Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 694: Viết Về Mẹ Tôi

04/03/201200:00:00(Xem: 47233)
leboss-large-contentLe Boss

Đây là bài cô giáo đã sửa lỗi chính tả và bài đối chiếu là bài của bạn Le Boss viết và nạp ở lớp để cô giáo chấm điểm và sửa lỗi chính tả.

Viết Về Mẹ Tôi

Nhìn lại những hình khi mẹ tôi còn trẻ, tôi thấy mẹ đã già đi nhiều. Thật ra, tôi không còn nhận ra người mẹ mình. Tuy rằng mẹ đã yếu đi nhiều, người vẫn còn cố gắng hết sức để nuôi gia đình.
Mẹ tôi rất ốm vì kiêng cữ. Mẹ cũng rất cao và có tóc đen tới vai. Nhìn mặt mẹ tôi thì mình sẽ nghĩ là cổ rất hiền nhưng có khi mẹ tôi rất hung dữ. Tuy rằng mẹ tôi không dùng những đồ làm đẹp, nhưng mặt mẹ tôi rất hồng hào.

Mẹ tôi rất thích làm vườn và rất sợ nắng. Mẹ thường than mệt mà cứ tiếp tục làm việc. Tôi nghĩ là mẹ rất muốn tôi học tiêu chuẩn cao vì mẹ không muốn tôi sống cuộc đời cực khổ như mẹ. Mẹ thương tôi rất nhiều, vì tôi là đứa con duy nhất. Khi tôi bệnh, mẹ tôi ăn không no và ngủ không yên. Mẹ thường nói với tôi là “không có ai thương mình như mẹ mình”. Không những tôi, mà mẹ con tôi rất thân thiết với gia đình.
Nếu tôi không có mẹ, tôi không biết là bây giờ tôi ra sao. Bây giờ tôi có biết lo cho cha mẹ tôi bằng sự thương thiết, mà trong tương lai, tôi sẽ lo cho mẹ như mẹ lo cho tôi bây giờ!

Le Boss
Trường Việt Ngữ Văn Lang
San Diego

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.