Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Lễ Tưởng Niệm Tướng Nguyễn Cao Kỳ

06/08/201100:00:00(Xem: 13548)
Ý kiến bạn đọc
04/05/201303:32:46
Khách
Nếu nói về ông tướng này thì rất là dài , nếu nhìn lại lịch sử cá nhân ông ta,ông đã làm được những gì cho đất nước ?,và sau khi Miền Nam bị cs thôn tính thì ông ta đã làm gì ? có đáng là một vị tướng hay không ?
Biết rằng ngày hôm nay ông ta không còn tại thế nữa nhưng Lịch Sữ Việt Nam sẻ có Phán Xét ,chỉ có điều cái cô" kì duyên "này nghĩ rằng ông ta rất có công với đất nước cho nên đã làm những điều rất ư là lố bịch.
Hãy học guơng của Cựu Tướng Lê Quang Lưỡng ,Xin mượn bài thơ của ông gỡi cô kì duyên.
Mai tôi chết Cờ Vàng xin đừng phủ
Xác thân này đâu chết cho quê huơng
Súng gươm xưa đã bỏ lại chiến trường !
Thân chiến bại nhục nhằn nơi đất khách.
Nhớ bạn bè nằm nghĩ xuống mà đau!
Không quan tài cờ phủ giữa chiến hào,
Máu thịt đã thấm vào lòng đất mẹ.
Bao năm trời bao nhiêu người trai trẻ,
Chết không cần cờ phủ vẫn uy nghi.
Khi nằm xuống bạn nào đã cần gì ??
Chỉ ước muốn thân nầy dâng đất nước,
Ta giờ đây đã tàn bao mơ ước !
Chuyện ngày xưa chỉ còn thấy trong mơ.
Ngày về quê càng lúc càng xa mờ.
Thời gian vẩn lạnh lùng theo năm tháng ,
Tuổi càng cao lòng càng nghe mặn đắng!
Xót thân nầy khi chết bỏ lại đây!
Nơi xứa người bạn hữu chẳng còn ai ??
MAI TÔI CHẾT CỜ VÀNG XIN ĐỪNG PHỦ.
Đây là một bài thơ với tôi là một bài thơ hay nhất .
XIN CẦU NGUYỆN LINH HỒN CÁC VÌ TƯỚNG CÁC CHIẾN SỈ ANH LINH VÀ NHỮNG ĐỒNG BÀO VÌ NƯỚC ĐÃ RA ĐI ,
XIN PHÙ HỘ CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM SỚM THOÁT KHỎI GONG CÙM BỌN cs KHÁT MÁU .
13/08/201106:53:10
Khách
Hôm nay, tôi thấy trên diễn đàn của Việt Báo Daily New Online có mấy chị viết về chuyện Ông Nguyễn Cao Kỳ.Tôi chợt nghỉ không hề thấy mấy Anh nhất là các Anh bên Không Quân chắc "Đại Trượng Phu Nam Tử Hán" nghĩa tử nghĩa tận cho nên các Anh không muốn mang tiếng làm kẻ "tiểu nhân"
Tôi tạm mượn trang nầy để gửi đến các Anh lòng kính phục.
Tôi cũng không quên gửi lời cám ơn chị hay cô Nguyễn thị Huyền Châu đả cho chúng tôi biết được một câu chuyện quá sức man rợ của bọn cộng sản chị hay cô đọc được trong "HỘI QUÁN PHI DŨNG" của tác giả Hưng Việt.
Đất nước chúng ta trãi qua một cuộc chiến tranh phi lí vô nghĩa do học thuyết cộng sản quốc tế mà Hồ Chí Minh cất công đi học mót ở xứ người đem về hại dân hại nước.
Những người đàn bà như chúng ta đả nếm trải biết bao nhiêu cay đắng trong khi chồng cha anh em chúng ta bị giam trong các trại tù.
Tuy chiếm được Miền Nam Cũng là do cái may mắn trong bàn cờ chúng ta là con tốt thí chớ có gì đâu mà chiến thắng với chiến bại.Vì vậy câu nói của Ông Nguyễn Cao Kỳ để ca tụng bọn cộng sản :"Việc thông nhất đất nước tôi muốn làm mà không làm được những người anh em làm đươc" nghe nó mới ngô nghê làm sao ? Ngô nghê như những câu phát ngôn của Ông từ xưa đến giờ.
Đến đây tôi xin mạn phép các Anh đả nhường cho chúng tôi được "múa rìu qua mắt thợ" chẳng qua chúng tôi cũng muốn nói lên tiếng nói của "lương tri" con người
Chúng ta hãy nhìn xem sau khi chiếm được miền Nam Thống Nhất Đất Nước bọn cộng sản đả làm gì cho dân cho nước ? Phải chăng chúng đang đưa đất nước chúng ta đến hoạ diệt vong.
Tiếc thay Ông Nguyễn Cao Kỳ đả bỏ chúng ta ra đi quá sớm ông không rán nán lại với chúng tôi để nhìn thấy cái thãm hoạ của những người anh em Ong đem lại cho đất nước Việt Nam
Mượn trang báo đôi giòng tâm sự .
Xin cám ơn các Anh đả cho chúng tôi một cơ hội để múa rìu qua mắt thợ

