Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tàu Du Lịch Mỹ Sanh Con

07/10/201200:00:00(Xem: 12243)
Người Tàu đang tạo thành một phong trào, làm ra một kỹ nghệ mới – đó là đi du lịch Mỹ để sanh con.

Động lực tạo thành phong trào du lịch sanh con ("birth tourism"), ợi tức kiếm được của kỹ nghệ không có khói này, kỹ nghệ mới do người Tàu phát sinh này vạn lần hơn du lịch và kỹ nghệ khác. Đó là con của người Tàu từ bên Tàu mới qua Mỹ sanh ra - tức khắc là có quốc tịch Mỹ, điều kiện tiên quyết để sổ thông hành công dân Mỹ bìa màu xanh, con ó trắng Mỹ, thẻ và số an sinh xã hội Mỹ với hình con ó sè cánh cấp cho người có quốc tịch Mỹ, công dân Mỹ chính cống.

Lớn một chút nếu ở lại Mỹ đi học trung tiểu học hoàn toàn miển phí, hưởng được mọi phúc lợi y tế Mỹ dành cho tuổi thiếu niên là cục cưng của nhân dân và chánh quyền Mỹ, mọi chi phí do người dân Mỹ đóng thuế trả cho.

Đó là chưa nói nếu Đảng Nhà Nước của chế độ Mao xếnh xáng khéo léo “vì lợi ích trăm năm trồng người” cho Thiên Triều, vòng vo Tam Quốc là nghề của người Tàu để chuẩn bị “đầu tư cho đội ngũ kế thừa”, công dân Mỹ gốc Hoa này là người Mỹ sanh ở Mỹ lớn lên còn có quyền ứng cử và làm tổng thống Mỹ kiêm tư lịnh tối cao quân lực Mỹ nữa.

Người TT Mỹ gốc Hoa này không có khổ như TT Obama bị nhiều người thắc mắc, khiếu nại, phải xuất trình khai sanh sanh ở Mỹ. Thế mà 17% dân Mỹ vẫn còn tin TT Obama là “người Da Đen sanh ở ngoại quốc theo Hồi Giáo”. Đến đổi ca sĩ tài danh Madonna nhiệt liệt ủng hộ TT Obama, trong một nhạc hội gây quỹ giúp Ô Obama, mới đây còn “lẹo lưỡi” kêu gọi ủng hộ để Ông Obama là “người Da Đen theo đạo Hồi” được ở lại trong Toà Bạch Ốc.

Những trẻ sơ sinh từ những bà mẹ từ bên Tàu sang Mỹ du lịch sanh con không gặp khó khăn như vậy vì họ là những công dân Mỹ thổ sinh ứng cử tổng thông Mỹ - rất ư hợp hiến - do Hiến Pháp Mỹ qui định ứng cử viên tổng thống Mỹ phải là công dân Mỹ sanh trên đất Mỹ. Quá hợp hiến theo nghĩa chặt chẽ của chữ đất Mỹ, tức ngay trên, bên trong đất Mỹ, chớ không phải theo nghĩa rộng là trong chu vi cơ quan ngoại giao, hay tàu bè, máy bay mang cờ quốc gia Mỹ.

Phong trào và kỹ nghệ người Tàu sang Mỹ du lịch sanh con có căn bản pháp lý, dựa trên văn kiện luật cao nhứt là Tu Chính Án số 14 của Hiến Pháp Mỹ được các tiểu bang phê chuẩn thông qua sau cuộc Nội Chiến Mỹ.

Kỹ nghệ người Tàu sang Mỹ du lịch sanh con này phát sinh và phát triển mạnh từ khi Trung Cộng chuyển sang kinh tế thị trường. Cán bộ, đảng viên và người ăn theo TC trở thành tư bản đỏ và đại gia tỷ phú, triệu phú “hồng” đã lên con số hàng triệu triệu người ở TC.

Ở Mỹ nó sinh sôi nẩy nở ở hầu hết các tiểu bang, nhưng tập trung tại các thành phố lớn có tính quốc tế như Los Angeles, San Francisco, Chicago, Miami, nơi có nhiều “China towns.”

Chẳng những nó mở đường cho đứa trẻ mà còn mở đường cho cha mẹ, anh em ở bên Tàu dễ dàng được bảo lãnh nhập cư vào nước Mỹ.

Mỹ là quốc gia duy nhứt dành quyền công dân cho người sanh ra trên đất Mỹ do Tu Chính Án thứ 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Văn kiện pháp luật tối thượng này được các tiểu bang phê chuẩn sau cuộc Nội Chiến để bảo đảm cho tất cả những người nô lệ được tự do và gia đình trở thành công dân Mỹ.

