Hôm nay,  

9 Tỉ Đô Kiều Hối Gửi Về VN 2011 Từ 4 Triệu Dân VN ở Toàn Cầu

12/3/201100:00:00(View: 7108)

9 Tỉ Đô Kiều Hối Gửi Về VN 2011 Từ 4 Triệu Dân VN ở Toàn Cầu

Western Union chuyển kiều hối lớn nhất ở VN: 8,000 trụ sở ở 63 tỉnh

Việt Nam dự kiến sẽ nhận được 9 tỷ đôla kiều hối gửi về năm nay, và đây là con số kỷ lục trước giờ.

Kỷ lục chuyển tiền kiều hối về VN đã về tay công ty Western Union, hiện có 8.000 trụ sở chuyển tiền tại VN, theo tin từ báo Người Lao Động và Sài Gòn Tiếp Thị -- trong đó có nhiều điểm giao dịch mở cửa 24 giờ/ngày và liên tục 365 ngày/năm.

Trong khi đó, bản tin VOA hôm Thứ Sáu, 2-12-2011 nói rằng có hơn 350 tỷ đô la kiều hối đổ về các nước đang phát triển trong năm 2011.

Bản tin nói rằng, theo số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới vừa công bố, trong năm nay dự kiến lượng kiều hối tập trung về các quốc gia đang phát triển tổng cộng lên tới 351 tỷ đô la và lượng kiều hối trên toàn cầu sẽ đạt 406 tỷ Mỹ kim.

World Bank cho biết trong số các quốc gia nhận được kiều hối nhiều nhất trong năm có tên Việt Nam.

Dẫn đầu danh sách là Ấn Độ, với 58 tỷ đô la, kế đến là Trung Quốc, 57 tỷ đô la, và xếp thứ ba là Mexico, 24 tỷ đô la.

Mức kiều hối Việt Nam đón nhận trong năm 2011 được dự đoán ở khoảng 9 tỷ Mỹ kim.

Ngân hàng Thế giới dự đoán lượng kiều hối sẽ tiếp tục tăng trong ba năm tới, lần lượt từ 7,3% lên tới 7,9% và 8,4%.

Bản tin báo Người Lao Động nói rằng Việt Nam đã trở thành một trong 16 nước nhận kiều hối lớn toàn cầu.

Bản tin NLĐ nói:

“Ngày 29-11, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận mạng lưới đại lý chuyển tiền của Western Union (Mỹ) là mạng lưới chi trả kiều hối lớn nhất Việt Nam với 8.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh, TP.

Mạng lưới này bao gồm các ngân hàng, bưu điện, quỹ tín dụng nhân dân và các doanh nghiệp tư nhân. Trong đó, một số điểm giao dịch mở cửa 365 ngày trong năm và làm việc 24 giờ/7 ngày.“

Bản tin báo SGTT cho thêm chi tiết:

“Hiện, Việt Nam nằm trong số 16 thị trường nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới. Có khoảng 4 triệu người Việt đang làm việc, sinh sống và học tập ở 101 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2010 đạt hơn 7,2 tỉ USD, so với 6,6 tỉ USD năm 2009.”

Reader's Comment
12/4/201102:00:18
Guest
Làm sao diệt được việt cộng khi mà số tiền khổng lồ này giúp chúng sống dai , dài và mạnh !!! Nếu 1/2 người dân hải ngoại ý thức được việc gởi tiền vừa đủ chi tiêu cho người thân ở VN thì cũng làm cho bọn việt cộng yếu hơn hoặc ngưng gởi trong vòng 6 tháng cũng có thể làm chúng loạn lên nhưng làm sao mọi người ý thức được việc này ? Hay là cứ tiếp tục như hiện nay để nuôi bọn việt cộng trường tồn mãi mãi ?
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.