Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12,000 Thư Vận Động Cấp Cứu Cho Dự Luật Nhân Quyền Vn

18/10/200100:00:00(Xem: 3860)
(TranBatdorf T. BạchLiên)

Los Angeles, California-U.S.A. (PTTuDoTonGiao)-- Như đã dự định đúng vào ngày 11 tháng 10, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam (PTTuDoTonGiao) đã thành lập một Phái Đoàn Vận Động Cấp Cứu Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam, HR2833 gồm có ông Lê Tử Hà, Tổng Thư Ký; TrầnBatdorf T. BạchLiên, Thông Tin; Nguyễn Minh Nguyệt, Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California; Luật Sư Thái Qúy Toàn; Mục Sư Phùng Quang, Thành Viên; ông Nguyễn Nu, Ủy Viên Giám Sát; Vũ Tiến và Phạm Đình Xoa, Đại Diện VNQDĐ, đã khởi hành từ Little Saigon đến Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ (TNS) Barbara Boxer và TNS Dianne Feinstein (Cả hai thuộc Đảng Dân Chủ.) tại Los Angeles, California-U.S.A. để đệ trình 12,000 thỉnh nguyện thư của cử tri người Mỹ gốc Việt tại Nam California nhầm yêu cầu hai TNS bảo trợ và biểu quyết cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam hầu cho Dự Luật này khỏi bị gữi lại tại những Ủy Ban có khuynh hướng thân Cộng.

Những thỉnh nguyện thư này do Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam vận động thâu nhận trong những sinh hoạt cộng đồng tại Nam California như là trong Buổi Văn Nghệ Tri Ân Dân Biểu Dupuis Oliver, Ngày Xuống Đường và Cuộc Hội Thảo Hổ Trợ Linh Mục Nguyễn Văn Lý và Kêu Gọi Tự Do Tôn Giáo cho VN, Tiệc Gây Qũy cho và Buổi Lễ Ngày Quân Lực VNCH ...v.v

Khởi đầu, Phái Đoàn đến Văn Phòng TNS Boxer phải trải qua một cuộc khám xét thật kỹ vì nạn khủng bố vừa xảy ra. Tất cả Phái Đoàn phải cởi giầy dớ ra khỏi chân, máy chụp hình và thùng chứa thỉnh nguyện thư cũng phải bị để lại tại cổng kiểm soát an ninh và sau đó nhân viên anh ninh gọi nhân viên Văn Phòng TNS Boxer tới nhận thỉnh nguyện thư. Cô Brooke Guest, Đại Diện và những nhân viên Văn Phòng TNS Boxer đón tiếp phái đoàn và thâu nhận thỉnh nguyện thư một cách tử tế. Đồng thời họ nói sẽ chuyễn thỉnh nguyện thư đến Washington, DC gấp vì TNS Boxer cũng đang quan tâm đến Dự Luật Nhân Quyền VN.

Sau đó, Phái Đoàn Vận Động Cấp Cứu Dự Luật Nhân Quyền VN đến Văn Phòng TNS Dianne Feinstein để đệ trình thêm 12,000 thỉnh nguyện thư cũng nhằm yêu cầu TNS Feinstein bảo trợ và bỏ phiểu cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam, đồng thời Phái Đoàn yêu cầu TNS kêu gọi những TNS khác bảo trợ cho Dự Luật hầu thúc đẩy Dự Luật được ra Thượng Viện để biểu quyết và yêu cầu họ bỏ phiếu thuận cho Dự Luật này.

Phái Đoàn có hỏi họ, "Tại sao Dự Luật Nhân Quyền VN lại bị giữ lại tại Ủy Ban do ông John Kery làm Chủ Tịch mà không được đưa ra Thượng Viên để biểu quyết cùng lúc với bản Hiệp Ước Thương Mại Mỹ-Việt Song Phương vào ngày 3/10 giống như được Hạ Viện đã biểu quyết hai vấn đề này cùng một lúc vào ngày 6/9 vừa qua" Và Dự Luật này có sẽ bị gữi lại (frozen) luôn khiến không có cơ hội đưa ra Thượng Viện biểu quyết không"" Ông James Peterson, Đại Diện của TNS Feinstein cho biết rằng theo sự hiểu biết của ông thì Thượng Viện Hoa Kỳ muốn xử dụng phương pháp "Củ cà rốt và cây gậy" vì e ngại rằng một số bảo thủ lãnh đạo Hà Nội sẽ không chấp nhận Hiệp Thương Mỹ-Việt cùng một lúc với Dự Luật Nhân Quyền VN đưa ra, đồng thời; Thượng Viện đang đặt ưu tiên hàng đầu cho chiến lược chống khủng bố và hy vọng Thượng Viện sẽ đưa Dự Luận Nhân Quyền VN ra biểu quyết vào tháng 01 hoặc tháng 02/2002 sắp tới.

