Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phiêu Cảnh Cáo Sài Gòn Chớ Bỏ Rơi Chủ Nghĩa Xã Hội

21/12/200000:00:00(Xem: 3912)
HÀ NỘI (Reuters) - Trong một dấu hiệu cho thấy vết rạn nứt Bắc-Nam, lần đầu tiên Lê Khả Phiêu công khai cảnh cáo các lãnh tụ thành phố Sài Gòn phải cảnh giác trước lời lẽ bọc đường ‘nhằm phá vỡ chủ nghĩa xã hội.’

Lãnh tụ đảng Cộng sản cai trị Việt Nam nhắc nhở các “đồng chí” ở Saigon ưu tiên của họ là phải xây dựng chủ nghĩa xã hội. Saigon, thủ đô cũ của Việt Nam Cộng Hòa ngày nay là trung tâm kinh doanh có xu hướng tự do thả cửa.

Lên tiếng trong cuộc họp đảng ở thành phố hôm thứ ba, Tổng bí thư Lê Khả Phiêu lưu ý các các đại biểu đảng bộ phải cảnh giác trước những lời lẽ ngon ngọt chỉ nhằm phá vỡ chủ nghĩa xã hội.

Trong bài diễn văn đã được báo đảng Nhân Dân đăng tải, Phiêu nói cán bộ chính quyền thành phố phải làm sao để những vụ tham nhũng lớn trong những năm qua không còn xẩy ra nữa. Phiêu nói: “Ưu tiên của đại hội đảng thành ủy, cũng như đại hội của các tỉnh và các địa phương, là phải tranh đấu bảo vệ độc lập và chủ nghĩa xã hội”.

Phiêu lại nhắc đến lời báo động “những thế lực thù nghịch” đang tìm cách phá hoại chế độ và kinh tế xã hội chủ nghĩa “bằng những âu mưu thâm độc”. Ông ta nói cả nước, nhất là thành phố mang tên Hồ Chí Minh, đang lâm vào “một cuộc chiến đấu gian khổ và phức tạp giữa hai con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa và công nghiệp hóa và hiện đại hóa tư bản chủ nghĩa”.

Phiêu nói đến những âm mưu “tạo sức ép, áp đặt và lợi dụng trói chặt, bắt buộc chúng ta phải đi vào một quỹ đạo khác với chủ nghĩa xã hội.

“Chúng ta phải đề cao cảnh giác trước những hiện tượng như có người nói “ủng hộ định hướng xã hội chủ nghĩa”...”huy động tài nguyên trong nước”, nhưng thực sự là họ đang gây ảnh hưởng bằng những lời lẽ đường mật và cám dỗ những kẻ xấu, trông mong ở bên ngoài thay vì nhìn rõ thực tế và sử dụng những nguồn tài nguyên nội bộ”.

Tuy nhiên Phiêu cũng nhìn nhận có những khó khăn đặc biệt ở những nơi như thành phố Sài Gòn. Ông ta nói: “Cuộc chiến đấu chống tệ đoan xã hội không dễ dàng và đơn giản ở một thành phố đông dân cư có nhiều di dân, bị ảnh hưởng bởi những hậu quả của quá khứ, thường vẫn bị nếp sống thoái hóa xen vào, và bị các thế lực thù nghịch xúi giục”.

Khi nói đến “những hậu quả của quá khứ”, Phiêu muốn ám chỉ Saigon là thủ đô của chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.