Hôm nay,  

Hà Nội Phản Đối Mỹ Về Sars: Đừng Sợ, Bệnh Đã Cách Ly

26/03/200300:00:00(Xem: 5379)
HONGKONG - Nhà cầm quyền Singapore lần đầu tiên áp dụng luật về đối phó bệnh truyền nhiễm, phạt tiền nặng những người bị cách ly bước chân ra khỏi nhà - 740 người được lệnh cách ly 10 ngày gồm đa số là thân nhân, bạn bè của 69 bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh hô hấp cấp tính SARS.
Phó giám đốc y tế Hongkong Leung Pak-yin nói "Mỗi nước có những biện pháp riệng, Hongkong không có luật tương tự để ra lệnh cách ly" - ông cho biết 9 nạn nhân mới nhất ở trong nhóm 35 người đi Bắc Kinh ngày 15-3 và từ Bắc Kinh trở về ngày 19-3.
Ông Leung kêu gọi những người trong nhóm tiếp xúc với nhà chức trách y tế.
Để tránh gây hoảng loạn, Bắc Kinh giữ kín sự lan tràn của bệnh mà theo 1 bác sĩ tiết lộ, thủ đô Trung Quốc có khoảng 100 người bị truyền nhiễm.

E-mail vô danh đưa tin ít nhất 12 người chết vì bệnh SARS trong các bệnh viện.
Ở VN, 4 người đã chết, 35 người nguy kịch, 36 người đang hồi phục nhưng còn ở trong bệnh viện.
Nhà nước Hà Nội cũng phản đối việc chính phủ Mỹ kêu gọi công dân Mỹ hoãn các chuyến đi tới VN, vì “bệnh lạ này đã được cách ly và khống chế tại Việt Nam,” theo lời bà Phan Thúy Thanh, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao CSVN.
Bà nói rằng lời cảnh giác của Mỹ là gây kinh hoảng không cần thiết, vì số 4 người chết “chỉ là những người đã lây nhiễm từ gần cả tháng nay, không có ca mới nào.”
Hà Nội lo sợ kỹ nghệ du lịch VN sẽ bị ảnh hưởng vì bệnh này và lời cảnh cáo của Mỹ, trong lúc hàng ngàn người đã hủy các chuyến bay vào VN.
Canada tìm thấy 3 trường hợp tử vong có liên quan với bệnh SARS và đã xác nhận trường hợp khả nghi thứ 5 ở Ontario.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
Dân oan đã tụ tập tại Hà Nội trong ngày Quốc Hội  CSVN họp ngày đầu để biểu tình đòi giải quyết đất đai nhà cửa của họ bị cưỡng chiếm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.