Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phe Dũng Cướp Web Quan Làm Báo, Đe Dọa: Đấu Đá Quyền Lực Sẽ Đẩy VN Vào Nội Chiến

10/10/201200:00:00(Xem: 11655)
Tranh chấp quyền lực trong Đảng CSVN giữa Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng một phe và phe kia là Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cùng Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang đang đến hồi gay cấn quyết liệt được phô lộ qua việc trang web quanlambao.blogspot đã bị chiếm giữ và đăng bài chống lại lập trường cố hữu của trang mạng này đồng thời cảnh báo người đứng đàng sau trang này là cựu dân biểu Quốc Hội CSVN tị nạn ở Mỹ Đặng Thị Hoàng Yếu là đừng gây thêm chuyện để đưa đất nước VN vào nội chiến và đe dọa sẽ công bố mọi chi tiết về đời tư và những hoạt động của bà cùng gia đình con cái, theo tin của BBC và danlambaovn.blogspot hôm Thứ Ba, ngày 9 tháng 10 năm 2012.Bản tin BBC viết rằng, “Giữa lúc Hội nghị Trung ương 6 của Đảng Cộng sản Việt Nam ở trong tuần họp thứ nhì, trang blog có nhiều bài về chính trị Việt Nam Quan làm báo không còn cập nhật được ở địa chỉ quanlambao.blogspot như mấy tháng qua. Chập tối hôm thứ Ba 9/10 giờ Việt Nam, người đọc khi bấm vào địa chỉ này được dẫn đến một tên miền khác là quanlambao.info và thấy một thông cáo của một nhóm người ẩn danh xưng là đang sinh sống ở hải ngoại và cho đăng bài tấn công cựu dân biểu Việt Nam, bà Đặng Thị Hoàng Yến.”

Nhóm chiếm mạng quanlambao.blogspot cũng đưa ra cảnh báo và đe dọa, theo BBC, rằng, “Những gì đăng tải tại đây cho rằng bà Hoàng Yến đứng đằng sau trang Quan làm báo nhưng cũng cảnh báo là họ đã “hoàn toàn nắm được tất cả thông tin, các hoạt động của bà tại Hoa Kỳ, thì chúng tôi đưa thêm các thông tin khác của bà để bà tự thẩm định”. Trong phần ảnh đăng trong bài có cả nhiều ảnh của gia đình và con cái bà Đặng Thị Hoàng Yến chụp ở Hoa Kỳ.

Theo BBC, nhóm chiếm trang mạng quanlambao.blogspot còn đưa ra quan điểm của họ đề cập đến một sự kiện bi đác nhất sẽ xảy đến cho Việt Nam nếu bà Đặng Thị Hoàng Yếu tiếp tục đăng bài chống phá ông Dũng. BBC trích lời nhóm chiếm trang quanlambao.blogspot như sau: “Chúng tôi là những người sinh sống tại hải ngoại tuy chưa đồng tình với sự lãnh đạo hiện nay của Nhà nước Việt Nam nhưng cũng tuyệt đối không thể đồng tình với các hành động vu khống bỉ ổi, bịa đặt hèn hạ nhằm đưa đất nước Việt Nam vào cảnh nguy cơ nồi da xáo thịt để thu lợi cho cá nhân và nhóm lợi ích của bà.”

BBC nhận định về nhóm người này rằng, “Tuy nhiên, các bài đăng trên quanlambao bộ cũ và cách viết trên bài mới nhất hôm 9/10 tìm cách quy bà Hoàng Yến là người đứng đằng sau trang web bị cho là tấn công Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, không dùng văn phạm theo cách các Việt Kiều ở Hoa Kỳ hay nơi khác thường dùng.”


Vì sao có vụ chiếm trang quanlambao.blogspot thì BBC nhận định rằng, “Trang Quan làm báo cho đến sáng ngày hôm nay vẫn còn các bài phê phán nặng các nhân vật lãnh đạo Việt Nam họp Hội nghị Trung ương 6 ở Hà Nội trước ngày bỏ phiếu quan trọng vào thứ Tư này. Đây là cuộc bỏ phiếu các nhà bình luận bên ngoài cho rằng có tính quyết định với uy tín và vị trí của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhóm điều hành kinh tế trong chính phủ của ông.”

Diễn biến kể trên cho người đọc hiểu rằng nhóm chiếm giữ tạm thời trang mạng quanlambao.blogspot là phe ông Dũng muốn cảnh cáo và đe dọa để trang mạng này ngưng những bài viết chống ông Dũng trước cuộc bỏ phiếu quyết định số phận thủ tướng của ông. Và phe đó chắc không ai khác hơn là nhóm thân với Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang.

