Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Muà Lễ Giáng Sinh 2011 Và Những Con Số

23/12/201100:00:00(Xem: 16836)
Muà Lễ Giáng Sinh 2011 Và Những Con Số

weekend_keo_que-large-contentKẹo que.

Kẹo Chocolate
Vào năm 1847, kỹ thuật đúc khuôn sô cô la ra đời, cho phép việc chế tạo các loại kẹo que và ông già Noel bằng sô cô la. Vào năm 1920, những đồng tiền sô cô la lần đầu tiên đến tay trẻ em thế giới. Cho đến ngày hôm nay, các dịp lễ trong mùa đông xếp vị trí thứ ba trong việc tiêu thụ các loại bánh kẹo, chỉ sau Halloween và Lễ Phục Sinh. Ước tính sẽ có khoảng 150 triệu ông già Noel bằng sô cô la được làm trong mùa lễ Giáng Sinh năm nay.
Kẹo que
Kẹo que (hay kẹo hình gậy) là biểu tượng không thể thiếu của mùa lễ cuối năm tại Mỹ. Ước tính có khoảng 1.8 tỉ cây kẹo với đủ kích cỡ, đủ hương vị bạc hà, chua, trái cây nhiệt đới... được làm để phục vụ khách hàng trong năm nay. Kẹo hình gậy ra đời ở Đức vào năm 1670 bởi một nhạc trưởng, khi ông cố gắng nghĩ một món quà để tụ họp các em nhỏ trong một buổi hát thánh ca. Ở Mỹ, kẹo que khởi đầu 3 thế kỷ trước cũng có hình cây gậy thẳng không có móc màu trắng. Không ai biết rõ ai là người đã cho cây kẹo que lại có thêm các sọc đỏ và hình dạng cây gậy có móc như ngày nay

Cây thông thật được ưa chuộng hơn cây giả
Từ tháng 01 đến tháng 09 2011, các công ty đã bỏ ra gần 80 triệu đô để nhập cảng các cây thông nhân tạo từ Trung Quốc vào Mỹ. Tuy nhiên, dân Mỹ vẫn thích cây thông thật hơn. Ước tính tỉ lệ chưng cây thông thật gấp 03 lần cây thông giả tại Mỹ. Các công ty trồng thông để bán ước tính khoảng 40 triệu cây thông sẽ được tiêu thụ trong mùa Giáng Sinh 2011.

weekend_chocolate-santa-large-contentÔng Già Noel sô cô la.

Tiêu xài mùa lễ:
Cuối năm nay dân Mỹ tiêu xài cho mùa lễ tăng mạnh. Trong ngày Black Friday vừa rồi, doanh số mua sắm đạt con số kỷ lục là $52 tỉ, tính ra trung bình thì một người mua sắm chi ra $400 chỉ trong những ngày cuối tuần đó. Hiệp Hội Bán Lẻ Quốc Gia ước tính dân Mỹ sẽ tiếp tục mua sắm mạnh nữa đến cuối năm, và sẽ đạt đến doanh số 465.6 tỉ cho cả năm mua sắm. Các cửa hàng bán lẻ đã tạo thêm khoảng 490,000 việc làm ngắn hạn trong mùa lễ cuối năm. Hy vọng đây là điềm báo lành cho nền kinh tế Hoa Kỳ vào năm mới 2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.