Hôm nay,  

WB: Xã Hội Cần Việc Làm Tốt

10/15/201200:00:00(View: 4298)
Bản phúc trình của Ngân Hàng Thế Giới WB nói rằng việc làm là nền tảng phát triển tại các nước đang phát triển, giảm nghèo, làm các thành phố vận hành và giúp tuổi trẻ xa lìa bạo lực.

Jim Yong Kim, chủ tịch WB, nói, "Một việc làm tốt có thể biến đổi cuộc đời một người, và việc làm thuận lợi có thể biến đổi toàn bộ xã hội... Và chủ yếu là nhà nước phải hợp tác với lĩnh vực kinh doanh tư, nơi chiếm tới 90% tổng số việc làm."

Trong bản phúc trình, Cam Bốt có tỷ lệ thất nghiệp chỉ 1.7% trong năm 2010, và lĩnh vực lớn nhất ở nước này là ngành may dệt.

Yim Serey Vathanak, điều hợp về công đoàn cho hội ILO, nói tổng số người lao động Cam Bốt là khoảng 8 triệu người, trong đó có 6 triệu làm việc ở lĩnh vực không chính thức (các nghề như lái xe tuk tuk, bán dạo hè phố, chủ các tiệm ăn nhỏ và không đăng bộ...)

Người lao động lĩnh vực chính thức định nghĩa như nhân viên khách sạn, ngân hàng, hãng giày, hãng may... và được công đoàn bảo vệ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.