Nguyễn thị Quỳnh Hương

12/08/201122:47:57
Khách
Sau ngày Miền Nam bị "bức tử" Gia Đình Tướng Kỳ an toàn rời VN chúng tôi tôn trọng người đả nằm xuống , gia đình Ông Kỳ làm lễ tang cho Ông với bất cứ nghi thức nào là quyền của Quý Vị,vì nơi đây là đất nước Tự Do.
Nhưng xin Cô Kỳ Duyên hãy thận trọng những điều Cô nói vì khi Cô rời VN tôi tin chắc Cô không hề biết gì về lịch sử của Việt Nam ̣do là điều chắc chắn nhât , thứ hai nói về Ông Kỳ không ai khác hơn những chiến hữu đả bị Ông bỏ rơi trong những trại tù cãi tạo của cộng sản .Nhưng họ vẫn sẵn sàng để Ông được yên nghỉ
Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với Gia Đình Ông Kỳ
Ngày Miền Nam bị bức tử ̣toi không thể dùng danh từ nào đung nghĩa hơn Chúng ta đả có 5 vị Tướng Lãnh tuẩn tiết không để rơi vào tay giặc, nhưng vợ con họ không bao giờ lên tiếng họ âm thầm chịu đựng nỗi đau mất người thân.
So với họ sự ra đi của Ông Kỳ đâu cần phải rườm rà làm chi ?
Chúng tôi những người vợ có chồng đi tù cải tạo xin gia đình Ông Kỳ nhất là Cô Kỳ Duyên đừng gợi đến nỗi đau mà chúng tôi muốn quên đi

Trân trọng
13/08/201103:27:19
Khách

Tôi đả gừi bài nhưng có lẽ nhạy cảm ̣noi theo kiểu của cộng sản nên không được post lên báo ?
Chuyện Ông Kỳ về VN uống rượu với cộng sản ăn nói vung vít trong khi các chiến hữu của ông bị
những người mà Ông gọi là ANH EM doạ đày trong ngục tù ,
Tôi muốn mượn câu chuyện của tác giả Hưng Việt trong Hội Quán Phi Dũng viêt về trại tù Cải tạo Hoàng
Liên Sơn để mọi người cùng coi và đánh giá việc Ông quay lưng với các Chiến Hữu của mình để trở về
ca tụng kẻ thù đả giết chết các chiến hữu đồng đội của Ông và cũng để khép lại nhưng gì thuộc về quá
khứ ít ra thân nhân Ông Kỳ cũng nên biết để bớt làm phiền người khác bằng cách bắt người ta phải
nghe những gì không thật về Ông.
Dù sao cánh màng nhung cũng đả khép lại rồi .Chúng tôi cũng không muốn nói thêm gì ở đây

kính chào

nguỹen thị huyền châu
13/08/201102:31:02
Khách
Năm 2oo4 Ông Nguyễn Cao Kỳ về VN trong một buổi dạ tiệc do cs VN chiêu đãi Ông Kỳ đả tuyên bố :"Lịch Sử VN không phai chỉ có một lần nội chiến , như thời Trịnh Nguyễn phân tranh rồi cũng thông nhất đất nước.Tôi cũng muốn làm công việc đó nhưng tôi không làm được, những người ANH EM làm được.

Đây chúng ta hãy xem NHỮNG NGƯỜI ANH EM của Ông Kỳ trong câu chuyện của tác giả Hưng Việt kể lại (Hội Quan Phi Dũng)
để ngậm ngùi cho những Chiến Hữu đả từng cùng Ông chiến đấu bảo vệ Quê Hương .
Năm 1978 Trại giam Hoang Liên Sơn tù cải tạo phải đi bộ đến khu rừng cách trại giam 10 cây số để trồng khoai mì.Đường đi đèo dốc ngoằng nghoe .Mỗi người phải nộp cho cán bộ cộng sản 17 kí lô,đường xa không có phương tiện chuyên chở phải đem theo quần dài cột ống để bỏ khoai mì vào trong đem về trại giam.Không may cho Anh Hoà Đại uý Phi Công trực thăng ,sợi dây cột ống quần bị đứt ,khoai mì rơi tung toé .Từ trong bụi rặm tên cán bộ canh giữ tù quát lên :"ĐM bắt được mây ăn vụng khoai mì" Anh Hoà chưa kịp có phản ứng gì tên cán bộ kê súng vào đùi anh bắn 3 phát rồi bỏ đi.Anh em tù cải tạo khiêng Anh Hoà về trại trong niềm uất hận xót thương cho bạn mình đang đỏ máu quằn quại rên la.Anh Hoà bị cưa chân lên đến bắp đùi (dĩ nhiên không có thuốc gây mê)
Đó là NHỮNG NGƯỜI được Ông Kỳ gọi hai tiếng ANH EM con các CHIẾN HỮU mà Ông đả bỏ rơi thì chẳng bao giờ thấy Ông thăm hỏi.
Tôi hy vọng những người thân của Ông bỏ chut thời giờ quý báu đọc những giòng nầy
Kính chào
12/08/201120:38:18
Khách

Tôi có người bạn Trung Tá Khôg Quân Nguyễn Văn Thi đóng ơ căn cứ Cam Ranh 30/4 Anh đả bị kẹt lại và phải trả giá 13 năm tù cải tạo Anh qua Mỉ diện HO 11 và mất sau đó vài năm , tôi kg muốn nhắc đến những gì Ông Kỳ đả noi, và làm
Nhưng quả thật Cô Nguyễn Cao Kì Duyên không nên xem chúng tôi là khán giả cua Thuý Nga Paris By Night để cô đùa giởn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.