VN: 6 Tháng, 440 Vụ Đình Công Tăng Gấp 3 Lần Năm Ngoái

14/07/201100:00:00(Xem: 3735)

VN: 6 Tháng, 440 Vụ Đình Công Tăng Gấp 3 Lần Năm Ngoái; Có 1/12 công nhân Sài Gòn đình công; Thành Ủy ra lệnh xiết đình công

SAIGON (TH) -- Tình hình đình công trong 6 tháng đầu năm 2011 tăng gấp 3 lần so cùng thời kỳ năm ngoái.
Tình hình đình công tại Sài Gòn đang trở nên “nghiêm trọng,” theo lời Bí thư Thành ủy TP.SG Lê Thanh Hải.
Thông tấn VietnamNet nói, rằng, đó là lờøi báo động đưa ra tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP sáng 12/7.
Tình hình được mô tả rằng, TP Sài Gòn có 1,5 triệu công nhân, thì trung bình mỗi 12 công nhân là có 1 công nhân đình công, lãn công.
Ông Hải ra chiû thị, từ nay đến cuối năm phải giảm thấp nhất, tiến tới chấm dứt tình trạng đình công ào ạt này.
Đó là tình hình phía nam. Còn phía bắc, báo Tiền Phong cho biết cũng có nhiều cuộc đình công.
Báo này viết, chỉ trong sáu tháng đầu năm, tại các KCN Hà Nội đã xảy ra 34 cuộc đình công. Còn tại Bắc Ninh có 14 cuộc đình công. Hiện chưa có con số thống kê tổng số vụ đình công trên cả nước, nhưng được cảnh báo là đang gia tăng mạnh, so với những năm trước.
Trong khi đó, báo Người Lao Động hôm 12-7-2011 cho biết, dựa theo thống kê của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tính đến hết ngày 30-6, cả nước đã xảy ra 440 cuộc ngừng việc tập thể tại 23 tỉnh, thành, nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2010.

Bản tin nói:
“Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tại hội nghị lần 7 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức ngày 12-7 ở Hà Nội, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho biết 6 tháng đầu năm 2011, đã có hàng chục ngàn công nhân, lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động do điều kiện lao động khó khăn, thu nhập quá thấp không đủ chi tiêu cho cuộc sống bản thân và gia đình, thời gian làm việc căng thẳng, giá cả tiêu dùng liên tục tăng cao.”
Trường hợp đình công mới nhất là tại Sài Gòn, với khoảng 1.000 công nhân đình công vì lương quá thấp tại Cty TNHH sản xuất thương mại Đức Thành (chuyên sản xuất giày da, ngụ trên đường Bế Văn Cấm, Q.7, TP.SG), theo bản tin trên báo Văn Hóa.
Báo VH ghi thêm:
“....trưa ngày 9.7, Giám đốc Cty Đức Thành, ông Lê Văn Biên đã ra thông báo: Ai đồng ý tiếp tục làm việc với Cty thì đi theo nhóm, tổ để triển khai công việc ngay. Ai không đồng ý thì về nhà, sáng thứ 2 ngày 11.7 gặp Ban giám đốc để giải quyết. Tuy nhiên, các công nhân đều bỏ về hết. Được biết, đây là Cty hợp tác với Đài Loan, Trung Quốc. “

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.