Hôm nay,  

Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile

9/2/201100:00:00(View: 4924)
Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile, Vì Sợ Làm Giảm Cạnh Tranh Và Tăng Giá Dịch Vụ

WASHINGTON - Bộ tư pháp kiện yêu cầu toà liên bang ngăn trở cuộc sáp nhập 2 doanh nghiệp viễn thông lớn là AT&T và T-Mobile, với lý lẽ cuộc sáp nhập sẽ làm giảm cạnh tranh và làm tăng giá dịch vụ.
Giáo sư Robert Lande của trường luật thuộc viện đại học Baltimore nói "Đây là dấu ấn của chủ trương chống độc quyền của chính phủ Obama".
AT&T định mua T-Mobile với giá 39 tỉ MK. AT&T loan báo sẽ đối đầu - theo ý kiến của các nhà chuyên môn, AT&T có thể quyết định không yêu cầu tranh tụng, tuy luật sư của AT&T muốn tìm kiếm 1 cuộc điều trần. Phát ngôn viên của AT&T từ chối bình luận.

Nhà báo nhắc lại: năm 1999, MCI định mua sáp nhập Sprint, và năm 2001 EchoStar định mua Hughes Electronic, đều không thành công sau khi Bộ tư pháp lập hồ sơ kiện.
Lần này, chánh án thụ lý là bà Ellen Segal Huvelle, cũng là quan toà phân xử vụ kiện chống độc quyền với EchoStar. Bà Huvelle là chánh án liên bang đuợc TT Clinton cử nhiệm năm 1999.
Tại trường dại học Howard, giáo sư luật Andy Gavil tiên đoán kế hoạch mua sáp nhập T-Mobile của AT&T sẽ bị ngăn cản.
2 luật sư kỳ cựu chống độc quyền hành nghề tại thủ đô Washington cũng tin rằng AT&T sẽ bị ngăn cấm, vì toà án không cho phép hay vì chính AT&T sẽ bỏ cuộc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.