Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi : Thư Của David Phạm gửi Ông Già Noel

18/12/201100:00:00(Xem: 6194)

Thư Thiếu Nhi : Thư Của David Phạm gửi Ông Già Noel

david_pham_noel-large-contentDavid Phạm

Mặc dù đã biết ông già Noel không có thật, chỉ là huyền thoại, nhưng tới mùa Giáng Sinh, hình ảnh ông già Santa Claus không thể thiếu vắng trong tâm tưởng của thiếu nhi, nên David vẫn phải viết thư thăm hỏi. Và đây là thư của David viết bằng tay...


... Và David đã hứa với ông già Noel trong huyền thoại rằng: Để có được những đức tính trở thành một học sinh giỏi, một người con ngoan và lớn lên thành một công dân tốt thì David còn nhiều công việc để làm: tham dự sinh hoạt cộng đồng, học đường, văn nghệ trong các sinh hoạt và David cũng đã gặt hái thành quả bằng nhiều giải thưởng, kể cả việc hoạt động xã hội như giúp các quỷ từ thiện, thăm các viện dưỡng lão v.v.... David còn tham dự các trận đánh “cờ vua” và thích nhất là được học tiếng Việt, đi thiï những giải thưởng tiếng Việt...
Cuối thư, David gửi đến Ông Santa Claus lời chúc đầy thương yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.