Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 694: Viết Về Mẹ Tôi

04/03/201200:00:00(Xem: 47230)
leboss-large-contentLe Boss

Đây là bài cô giáo đã sửa lỗi chính tả và bài đối chiếu là bài của bạn Le Boss viết và nạp ở lớp để cô giáo chấm điểm và sửa lỗi chính tả.

Viết Về Mẹ Tôi

Nhìn lại những hình khi mẹ tôi còn trẻ, tôi thấy mẹ đã già đi nhiều. Thật ra, tôi không còn nhận ra người mẹ mình. Tuy rằng mẹ đã yếu đi nhiều, người vẫn còn cố gắng hết sức để nuôi gia đình.
Mẹ tôi rất ốm vì kiêng cữ. Mẹ cũng rất cao và có tóc đen tới vai. Nhìn mặt mẹ tôi thì mình sẽ nghĩ là cổ rất hiền nhưng có khi mẹ tôi rất hung dữ. Tuy rằng mẹ tôi không dùng những đồ làm đẹp, nhưng mặt mẹ tôi rất hồng hào.

Mẹ tôi rất thích làm vườn và rất sợ nắng. Mẹ thường than mệt mà cứ tiếp tục làm việc. Tôi nghĩ là mẹ rất muốn tôi học tiêu chuẩn cao vì mẹ không muốn tôi sống cuộc đời cực khổ như mẹ. Mẹ thương tôi rất nhiều, vì tôi là đứa con duy nhất. Khi tôi bệnh, mẹ tôi ăn không no và ngủ không yên. Mẹ thường nói với tôi là “không có ai thương mình như mẹ mình”. Không những tôi, mà mẹ con tôi rất thân thiết với gia đình.
Nếu tôi không có mẹ, tôi không biết là bây giờ tôi ra sao. Bây giờ tôi có biết lo cho cha mẹ tôi bằng sự thương thiết, mà trong tương lai, tôi sẽ lo cho mẹ như mẹ lo cho tôi bây giờ!

Le Boss
Trường Việt Ngữ Văn Lang
San Diego

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.