qua.

Tóm tắt lại, mặt dù trên thị trường ngày nay đang có nhiều chuyện chưa được giải quyết, nhưng nếu chọn một chuyện để giải quyết trước thì ai ai cũng mong được một tổng thống Hoa Kỳ để chuyện bầu cử không phải là một vấn đề phải lo lắng đến nữa.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.