Hôm nay,  

Những Chọn Lựa Nơi Gặp Gỡ Và Kết Hôn Ở Việt Nam

8/23/201200:00:00(View: 13083)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Một công dân Mỹ muốn bảo lãnh hôn thê ở Việt Nam phải gặp tận mặt hôn thê của mình trong vòng hai năm trước khi nộp đơn bảo lãnh. Văn phòng Robert Mullins từng nhận một số câu hỏi về nơi gặp mặt cần phải có. Phải gặp ở Việt Nam hay có thể gặp ở những quốc gia khác?

Những quy định không nói về nơi chốn nên gặp gỡ. Hai người không cần thiết phải gặp nhau ở Việt Nam. Họ có thể gặp gỡ riêng ở bất cứ nước nào, chẳng hạn như Thái Lan hay Cam Bốt.

Dù gặp nhau ở đâu đi nữa, họ sẽ cần nộp bằng chứng về những lần gặp gỡ này. Thông thường, những bằng chứng này sẽ bao gồm: Bản sao tất cả những cùi vé giữ lại sau khi lên máy bay, hóa đơn khách sạn, dấu mộc di trú đóng trên sổ thông hành (passport) khi nhập cảnh và xuất cảnh, cũng như hình màu chụp chung với nhau. Một số bằng chứng hữu ích khác là hóa đơn điện thoại nhà, hóa đơn điện thoại di động, email và thư có bao thư đóng mộc ghi ngày tháng của bưu điện. Những bằng chứng này thông thường sẽ làm cho Sở di trú USCIS hài lòng khi nộp đơn bảo lãnh diện hôn thê - hôn phu.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần quan tâm: Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sẽ kỳ vọng được xem bằng chứng về lễ đính hôn. Vì thế, nếu hai người gặp nhau ở ngoài Việt Nam và không tổ chức lễ đính hôn ở Việt Nam, Lãnh sự sẽ đặt vấn đề, ngoại trừ có những lý do rất đặc biệt hoặc ngoài ý muốn.

Văn phòng Robert Mullins cũng từng nhận được một số câu hỏi về việc nộp đơn xin hôn thú ở các Tòa Đại sứ hoặc Lãnh sự Việt Nam ở các nước. Thí dụ, hai người có thể yêu cầu Tòa Đại sứ Việt Nam ở Bangkok, Thái Lan, cho họ nộp đơn xin hôn thú không?

Về mặt lý thuyết, điều này có thể, nhưng thời gian giải quyết đơn kết hôn có thể là hai hoặc ba tháng, và có thể sẽ mệt mỏi với nhiều loại giấy tờ và bệnh quan liêu hành chánh. Thêm vào đó, các nhân viên ngoại giao Việt Nam ở Bangkok và nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn sẽ có thể nghi vấn về lý do tại sao hai người không muốn xin hôn thú ở Việt Nam.


Và trong những hồ sơ diện vợ chồng, Lãnh sự Hoa Kỳ cũng sẽ kỳ vọng được xem bằng chứng về nghi lễ kết hôn và tiệc cưới lớn ở Việt Nam, với sự tham dự của nhiều quan khách và họ hàng ở ngoại quốc.

Sau cùng, mặc dù hai người có thể xin giấy hôn thú tại các văn phòng ngoại giao Việt Nam ở nước khác, vấn đề duyệt xét đơn xin chiếu khán (visa) di dân không thể thực hiện ở quốc gia thứ ba. Việc duyệt xét này phải thực hiện ở Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Vì thế, chúng ta thấy có nhiều bất lợi hơn là có lợi nếu xin giấy hôn thú ở ngoài Việt Nam.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Có những điều luật ngoại lệ nào áp dụng cho việc phải gặp mặt hôn thê trước khi nộp đơn bảo lãnh không?

- Đáp: Có hai trường hợp ngoại lệ: Một là nếu văn hóa nước này không cho phép hôn thê được gặp mặt và điều ngoại lệ khác là nếu việc đòi hỏi phải gặp mặt sẽ là điều vô cùng khó khăn. Cả hai điều ngoại lệ này không áp dụng ở Việt Nam.

- Hỏi: Nếu Tòa Đại sứ Việt Nam ở một vài quốc gia nào đồng ý cho phép hai người nộp đơn xin hôn thú ở tòa đại sứ của họ, tại sao người được bảo lãnh không thể nộp đơn xin chiếu khán (visa) ở Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở quốc gia khác?

- Đáp: Tiêu chuẩn xét duyệt chiếu khán của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là người hôn thê sẽ được phỏng vấn ở quốc gia mà người này cư ngụ. Hầu như không thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn chiếu khán ở những nơi khác; ngoại trừ nước cư ngụ không có những liên hệ ngoại giao với Hoa Kỳ.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.