Điểm đặc biệt là lời đe dọa đất nước Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng nội chiến mà nhóm chiếm trang mạng quanlambao.blogspot đưa ra cho người đọc hiểu rằng Nguyễn Tấn Dũng sẽ vùng lên để giữ lấy quyền lực đã có trong tay từ lâu nay.

BBC cũng cho biết rằng, “Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với BBC qua điện thư email trong tháng 9, bà nói bà không đứng đằng sau trang quanlambao.”

Trong khi đó một bản tin khác trên trang mạng danlambao.blogspot cho biết rằng vào lúc 2:30 sáng ngày 10 tháng 10, giờ VN, trang mạng quanlambao.blogspot đã được khôi phục lại.

Trong bài viết mà phe Nguyễn Tấn Dũng chiếm web quanlambao.blogspot nhằm mục đích đe dọa để bịt miệng, đã mô tả chi tiết các hoạt động của bà Đặng Thị Hoàng Yến và các người con gái thứ 2 là Nguyễn Đặng Hải Anh đang học tại trường Southern Oregon University, của bà ở Mỹ. Theo đó bà Đặng Thị Hoàng Yến có nhiều nhà cửa sang trọng tại thành phố Ashland của tiểu bang Oregon; một căn biệt thự khác, trị giá khoảng 5.4 triệu đô la, tại thành phố biển La Jolla, miền Nam California; một ngôi nhà khác ở thành phố Houston, tiểu bang Texas. Trong khi đó cũng theo bài viết nói trên, người con gái lớn của bà Đặng Thị Hoàng Yến là Nguyễn Phương Anh có ngôi nhà tại quận Brooklyn, thành phố New York.

Bài viết mà phe Nguyễn Tân Dũng đăng lên trang mạng quanlambao.blogspot khi họ chiếm trang web này còn đe dọa bà Đặng Thị Hoàng Yến là nếu không dừng tay thì họ sẽ “huy động người Việt yêu nước ở Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu... đến tận nơi ở của bà để xử tội bà.”

Ý kiến bạn đọc
10/10/201222:01:19
Khách
Câu cuối “huy động người Việt yêu nước ở Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu... đến tận nơi ở của bà để xử tội bà.” đã nói lên bản chất khủng bố man rợ của người rừng U Mê. Thành thật chúc họ may mắn vì người Việt Yêu nước hải ngoại không dễ lầm cái bản chất CS khát máu này ngoại trừ những tên Việt gian mê tiền chuyên đâm thuê chém mướn coi thường luật pháp bản địa.
11/10/201220:49:41
Khách
Chúng nó tranh nhau đống bạc Tàu
Kẻ không, người được tố cùng nhau
Vua Sang nuôi cướp mong cầu lợi
Chúa Dũng quì Tàu hốt bạc mau
Phú Trọng buồn tình chưa đớp đủ
To mồn chĩnh Ðãng giãm buồn đau
Lãnh đạo Việt Nam chê Miến Ðiện
Ðộc tài toàn trị giết màu nâu
11/10/201211:14:33
Khách
tôi nghe người ta kể ông dũng y tá khi còn ở trong bưng biền ,những người lính việt cộng đặc cho ông y tá tên
là [ dũng đen cưa chân ]tại sao ông dũng lại có cái tên kỳ lạ thế ,.là như thế này khi những cán binh việt cộng bị thương ở [ CHÂN ] khi được tải thương về hầm nguỵ trang rồi. nếu anh nào xui mà nhầm ngai lúc dũng đen
chực thì coi như anh chàng đó tới số .không cần biết bị thương nặng hay nhẹ ông dũng y tá điều cho cưa chân hết .nếu ai mà biết điều như là hối lộ thì cái chân còn dính trên người ,còn như không biết điều với dũng đen cưa chân .thì coi như cái chân đi một nơi cái mình đi một ngả .cho nên mổi khi ông dũng cưa chân mà gận lên
thì máu bưng biền nổi lên thì những người chộc gận ông dũng cưa chân thì coi như hết thời .như cù huy hà vủ
dám đồi thưa thủ tướng cưa chân .cho nên thủ tướng cho đàn em cho ông cù huy hà vủ lảnh vài cái áo mưa liền .lần này ông [ trọng lú ] và ông [ sang mặt rổ ] chưa chắc chơi lại ông dũng đen cưa chân đâu ,tại sao thế
vì dũng đen cưa chân có [ TRUNG CỘNG ] hậu thuẩn phía sao lưng rồi .sao kỳ đại hội lần này rồi tất cả cũng trở lại như củ và hai phe nhốm vần chia địa bàn để THAM NHŨNG .mổi lần khi Đảng Thấy Dư Luận Ồn Ào Về Vấn Đề Tham Nhũng .thì Đảng Liền Cho Bắt Vài Con Nhạn Để Tế Thần .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,