Kỹ nghệ hốt bạc này không có tỏ vẻ dè dặt, kín đáo gì, họ quảng cáo công khai, liên tục. Công luận Mỹ biết, báo chí và truyền hình Mỹ thường làm phóng sự và phổ biến công khai.

Theo phóng sự điều tra của NBC News hồi năm ngoái, chi phí cũng không đến đổi nào, thừa sức cho tư bản đỏ và bọn ăn theo TC chung chi. Tiền phòng từ $2,000 tới $5,000 một tháng tùy lớn nhỏ. Tiền sanh là khoảng $10,000, nếu bác sĩ gốc Hoa thì mắc hơn, phải trả bằng tiên mặt hoàn toàn, coi như chánh quyền Mỹ không lấy được thuế. Cha mẹ thường phải ở ba hay bốn tháng, tốn kém chung vào klhoảng $30,000.

Rẻ hơn một cuộc “mua chồng, mua vợ” người có quốc tịch Mỹ để ở lại Mỹ và thành công dân Mỹ theo thủ tục hôn thơ, hôn thú với công dân Mỹ mà người VC ưa làm.

Chánh quyền Mỹ không công bố, hay không công bố con số chánh thức có bao nhiêu người Tàu du lịch sanh con, về Tàu bao nhiêu, ở lại bao nhiêu và lớn lên bao nhiêu qua Mỹ lại.

Thống kê của tổ chức chuyên môn National Center for Health Statistics cho biết con số này tăng lên mạnh: 5,009 trẻ sơ sinh năm 2000;7,462 năm 2008.Kể ra con số quá nhỏ không đáng kề so với 4 triệu trẻ sinh ra trên đất Mỹ mỗi năm.

Đại đa số phụ nữ người TC đến Mỹ sanh con vào Mỹ bằng chiếu khán du lịch. Bộ Ngoại Giao nói phụ nữ mang thai đến Mỹ bằng visa du lịch hay kinh doanh một cách hợp pháp, thì không thể cấm được. Nhưng nhân viên Quan Thuế và Biên Phòng cùng INS ở phi trường có quyền không cho nhập cảnh nếu có yếu tố người phụ nữ này đến với mục đích lợi dụng phúc lợi y tế của Mỹ.

Nam California là cái nôi cho kỹ nghệ du lịch sanh con cho những phụ nữ đến tứ Á châu, cả chục năm rổi, đặc biệt là người TQ và Nam Hàn. Hồi tháng Ba năm nay, chánh quyền phải đóng cửa một trung tâm của kỹ nghệ này vì tiếng trẻ em sơ sinh làm quá ồn khu phố, chủ chưa bị phạt 800 Đô la.

Một số nhà lập pháp Cộng Hoà đã nhận thấy những bất lợi của kỹ nghệ du lịch Mỹ sanh con này. Hồi tháng 1 năm nay, một số nhà lập pháp đã trình dư luật phòng chống việc thực hiện nghề này. DB Gingrey nói “Họ lợi dụng nước ta và họ chẳng trả lại một cái gì..”

Quí vị DB này nghĩ phải hiểu Tu Chính Án 14, tinh lý của nó là quốc tịch chỉ cấp cho trẻ em sanh tại Mỹ từ phụ mẫu tối thiểu là người Mỹ hay thường trú nhân Mỹ.

Trở lại VN. Dù TC là “quan thầy” của VC. Mỹ có khoảng gần hai triệu người Mỹ gốc Việt, chiếm phân nửa dân số người Việt ở hải ngoại. Nhưng người ta chưa thấy phong trào đàn bà của gia đình tư bản đỏ và đại gia hồng Việt Cộng du lịch Mỹ sanh con. Nhưng người ta thấy phong trào VC gởi con em sang Mỹ du học và tìm cách ở lại thành công dân Mỹ, làm thành đầu cầu cho cha mẹ “hạ cánh an toàn” và nối dây liên lạc rửa tiền bạc tầu tán tài sản trong cơn thu vén cuối đời nhà Hồ. VC làm mạnh đến nổi cho học sinh mẫu giáo, tiểu, trung học đi du học, và cho mẹ, cô, dì theo làm bảo mẫu. Một hiện tượng ít có trong việc du học trên thế giới, người ta chỉ cho đi du học sau khi tốt nghiệp Tú Tài 2, du học đại học thôi. Vì giáo dục mẫu giáo, tiểu trung học, đứa trẻ rất cần giáo dục gia đình tiếp trợ. Thế mà VC cho học sinh du học, điều này cho thấy VC cần gấp bãi đáp an toàn cho thân phận và tài sản như thế nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.