Hôm nay,  

Di Trú Qua Việc Đầu Tư (Phần 1)

5/27/201100:00:00(View: 5042)

Di Trú Qua Việc Đầu Tư (Phần 1)

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-408-294-3888.
Mỗi năm, 10.000 chiếu khán (visa) sẵn sàng để cấp cho những nhà đầu tư có đủ điều kiện muốn trở thành Thường trú nhân tại Hoa Kỳ, nếu họ muốn thiết lập một cơ sở kinh doanh mới. Vốn đầu tư tối thiểu là Một Triệu Mỹ Kim. Doanh nhân cũng có thể chỉ cần đầu tư 500.000 Mỹ Kim nếu cơ sở kinh doanh hoạt động trong một vùng hẻo lánh hoặc ở một vùng có mức thất nghiệp có tỷ lệ ít nhất 150% so với mức trung bình trên toàn quốc. Những vùng này được gọi là Vùng Thất Nghiệp Được Quan Tâm.
Ngoài số chiếu khán đầu tư EB-5 có sẵn mỗi năm, còn có khoảng 3.000 chiếu khán tương tự dành cho những người muốn lập cơ sở thương mại mới ở những vùng mà sở di trú USCIS gọi là "Trung Tâm Vùng". Thành lập một cơ sở thương mại mới ở một "Trung Tâm Vùng" chỉ cần đầu tư Năm Trăm Ngàn Mỹ Kim. Những điều kiện để kinh doanh trong "Trung Tâm Vùng" khác biệt rất nhiều, vì thế chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này trong một chương trình khác.
Nói chung, những người hợp lệ để xin chiếu khán EB-5 là những nhà đầu tư:
* đang muốn thiết lập một cơ sở thương mại đầu tiên, hoặc
* đang muốn mua một cơ sở thương mại đang có và sau đó muốn cải tổ cơ sở kinh doanh này để trở thành một công ty thương mại mới, hoặc
* đang muốn khuếch trương một cơ sở thương mại hiện có bằng 140% số công việc đã được đầu tư trước đó, hay trị giá thực của nó, hoặc
* đang duy trì tất cả công việc của một thương vụ gặp khó khăn, đã thua lỗ 20% trị giá thực của thương vụ này từ 12 đến 24 tháng qua.
Các đương đơn diện EB-5 phải đầu tư ít nhất 1triệu mỹ kim ở một vùng bình thường, hoặc ít nhất nửa triệu mỹ kim ở những "vùng thất nghiệp được quan tâm".
Doanh vụ mới phải mang lại phúc lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo công việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên đủ điều kiện, Hoặc nếu việc đầu tư được thiết lập ở những nơi "làm ăn bết bát", người đầu tư phải duy trì số nhân viên hiện hữu ít nhất là 2 năm.

Để có chiếu khán đầu tư EB-5, qúy vị phải nộp Đơn I-526 với những chứng từ phụ thuộc để chứng minh thật rõ việc đầu tư hội đủ tất cả các yêu cầu, chẳng hạn như:
- đang thành lập một doanh vụ mới,
- đầu tư với số vốn được yêu cầu,
- chứng minh việc đầu tư với các nguồn tiền hợp pháp,
- thành lập số công việc làm theo yêu cầu,
- cho thấy người đầu tư muốn tham gia việc kinh doanh một cách tích cực. Không giống như loại Thẻ Xanh truyền thống liên hệ đến việc làm, người đầu tư diện EB-5 không cần phải tham gia trực tiếp việc hoạt động hàng ngày của cơ sở kinh doanh mới. Nói một cách đơn giản, các điều kiện của diện EB-5 đòi hỏi người đầu tư tham dự vào việc quản trị và hoạch định chính sách đầu tư.
Người phối ngẫu và con độc thân dưới 21 tuổi của người đầu tư diện EB-5 có thể được nhập cảnh Hoa Kỳ trong thời gian 2 năm có điều kiện. Là một thường trú nhân (có Thẻ Xanh), người phối ngẫu và con sẽ được phép làm việc và xin học các trường ở Hoa Kỳ.
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Người đầu tư diện EB-5 làm sao có thể xin được Thẻ Xanh Có Điều Kiện"
- Đáp: Trước hết, các nhà đầu tư di dân thiết lập cơ sở kinh doanh và có Đơn I-526 được chấp thuận. Sau đó, họ nộp Đơn I-485, là Đơn Xin Đăng Ký Thường Trú Nhân hay xin Chuyển Diện. Để có Thẻ Xanh Thường Trú chính thức, người đầu tư phải nộp Đơn I-829 trong vòng 90 ngày trước khi Thẻ Xanh Thường Trú Nhân Có Điều Kiện hết hạn hai năm.
- Hỏi: Sau khi có người đầu tư có Thẻ Xanh chính thức, họ phải đợi bao lâu mới có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ"
- Đáp: Họ có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh Thường trú chính thức sau hai năm và phải đợi thêm 5 năm mới có thể nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.