Ngoài ra, Phái Đoàn Vận Động Cấp Cứu cho Đự Luật Nhân Quyền cũng có trình bày đến hai văn phòng TNS Boxer and Feinstein về những vấn đề Cơ Quan Ngôn Luận, Báo Quân Đội Nhân Dân, Cơ Quan Thông Tin của CSVN đổ lỗi cho Chính Sách theo đuổi Chủ Nghĩa Cô Lập và Aùi Quốc Qúa Khích của Hoa Kỳ khiến gây nên khủng bố tấn công Trung Tâm Thương Mại Thế Giới và Ngũ Giác Đài vừa qua; đồng thời, CS lên án Hoa Kỳ là những kẻ xâm lăng, tội ác chiến tranh vi phạm đến nhân quyền của nhân dân VN cho nên Hoa Kỳ không đủ tư cách để kêu gọi nhân quyền cho VN. Vả lại, theo báo Deusche Presse-Agentur cho biết có nhiều Việt Cộng và cán bộ CS đã hoan hô và ca ngợi bọn khủng bố tấn công Hoa Kỳ là hành động anh hùng.

Phái Đoàn Vận Động cũng nhấn mạnh rằng CSVN vẫn tiếp tục quốc doanh hóa tôn giáo, tự bổ nhiệm hàng giáo phẩm, đàn áp, ngược đãi, bắt bớ và bỏ tù những lãnh đạo tôn giáo như Đại Lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, dân tộc thiểu số Cao Nguyên và nhiều người đấu tranh khác tại VN. Ngoài ra, CSVN cưỡng bách phụ nữ diệt sản, tịch thu bất động sản, ngược đãi, bỏ tù những người thiểu số Cao Nguyên vì họ chống lại những sự đàn áp này và khiến hàng trăm người trở thành những người tị nạn vô gia cư tại Campuchia. Phái Đoàn cũng đã trao những bằng chứng tài liệu về những điều nêu trên cho hai Văn Phòng TNS.

Vì những lý do nêu trên, phái đòan đã đến hai Văn Phòng TNS hôm nay hầu đệ trình 12,000 thỉnh nguyện thư của cử tri người Mỹ gốc Việt kêu gọi hai TNS Boxer va Feinstien bảo trợ cho Dự Luật Nhân Quyền VN và xin bỏ phiếu thuận khi được Thượng Viện đem ra biểu quyết.

Cuối cùng, phái đoàn hỏi Văn Phòng TNS, "Cử tri người Mỹ gốc Việt phải làm gì thêm để giúp cho Dư Luật Nhân Quyền Việt Nam được thông qua" Ông James Peterson, Đại Diện TNS Feinstein trả lời, "qua những thỉnh nguyện thư như thế này là hiệu qủa nhất." Trước khi ra về hai Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ chụp hình chung với Phái Đoàn để lưu niệm.
Vì nhu cầu cấp thiết cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam, HR2833 để được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam cần sao lại (photocopy)12,000 thỉnh nguyện thư để gởi đến 100 văn phòng Thượng Nghị Sĩ khác trên toàn quốc Hoa Kỳ (51 tiểu bang) nhầm vận động họ bảo trợ và biểu quyết cho Dự Luật Nhân Quyền VN được Thượng Viện thông qua; Phong Trào Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Vịêt Nam xin tha thiết kêu gọi qúi đồng hương tiếp tay để sao lại những thỉnh nguyện thư này bằng cách yểm trợ phương tiện tài chánh cho Phong Trào để hòan tất việc này.

Mọi đóng góp tài chánh xin gởi về địa chỉ:
Movement for Religious Freedom and Human Rights in Vietnam
9315 Bolsa Ave., #307
Westminster, CA 92683.

Mọi chi tiết xin liên lạc:
Lê Tử Hà, Tổng Thư Ký @(714) 265-5276 hoặc
TrầnBatdorf T. BạchLiên, Thông Tin @ (714) 533-2669

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.