Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tom Daly Thăm Phước Lộc Thọ: Sẽ Ưu Tiên Hỗ Trợ Kinh Doanh; Ứng cử DB California đơn vị 69, Tom Daly hứa vận động 1 trung tâm sinh hoạt cộng đồng, giản lược thủ tục hành chánh cho kinh doanh, cư dân

29/05/201200:00:00(Xem: 5434)
WESTMINSTER (Việt Báo)-- Tom Daly, ứng cử viên Dân biểu tiểu bang California đơn vị 69, trong mấy ngày qua đã tới thăm nhiều nơi trong vùng Little Saigon, và đã được cư dân nồng nhiệt tiếp đón vì lập trường của ông tập trung vào hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ông cũng nói, sẽ thúc đẩy thành lập một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng Mỹ gốc Việt.

Tom Daly, từng là thị trưởng thành phố Anaheim suốt 10 năm, hiện là chánh lục bộ của Quận Cam, hiện ra ứng cử dân biểu Hạ Viện tiểu bang California, đơn vị 69 gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove và Orange.

Là một cư dân sanh ra và lớn lên, làm việc trong vùng Quận Cam, dân cử cả chục năm điều hành một thành phố lớn thứ 10 của Cali và công chức quản lý hồ sơ địa ốc, khai sanh, giá thú, thông hành, thương hiệu và công chứng của Quân Cam, Ô. Tom Daly rất rành về sự hình thành và phát triển công đồng người Mỹ gốc ở Quận Cam, một cộng đồng người Việt lớn nhứt tiểu bang California, và cũng là lớn nhứt nước Mỹ và hải ngọai, chi sau cộng đồng quốc gia đang nằm trong gọng kềm CS ở VN.

Tiếp xúc với Việt Báo, O. Tom Daly bày tỏ lòng cảm phục sâu xa của Ông đối với người Mỹ gốc Việt. Ông nói rằng ông ngưỡng mộ cuộc vận động kiên trì và khôn khéo của người Mỹ gốc Việt trong vùng để Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đích thân đến Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster, ban hành sắc lịnh thừa nhận quốc kỳ VNCH nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng và di sản cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ của người gốc Việt. Từ Little Saigon này phong trào Cờ Vàng phát triển và lan rộng ra hàng chục tiểu bang, và được hàng trăm thành phố, quận hạt trên nước Mỹ thừa nhận lá cờ dân chủ tự do VN này.

Ông cũng nói, cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong vùng tạo một thành tích kỳ diệu nếu so thời gian và sự phát triển. Ông muốn dùng kinh nghiệm của mình để góp một bàn tay vào sự phát triển này ở cơ quan lập pháp của tiểu bang.

Ông nghĩ là cần phát triển thêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ trong vùng, bằng cách giản lược những qui định hành chánh trong khi thành lập cũng như khi điều hành.

Nhứt là cân đối một cách hài hòa những qui định hành chánh với nền văn hóa của người Mỹ gốc Việt, trong công cuộc sản xuất, buôn bán thực phẩm cỗ truyền của người gốc Việt, nhứt là đối với bánh tét, trung chu, bánh chưng, bánh dày mà người Việt bán theo truyền thông để ăn và bán nhiều ngày.

tom_daly_roxanne_chow_medium

Hình trên: ông Tom Daly (trái) và cô Roxanne Chow (phải), và giữa là một nhà doanh nghiệp trong thương xá Phước Lộc Thọ. (Photo VB)
Một nhu cầu mà chánh quyền Cali và địa phương cần cố giúp cho người Việt là tài trợ thành lập một trung tâm sinh họat cộng đồng cho người Mỹ gốc Việt. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đóng góp bàn tay và tim óc quá nhiều cho sự phồn thịnh của các thành phố vùng Little Saigon ở Nam Cali. Đã đến lúc những chánh quyền tiểu bang, quận hạt, thành phố đền ơn đáp nghĩa lại cho cộng dồng Mỹ gốc Việt qua việc tài trợ để cộng đồng người Mỹ gốc Việt thành lập một trung tâm sinh họat, bão lưu những nét văn hóa, lịch sử hình thành của công đồng.

Là một dân cử có kinh nghiệm quản trị thành phố và cơ quan hành chánh, Ông tin có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để vượt qua thách thức của hệ thống quan liêu cửa quyền của thủ tục để giúp cho cộng đồng Mỹ gốc Việt có thể có một trung tâm sinh họat và trong những thủ tục sinh giấy tờ mở cơ sở, sửa chữa nhà, v.v.

Ông cũng biết người Mỹ gốc Việt phát triển, ăn nên làm ra ở Mỹ vẫn không quên đồng bào ở nước nhà VN. Công cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN là một nổ lực không ngừng của các đòàn thể của người Mỹ gốc Việt đại đa số là người tỵ nạn chánh trị. Lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền mà người Mỹ gốc Việt vùng Little Saigon dã, đang và sẽ đấu tranh suốt mấy chục năm cho dồng bào ở nước nhà cũng là niềm tin truyền thống và lịch sử của Mỹ. Ông rất cảm kích và sẽ làm bất cứ điều gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để góp một bàn tay cùng người Mỹ gốc Việt trong Việt quốc tế vận cho lý tưởng này.

Ô. Tom Daly mong mỏi cử tri vùng Little Saigon dành cho Ông lá phiếu trong ngày bầu cử 5 tháng Sáu để Ông có điều kiện thực hiện những điều trên. Đó là cách mà Ông, một người sanh ra ở Quận Cam, cha là một giáo sư trung học, lớn lên, sống va làm việc gần suốt cuộc đời ở Quận Cam muốn phục vụ cư dân của Quân Cam, đâc biệt là ở thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove và Orange, trong đó có rất động người Mỹ gốc Việt và Little Saigon mà người Mỹ gốc Việt phát triển thành thủ dộ tinh thần của Việt Nam Hải ngọại.

Buổi hướng dẫn ông Tom Daly thăm sinh hoạt cộng đồng Việt vùng Little Saigon thực hei65n bởi cô Roxanne Chow, một nhà hoạt động tích cực trong cộng đồng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50295)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44063)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38395)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34368)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại