Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xảo Thuật CS Phá Biểu Tình

25/06/201100:00:00(Xem: 7374)

Xảo Thuật CS Phá Biểu Tình

Vi Anh

Trong các cuộc biểu tình chống TC ở Saigon và Hà nội, cơng an dùng nhiều trị con khỉ chống phá biểu tình. Trong một bài rất điệu nghệ theo cách viết tin Mỹ do một người trong nước viết và Đài RFA phổ biến đã nĩi lên điều này.

Đĩ là bài tựa đề “VN: Sợ Trung Quốc và sợ cả Hoa Lài” của anh Phan Nguyễn Việt Đăng từ Saigon ngày 12-06-2011 viết riêng cho RFA. Câu chủ đề của bài là đại ý bài, “Cuộc biểu tình lần 2, ngày 12 tháng 6 năm 2011, theo lời kêu gọi của giới trẻ Việt Nam trên mạng internet đã được đáp trả bằng dùi cui, xe bít bùng và các thủ pháp ngăn chận.” Và các câu đầu của mỗi đoạn văn là ý chánh của đoạn văn.

Sau đây là những trị con khỉ cũ rích ấy nhưng mức độ thơ bạo và tàn ác tăng lên nhiều. Cơng an chìm, khơng mặt sắc phục giả dạng xã hội đen hay chính du cơn, du đãng đích danh cơng an dùng đã ngang nhiên bắt bớ người biểu tình. Kỳ này tác giả nhấn mạnh “cơng an ra tay tàn nhẫn hơn rất nhiều. Thủ đoạn mới nhất là dùng xe honda chạy tới, lơi người biểu tình lên xe, kẹp vào giữa 2 cơng an và chở đi mất tích. Hàng chục người đã được ghi nhận là bị bắt đi như vậy.”

Cái trị quái ác này bọn du đãng đã sử dụng trong thời kỳ CS “bao cấp” nên dân Saigon phải ăn độn. Du đãng dùng xe Honda, người ngồi trước lo chạy kiếm chĩ lang thang ngồi đường. Người ngồi sau cầm dây thịng lọng làm bằng ruột dây thắng xe đạp. Họ gặp chĩ thì trịng vào cổ chĩ. Xe chạy ngược chiều dây thắt vào cổ chĩ. Cổ bị siết chĩ hết kêu la. Xe chạy vài chục thước là chĩ mất thở chết. Tên du đảng ngồi sau kéo dây thịng lọng dồn xác chĩ vơ bao để giữa hai người tránh cái nhìn của người qua lại.

Kế đến cơng an chìm và xã hội đen tay em vẫn bắt nguội những người biểu tình. “Điều quan trọng là tất cả những ai đã từng xuống đường ngày 5 tháng 6, đều bị nhận mặt và bắt đi trước cuộc tuần hành diễn ra, tức trước lúc 9g30 sáng”. Nhứt là những người cĩ uy tín và hăng hái biểu tình mà cơng an đánh giá là “hạt nhân mới của đám đơng biểu tình, cĩ thể dẫn đến những cuộc bạo phát bất ngờ.”

“Các cuộc bắt nguội vẫn diễn ra đều đặn trên đường đi của đồn tuần hành. Thái độ lơi kéo, bắt bớ của an ninh chìm được người chứng kiến mơ tả là thơ thiển và cơng khai "như một bọn cướp biển".

Cơng an chìm và xã hội đen tay em cùng với cảnh sát chống bạo động là lực lượng mũi dùi và áp đảo của CS chống dân. Cảnh sát chống bạo động mặc đồ rằn ri, trang bị tận răng, súng điện, má trắc, khiêng canh phịng, cấm chốt, đặt ngựa sắt làm rào ngăn chận các địa điểm cĩ thể tập họp và cản trở những nhân vật cĩ uy tín khơng đi biểu tình được.” Một lượng cơng an dày đặc đến kinh ngạc khơng chỉ bao bọc khu vực này, mà bao bọc cả các nơi được dự đốn sẽ là nơi tập trung.” Theo nhận xét của tác giả “lực lượng cơng an đơng đến gấp 3 lần người biểu tình.”

“Và cũng từ 6g sáng. Như thường lệ, trước các cửa trường Đại Học ở Saigon, trước cửa Thanh Minh Thiền Viện của thầy Thích Quảng Độ, trước tư gia của nhiều nhân vật trí thức, đấu tranh ở Saigon... đều cĩ xe cảnh sát, xe bít bùng và các lực lượng cơng an chìm, nổi.”

Trước đĩ Tuyên Huấn của Đảng ra lịnh cho “báo đài” khơng thơng tin, nghị luận, “khơng được làm nĩng thêm tình hình Trung Quốc - Việt Nam”. Họ làm nhưng dấu mặt, dấu vết tích. Bằng cách nhắn tin để khơng cịn dấu vết. “Từ thứ Sáu 10 tháng 6, các tổng biên tập báo chí đều nhận tin nhắn” này.

Đợt biểu tình này do lớp trẻ kêu gọi và số người trẻ và trí thức tham dự nhiều. Cơng an được Đảng tăng cường cán bộ Đồn Thanh Niên CS Hồ chí Minh để lũng đoạn cuộc biểu tình. Cán bộ thành đồn CS giả dạng người biểu tình “tìm cách gây gỗ, đánh hoặc lơi những người biểu tình đi.” Hoặc họ “tri hơ bị mĩc túi, cĩ trộm cắp trong đám đơng để lỗng khơng khí đấu tranh.”

