Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khó Sống Nổi, Con Lớn Phải Về ở Chung Với 29% Bậc Ba Mẹ

12/04/201200:00:00(Xem: 1696)

Khó Sống Nổi, Con Lớn Phải Về ở Chung Với 29% Bậc Ba Mẹ
LOS ANGELES -- Tình hình suy thoái kinh tế đã buộc nhiều người thành niên phải trở về chung sống với ba mẹ.
Có 63% người thành niên trẻ (từ 18 tuổi tới 34 tuổi) nói rằng họ có biết một người bạn hay một thành viên gia đình dọn về chung sống với ba mẹ bởi vì kinh tế suy thoái, theo bản khảo sát Pew Research.
Tính chung, 29% bậc ba mẹ có con trên 18 tuổi đã thấy con họ dọn về nhà ở chung với ba mẹ trong mấy năm qua.
Các bà mẹ dễ chấp nhận như thế hơn là các ông bố khi người con thành niên xin dọn về ở chung với ba mẹ (35% bà mẹ -- trong khi 21% ông bố chấp nhận dễ dàng).


Những bậc ba mẹ có lương toàn gia hàng năm cao hơn 100,000 đô thì dễ chấp nhận đón con về hơn là các bậc ba mẹ có lương dưới 30,000 đôla.
Hầu hết hạnh phúc gia đình vẫn toàn vẹn bất kể kinh tế khó khăn.
Pew cho biết, “Các bậc ba mẹ nói rằng ngườøi con thành niên của họ đã dọn về ở chung thì hài lòng với đời sống gia đình của họ và hoàn cảnh gia cư, cũng y hệt như các bậc ba mẹ không có con lớn tuổi dọn về ở chung. Có tới 68% người thành niên tuổi 18 tới 34 đang số với ba mẹ hay đang dọn về ở tạm với ba mẹ vì hoàn cảnh kinh tế nói rằng họ hạnh phúc với đời sống gia đình của họ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.