Hôm nay,  

Trận Mới Tự Do Mậu Dịch, Csvn Sợ Cạnh Tranh Gay Go

6/22/200100:00:00(View: 4755)
HÀ NỘI - Nhà cầm quyền CSVN năm nay đầu tư 28 ngàn tỉ đồng để cải tiến kỹ thuật và quản lý để chuẩn bị đáp ứng những thử thách của tự do mậu dịch, dòi hỏi các nhà sản xuất hạ giá thành, nâng phẩm chất.

Kế hoạch này đã được duyệt xét tại 1 cuộc hội thảo của Bộ Công Nghiệp, theo tin Asia Times, đề tài trọng tâm là tầm quan trọng của sự nâng cao sức cạnh tranh của công kỹ nghệ nội địa.

Các viên chức cao cấp tiết lộ rằøng trong 3 tháng đầu năm nay 3,320 tỉ đồng đã được chi tiêu vào mục tiêu trên, nhắm vào các ngành cao su, giấy, dệt may, trang phục thể thao, phân bón, dầu thực vật và nước giải khát.

VN dự định gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới vào năm 2006. Ngành nông cơ cũng chuẩn bị phát triển kỹ thuật mới, trong tài khoá 1999-2000 đã nhập cảng 18 ngàn đầu máy, và các ngân hàng nông nghiệp tỉnh đã được lệnh cho nông dân vay tiền không lời 3 năm nếu mua máy nội hoá.

Theo bản tin khác cũng từ Asia Times, Hà Nội, tổng trị giá hàng dệt may của VN xuất cảng sang Hoa Kỳ năm 2000 là 49 triệu MK, chưa bằng 1/1000 nhu cầu nhập cảng của Hoa Kỳ là 50 tỉ. Khả năng xuất cảng các mặt hàng này của VN là 1 tỉ 900 triệu MK.

Hiệp Hội Dệt May trong nước dự kiến xuất cảng hàng dệt may trị giá gần 80 triệu MK trong năm 2001.

Sau ngày thương ước Việt Mỹ được thi hành, thị trường Hoa Kỳ là thời cơ lớn, nhưng ngành dệt may VN nhận biết thử thách gay go về cạnh tranh, từ giá cả, phẩm chất cho đến thời hạn giao hàng. Năm ngoái, VN xuất cảng được nhiều hàng dệt may nhất sang Nhật Bản, trị giá 620 triệu MK, Tây Âu 609 triệu MK.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.