Hôm nay,  

Nợ Công Tăng, Sắp Đụng Trần, Obama Xin Nâng Trần, Vay Nữa

12/29/201100:00:00(View: 5585)
Nợ Công Tăng, Sắp Đụng Trần, Obama Xin Nâng Trần, Vay Nữa

WASHINGTON - Bạch Ốc cho hay chính quyền liên bang sắp tiến tới giới hạn vay nợ - các viên chức Bộ ngân khố cho biết chính phủ Obama định yêu cầu nâng trần nợ công thêm 1200 tỉ MK vào ngày Thứ Sáu tuần này.
Lời giải thích là : vào cuối tuần, nhu cầu chi tiêu của chính quyền chỉ còn cách giới hạn khoảng 100 tỉ.
Trong quá khứ, yêu cầu như thế là thông lệ - nhưng, kỳ này nối tiếp 1 cuộc tranh luận căng thẳng giữa 2 đảng về nợ công lớn đến mức kỷ lục, và chưa dứt mặc dù các bên đã thỏa hiệp vào phút chót, hồi Tháng 8, để tránh tình trạng vỡ nợ.
Theo các viên chức, nâng giới hạn tới 16400 tỉ là đủ để chính phủ tiếp tục vay tiền cho đến hết năm 2012, tức là sau cuộc tổng tuyển cử Tháng 11-2012.
Lập Pháp có thể bác, và lãnh đạo Hành Pháp có quyền phủ quyết để chống lại - nếu Lập Pháp không hành động trước ngày 14-1, sự tăng trần nợ công sẽ trở thành tự động.

Trong thới gian qua, chính quyền vay tiền để tranh trải quân phí Iraq và Afghanistan, kích cầu sau đợt suy thoái tệ hại nhất 7 thập niên, và tài trợ các chương trình giảm thuế khởi động dưới thời TT Bush.
Các thăm dò dân ý cho thấy cử tri rất giận dữ với việc 2 đảng không thể tìm giải pháp cho các nan đề ngân sách.
Trong thỏa hiệp Tháng 8, Lập Pháp và Hành Pháp đồng ý tăng giới hạn vay nợ 2100 tỉ MK qua 3 giai đọan - các bên cũng thỏa thuận giảm thiếu hụt ngân sách trên 2000 tỉ trong 10 năm. 2 đảng tiếp tục tranh chấp về phương cách hạn chế thâm thủng ngân sách - trong tháng qua, "siêu ủy ban", gồm 6 dân cử của mỗi đảng, thất bại trong việc tìm kiếm các giảm chi tổng trị giá 1200 tỉ.
Giảm chi tự động sẽ bắt đầu từ Tháng 1-2013, là 1 điều kiện trong thỏa hiệp Tháng 8.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.