Hôm nay,  
Việt Báo Online

TC Còn Hơn Thiên Tử Nữa

25/07/201100:00:00(Xem: 6424)
TC Còn Hơn Thiên Tử Nữa

TC Còn Hơn Thiên Tử Nữa

Vi Anh
Trong một tuần của tháng 7 năm 2011, đầu thế kỷ 21, thiên niên kỷ thứ 3, CS Bắc Kinh có cả ba hành động tỏ vẻ quyền uy tối thượng đối với thế giới còn hơn Thiên Tử nữa. Theo quan niệm vương quyền cỗ đại của Trung Hoa, Thiên Tử là con trời xuống trần gian trị thiên hạ trong đó nước Tàu của Thiên Tử tự xưng là Trung Hoa, là trung tâm của cái hoa, như cái rún của vũ trụ. Bây giờ CS Bắc Kinh tưởng mình là Con Trời xuống làm vua thế giới nên gần đây trong mấy ngày thôi làm ba việc coi văn minh nhân loại, coi nguyên tác thần quyền và thế quyền phải tách rời và nguyên tắc ngoại giao không xen vào nội bộ nước khác của thế giới chẳng ra gì nữa.
Một, CS Bắc Kinh tùy nghi, tự tiện giành quyền của Giáo Hoàng của Giáo Hội Công Giáo La Mã cử nhiệm giám mục cho giáo hội này. Như đã biết CS Bắc Kinh đã cắt tương quan ngoại giao với Toà Thánh Vatican từ năm 1951 sau hai năm CS chiếm được chánh quyền. CS Bắc Kinh bất chấp nguyên tắc văn minh về tổ chức chánh quyền là phân biệt thần quyền với thế quyền, nặng mối căm hờn có tính chủ nghĩa giáo điều đối với tôn giáo nói chung, coi đạo giáo là á phiện, và thực hiện nguyên lý độc tài đảng trị toàn diện của CS, CS Bắc Kinh muốn kiểm soát thần quyền lẫn thế quyền. Nên CS diệt đạo bằng nhiều cách.
Ở TQ CS không thể làm cho bỏ đạo, thì CS tìm cách “nắm” 5,7 triệu giáo dân Công giáo ở Trung Quốc. Họ dùng củi đậu nấu đậu, họ dàn dựng thành lập thứ giáo hội CS gọi là giáo hội yêu nước để tiếp tay kiểm soát quần chúng có tín ngưỡng. Nhưng giáo dân lẫn dân chúng ngoài đạo gọi là giáo hội quốc doanh vì do CS dàn dựng lập để kiểm soát giáo dân và tuyên truyền có tự do tôn giáo ở trong chế dộ CS của họ.
Giáo Hội quốc doanh do CS dàn dựng và chỉ huy đó ở TQ mới đây đã tấn phong Linh mục Hoàng Bỉnh Chương lên hàng giám mục, bất chấp những lời cảnh báo minh thị, chánh thức của Vatican sẽ không công nhận. Vatican còn nói rạch ròi giám mục mà Trung Quốc tấn phong không có thẩm quyền quản lý cộng đồng Công giáo tại giáo khu thuộc tỉnh Quảng Đông ở miền nam.
Chẳng những không coi ra gì lời cảnh báo của Toà Thánh Vatican, TC còn bắt buộc một số giám mục chính thức của họ tham dự lễ tấn phong Linh mục do TC cử làm giám mục.
Tòa thánh Vatican phản ứng kiên quyết, khẳng định chỉ có Toà Thánh mới có quyền tấn phong các giám mục ở Trung Quốc, và phủ nhận sự cáo buộc của TC coi đó là sự can thiệp của nước ngoài. Đức Giáo Hoàng rút phép thông công của vị linh mục CS phong chức giám mục. Tòa thánh Vatican còn cáo buộc chính phủ Trung Quốc gây sức ép lên các giám mục của giáo hội ở Trung Quốc để họ tách khỏi Tòa Thánh.
Hai, CS Bắc Kinh bài trừ, triệt hạ một nhánh đạo Tin Lành ở Trung Quốc. Chẳng những TC chống đối mạnh với Công Giáo La mã, mà còn đánh phá dữ dội Tin Lành cũng thờ Chúa Ky tô nữa. Tin Reuters được báo Le Monde của Pháp phân tích qua một bài báo mà tựa để rất cảm kích, thương tâm “Công an Trung Quốc buộc Hội Thánh Tin lành Thủ vọng (Shouwang) phải lang thang vất vưởng”. Sau khi xua đuổi hội thánh này ra khỏi một cơ sở tại gia, số người theo Hội thánh này tập hợp lại để thực hiện một nghi lễ ngoài trời, thì công an TC nổi chìm đến giải tán và bắt thẩy lên xe cảnh sát chở đi.
Cộng đồng Hội Thánh Tin Lành Thủ vọng thành lập ờ TQ được nhiều người TQ theo, nhứt là rất nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu. Nhà cầm quyền CS đánh phá mạnh, làm nhiều người bị mất việc làm, mất nơi ở. Người bị bắt còn bị Tin Lành Quốc doanh buộc phải đọc một đoạn trong Kinh thánh, nói về nghĩa vụ của các tín đồ đối với nhà cầm quyền, và khẳng định việc chính quyền trừng phạt những ai bất tuân phục là hoàn toàn đúng đắn.
Tạm kết, không phải riêng CS ở TQ bài đạo Thiên chúa giáo, mà đạo Phật, đạo Hồi gì CS cũng không chừa. Tất cả tôn giáo nào muốn độc lập, không chấp nhận bị CS biến thành giáo hội quốc doanh, muốn thần quyền và thế quyền tách bạch, không theo CS là họ triệt hạ.
Không phải chỉ có CS ở TQ diệt đạo mà CS ở các chế độ CS đều diệt đạo. Liên xô diệt đạo; các chế độ CS Đông Âu diệt đạo. Và mấy chế độ CS còn sót lại ở VN, Bắc Hàn, Cuba, TQ cũng diệt đạo.
Ba, CS Bắc Kinh phản đối Tổng thống Mỹ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt ma. Ngài là một nhân vật được người Tây Tạng xem như vị Phật sống và nhiều chánh quyền và nhân dân trên thế giới ngưỡng mộ như một vị lãnh đạo anh minh của quốc gia Tây Tạng đang bị Trung Cộng thôn tính.
TC tỏ ra phẫn nộ và lớn tiếng chống đối TT Obama của Mỹ đã tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma. Tin VOA, tiếng nói chánh thức của chánh phủ Mỹ “TQ tức giận vì ông Obama gặp Đức Lạt Ma.”
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mã Triều Húc ra tuyên bố quyết liệt chống đối: "Hành động như vậy [của Hoa Kỳ] đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, làm tổn thương tình cảm của người dân Trung Quốc và tổn hại quan hệ Trung - Mỹ.
Dù trong cuộc tiếp kiến, TT Obama cũng có dè dặt tránh né sự phẩn nộ không cần thiết của TC. Không tiếp kiến ở phòng quốc khách. Trong 45 phút tiếp kiến Tổng thống Obama nhấn mạnh quyền con người, quyền bảo tồn văn hoá của người Tây Tạng hơn là vấn đề chánh trị TC thôn tính Tây Tạng.
Không phải TC chỉ chống đối, hăm he riêng không cho TT Mỹ tiếp kiến Đức Đạt lai – một lần mà nhiều lần. Không phải TC chỉ chống Mỹ tiếp Đức Đạt Lai Lạt ma, mà TC chống đối bất cứ nước nào trên thế giới tiếp Ngài. CS Bắc Kinh hành động coi mình như Thiên Tử của Thế giới, các nước lớn nhỏ trên thế giới là chư hầu, các dân tộc trên thế giới là thiên hạ của Thiên Tử. TC có quyền cho hay không cho làm việc này hay việc kia, tiếp người này hay người kia theo ý của Thiên Tử../.( Vi Anh)

