Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Indo Bắt 50 Dân VN Đi Úc, Ghe Hư Máy; Sẽ làm hồ sơ trục xuất về VN, nhưng IOM muốn bảo đảm sẽ không ai bị CSVN trả thù

05/06/201200:00:00(Xem: 7744)
JAKARTA, Indonesia (VB) -- Các nhật báo Jakarta Post và Jakarta Globe đã loan tin rằng, cảnh sát tỉnh West Nusa Tenggara đã bắt được 50 thuyền nhân Việt đang nỗ lực di dân bất hợp pháp xuyên qua biển Indoneisa để vào Úc Châu.

Bản tin ghi lời Sukarman Husein, phát ngôn nhân cảnh sát tỉnh này, nói hôm Thứ Hai rằng cảnh sát tỉnh này tuần trước đã bắt 50 di dân bất hợp pháp từ Việt Nam và 30 di dân khác từ Iraq trong 2 điạ điểm khác nhau.

Ông nói, cảnh sát qua6â East Lombok đã bắt 30 di dân người Iraq, gồm 25 đàn ông, 3 phụ nữ và 2 trẻ em tại một nơi ở trọ ở làng Sekaroh thuộc xã Jerowaru, huyện East Lombok và đêm Thứ Sáu.

Trong khi đó, cảnh sát tuần duyên West Nusa Tenggara bắt 50 di dân người Việt, gồm 47 đàn ông, 3 đàn bà, sáng Thứ Bảy khi tàu tuần duyên gặp tàu các di dân này ở eo biển Alas Strait, nằm giữa các đảo Lombok và Sumbawa.


Sukarman nói tàu của các di dân Việt trong tình trạng thảm hại vì đã hư máy, làm cho taù này không thể nào chạy sang Úc như dự định.

Ông nói cảnh sát đang điều tra xem ai tổ chức và giúp đỡ họ vượt biên.

Các di dân bất hợp pháp đang được Sở Di Trú Mataram giam giữ ở nhiều khách sạn nhỏ ở Mataram, trong khi Tổ Chức Quốc Tế Di Trú IOM sẽ tài trợ chi phí cho di dân này ở các khách sạn.

Cơ quan IOM cho biết sẽ xem xét từng trường hợp để bảo đảm là nếu họ bị trục xuất về Việt Nam, sẽ không có ai gặp nguy hiểm vì chính phủ trả thù, hoặc là khi có nước thứ ba đón nhận.

Lý do phải cho vào ở khách sạn vì Mataram không có trung tâm đón nhận người tỵ nạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.