Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Quyết Thẩm Mỹ: Trang Điểm Cho Mặt Tròn...

08/09/201200:00:00(Xem: 17562)
Khuôn mặt tròn khi đường viền chân tóc và đường viền càm tròn vo.

Bí quyết chung khi trang điểm cho khuôn mặt tròn là là tạo nét thon dài cho khuôn mặt. Thủ thuật trang điểm che khuyết điểm tròn là xử dụng màu sắc sáng, tối, bằng phấn lót và phấn khô thật khéo léo nhằm kéo dài khuôn mặt trăng rằm cho có vẻ thon gọn lại.

Đánh phấn màu sáng theo chiều thẳng đứng trên vùng chữ T dưới mắt, trán, sóng mũi và càm, màu đậm hơn một chút so với màu đã dùng cho toàn khuôn mặt và đường viền khuôn mặt, vùng xương quai hàm, sát bên mang tai và nọng càm.

Phần gò má: đánh phấn má hồng chỗ cao nhất trên gò má, kéo dài lên màng tang.

Có thể tán màu má hồng bắt đầu cách 1” từ sóng mũi. Sau đó dùng phấn lót màu đậm hơn ở xương hàm, phía dưới xương gò má, tạo nét thon nhỏ.

Mặt tròn khi trang điểm nên tạo một điểm nhấn nào đó gây chú ý trên khuôn mặt, chẳng hạn bạn vẽ đường viền mí mắt dầy và dài, để thu hút người đối diện. Tán màu bóng mắt dài hơn và ở mí mắt dưới. Tương tự như vậy khi vẽ đường viền mí mắt.

Lưu ý đường viền mí mắt phải nhỏ ở đầu và giữa mắt, dầy hơn ở phần đuôi mắt tạo nét thuôn dài cho đôi mắt.

Chân mày: Theo đường viền tự nhiên của chân mày, nhưng chú ý đừng quá cong, nét ngang rất đẹp cho khuôn mặt tròn.

Màu thích hạp: màu nâu cánh dán cho bóng mắt, nâu hồng nhạt cho má hồng, hồng nâu cho đôi môi.

Đôi môi: khi vẽ đường viền môi, đừng dầy quá và thoa son bên trong đường viền. màu son và viền môi phải giống nhau.

Cuôí cùng, hãy chọn kiểu tóc chải thẳng, rẻ ngôi hay uốn dợn che bớt hai bên gò má.

VB Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.