16/06/2019(Xem: 133)
Trước tình trạng kém ồn định trong xuất khẩu cà phê vào tháng 5 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN đang có nhiều dự án nhằm phát triển cây cà phê bền vững, điển hình là lập thí điểm xây dựng hệ thống mã số vùng trồng cà phê, theo báo điện tử Trí Thức Trẻ.
16/06/2019(Xem: 200)
Trong 3 tháng đầu năm nay, Mỹ đã nhập khẩu 531 tấn ghẹ Việt Nam, trị giá hơn 13 triệu USD tức tăng hơn 10 triệu USD so với cùng kỳ năm 2018.
16/06/2019(Xem: 156)
Theo congthuong.vn, từ đầu năm đến nay, nhiều loại nông sản xuất khẩu (XK) bị phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Điều này, gây khó khăn cho cả doanh nghiệp lẫn uy tín của nông sản Việt Nam xuất khẩu.
16/06/2019(Xem: 116)
Theo CafeLand, hiện nay giới chủ đầu tư trong ngành địa ốc đang khổ vì môi giới. Dù chủ đầu tư chưa có kế hoạch công bố thông tin, chưa tổ chức mở bán, nhưng nhiều dự án bất động sản vẫn được các sàn giao dịch. Và các môi giới mời chào, nhận đặt cọc rầm rộ trên các trang mạng.
16/06/2019(Xem: 108)
16/06/2019(Xem: 173)
LGT: Pat Higgiston dạy toán và tôn giáo tại trường trung học. Ông làm cố vấn cho một nhóm thiền học sinh và lãnh đạo chuyến du lãm hàng năm để nghiên cứu về biến đổi khí hậu tại các cộng đồng ven biển. Ông tốt nghiệp bằng Thạc Sĩ Giáo Dục từ Trường Brooklyn College và bằng Thạc Sĩ Thần Học từ Trường Union Theological Seminary. Ông hiện sống tại Quận Brooklyn, New York. Bài viết sau đây của ông được đăng trong trang mạng Lion’s Roar.
16/06/2019(Xem: 121)
Xuất cảnh là phải nộp thuế… Hóa ra trước giờ, trốn thuế vẫn được xuât cảnh chăng?
16/06/2019(Xem: 139)
Theo một nghiên cứu rộng rãi ở Anh, giới tính và tình trạng hôn nhân có thể ảnh hưởng đến xác suất của một cá nhân trong nguy cơ tử vong vì tim mạch.
16/06/2019(Xem: 128)
Trong nhiều tháng mùa xuân và hè năm trước, con gái tuổi thiếu niên Caroline của tôi bị những cơn trầm cảm và hoảng loạn gần như hàng ngày.
16/06/2019(Xem: 80)
Phượng tím đã rơi đầy trên những con đường trong thành phố nơi chúng ta ở. Mặt đường ngợp bông hoa phượng rụng, tím cả hai ven đường, nhuộm tím cả cỏ xanh. Dù không có tiếng ve sầu kêu râm rang, chúng ta cũng biết là mùa hè đã đến.
16/06/2019(Xem: 94)
Giới thiệu: Đây là bài dự thi của Esther Thụy Vy Huỳnh, Em đã học xong chương trình tiếng Việt, hiện là phụ giáo cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
16/06/2019(Xem: 61)
Kết quả học tập của học sinh là một món quà, một phần thưởng lớn cho các thầy cô giáo, để không bỏ công chịu khó dạy dỗ suốt một năm học.
16/06/2019(Xem: 80)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, chịu không nổi với sự ác độc của dì ghẻ, người anh rủ em gái trốn ra khỏi nhà. Người dì ghẻ là một phù thủy, đã biến người anh thành một con Mang.
15/06/2019(Xem: 481)
Vâng chúng con đã rất thương Thầy. Trong trên 20 năm qua, chúng con đã đi theo Thầy trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Qua xuốt thời gian đó, chúng con đã hiểu Thầy rất rõ. Thầy rất thẳng thắn, không sợ một ai, một thế lực nào. Thầy không thiên vị những người có quyền thế điạ vị. Thầy không khinh thường những người nghèo khó
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.