Trong một số email và blog khác nĩi, cán bộ thành đồn cịn làm bộ hơ đả đảo nhà cầm quyền nhu nhược để cơng an cĩ cớ giải tán, bắt bớ người biểu tình nhứt là những người cĩ uy tín.

Theo tác giả được biết qua lời của một cơng an tâm tình với tư cách riêng, “viên cơng an nĩi trên cho biết trong cuộc biểu tình ngày 5 tháng 6, khi các cơng an chìm thử đề nghị đồn tuần hành hơ khẩu hiệu hoặc ca các bài hát cách mạng ca ngợi Đảng và nhà nước, thì hầu như khơng được bất kỳ sự đĩn nhận nào.

Đồng bào trong nước biết nhà cầm quyền đi nước đơi, chỉ cho “phe ta” biểu tình, mà khơng cho “người khác” biểu tình sợ chuyển biến khơng kiểm sốt được. Họ sợ khiêu khích Trung Cộng. Họ sợ Đảng Việt Tân giựt dây. Họ sợ biểu tình chống TC thành chống độc tài vì sợ Cách Mạng Hoa Lài lan sang VN.

Nên những người đi biểu tình thủ kỹ. Người viềt tin nĩi, “Từ 7g sáng, đã cĩ nhiều thanh niên, sinh viên... xuất hiện, ngồi ở các quán cafe, cơng viên gần khu vực tịa Tổng Lãnh sự Quán của Trung Quốc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, chờ cơ hội để nổ ra cuộc biểu tình.”

Nhận định của người viết bản tin phân tích về cuộc biểu tình thứ hai chống TC này là nhà cầm quyền CS Hà nội “Sợ Trung Quốc và sợ cả cách mạng Hoa Lài, nhà cầm quyền Việt Nam đã thành cơng trong việc bĩp chết lịng yêu nước của những người dân xuống đường tại Saigon và Hà Nội”.

Nghĩ thật gian nguy, khĩ khổ cho đồng bào trong nước đi biểu tình biểu lộ lịng yêu nước, chống quân Tàu xâm lược quê cha đất tổ của người Việt. Thán phục lịng dũng cảm của đồng bào trong việc biểu lộ cho TC biết người dân Việt khơng chấp nhận hành động xâm lăng, ngang ngược của TC. Thán phục đồng bào đã dũng cảm nhắc nhở cho nhà cầm quyền CS Hà nội, khơng thể đặt tình đồng chí CS cao hơn tình yêu Tổ Quốc VN. Giang sơn gấm vĩc VN là xương là máu, là mồ hơi, nước mắt của người Việt. Khơng cĩ đảng phái, nhà cầm quyền hay chánh quyền nào cĩ quyền tương nhượng một tấc đất cho bất cứ ai. Nhà cầm quyền nào bất động trước cuộc xâm lược của ngoại bang là mắc tội với Tổ Quốc, với tiền nhân, hậu duệ và đương thời.

Thiết nghĩ quá sướng, quá dễ cho người Việt hải ngoại đi biểu tình chống TC và VC. Đi bằng xe hơi riêng, bằng xe bus ban tổ chức đưa ruớc. Tự do hoan hơ đả đảo. Cĩ cảnh sát bảo vệ an ninh thực sự, chớ khơng phải như cảnh sát cơng an CS nĩi bảo vệ biểu tình nhưng thực chất là kềm kẹp, phá hoại biểu tình.

Thế mà cĩ người khơng đi biểu tình mà ngồi ở tiệm cà phê tán gẫu. Khơng đi mà chê những người đi biểu tình là chống Cộng bằng “mồm”. Vậy thử hỏi, đấu tranh chánh trị cĩ tính tập thể, đại chúng khơng sử dụng phương pháp hiến định là quyền biểu tình ở các quốc gia dân chủ, thì dùng cái gì. Trong bụng sợ đi biểu tình CS chụp hình khơng đi VN tìm cỏ non bị lạt được nên khơng đi, rồi gieo tiếng ốn cho người cịn gắn bĩ với vận mạng nước non là chống Cộng bằng mồm, thiết nghĩ là khơng thực thà.

Thử hỏi người Việt hải ngoại cĩ tự do, dân chủ, cĩ quyền hội họp, ăn nĩi, biểu tình mà khơng biểu tình giúp cho thế giới biết, cho đồng bào hay TC xâm lăng nước nhà VN; thì làm gì đây. Đồng bào trong nước khơng làm được điều đĩ ở hải ngoại, người Việt hải ngoại khơng làm thì ai làm cho đồng bào trong nước. VN vẫn là nước nhà của người Việt hải ngoại ./. ( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
25/06/201120:17:39
Khách
Rất cảm ơn tác giả về lòng yêu nước. Xin sưả chính tả trước khi đăng bài.
25/06/201108:01:43
Khách
CsVN dù có ba đầu sáu tay và tàn ác đến đâu cũng không thế nào ngăn cản được lòng yêu nước của người
dân Việt Nam chống lại âm mưu bành trướng của NCQ Trung Cộng. Người dân và tuổi trẻ VN biết mình phải
làm gì để luồn lách qua mặt công an csVN nói lên tiếng nói kiên cường bất khuất của mình trước âm mưu xâm
chiếm lãnh hải của VN trước dư luận quốc nội và quốc ngoại. Cuộc hành trình còn nhiều cam go nguy hiểm,
nhưng chúng ta nhất định phải vượt qua. Chúc các bạn thành công, Việt Nam Muôn Năm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.